Nể phục nữ sinh lớp 11 ngày ngày đạp xe hơn 15km đi hỗ trợ chống dịch

21:10 05/08/2021

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, rất nhiều tình nguyện viên đã không quản ngại gian khó đến giúp đỡ lực lượng tuyến đầu. Điển hình như trường hợp của nữ sinh dưới đây.

Nữ sinh lớp 11 đạp xe hàng chục km mỗi ngày để hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Nữ sinh nhỏ bé nhưng vô cùng dũng cảm. (Ảnh: Người Lao Động)

Nữ sinh này là N.T.C. hiện đang là học sinh lớp 11, Trường THPT Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk). Chia sẻ với Người Lao Động, C. cho biết mình đã nghe theo kêu gọi của Đoàn xã Ea Kly tham gia công việc phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương từ tháng 7.

Được biết, lúc ấy cô bé không nghĩ gì nhiều, trong lòng chỉ muốn góp sức giúp đỡ các bác sĩ nên đã đăng ký tham gia tình nguyện. Cha mẹ dù vô cùng lo lắng nhưng vẫn đồng ý với ước nguyện của con gái.

Nữ sinh lớp 11 đạp xe hàng chục km mỗi ngày để hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Cha mẹ nữ sinh luôn dặn dò cô phải cẩn thận. (Ảnh: Người Lao Động)

Được biết từ nhà N.T.C. đến Trạm Y tế xã Ea Kly hơn 4km, mỗi ngày tổng lượt đi và về lên tới 15km đạp xe. Không chỉ vậy, có lúc, địa phương tiếp nhận gần 3.000 người dân từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch nên gần như phải làm cả ngày lẫn đêm.

Những hôm như thế, C. chỉ có thể về ăn vội bát cơm rồi nhanh chóng lên đường làm nhiệm vụ. Nữ sinh này tuy nhỏ nhắn nhưng làm mọi việc rất nhanh nhẹn, nhiệt tình và được các bác sĩ tại đây vô cùng yêu quý.

Nữ sinh lớp 11 đạp xe hàng chục km mỗi ngày để hỗ trợ chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Dù hàng ngày phải đi đi lại lại đến 15km nhưng cô gái nhỏ vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. (Ảnh: Người Lao Động)

Những hình ảnh đẹp về đội ngũ cán bộ y tế, tình nguyện viên như cô gái trong câu chuyện trên vẫn luôn được dư luận đặc biệt quan tâm. Bởi, những điều nhỏ bé như vậy lại là nguồn cổ vũ rất to lớn, để mỗi người có thêm ý thức, cùng họ chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, câu chuyện về hành động của một sinh viên đang giúp đỡ các bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 thì lại đến giờ thi online được cư dân mạng chia sẻ rần rần.

       
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Thanh Niên, cô gái này là T.T.C.T (quê ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) - sinh viên năm nhất ngành quản trị kinh doanh Trường CĐ Kinh tế đối ngoại. Cụ thể, khi nhận thông báo đến giờ, cô nàng đã lập tức vào thi online, trên người vẫn mặc bộ đồ bảo hộ, khiến giáo viên bộ môn rất ngỡ ngàng.

Được biết, nữ sinh đã tình nguyện tham gia chống dịch tại Q.Phú Nhuận thời gian qua. Dù biết có lịch thi vấn đáp nhưng lúc đó cần xét nghiệm cho toàn thể cư dân, nên T. vẫn xin tiếp tục được hỗ trợ các anh chị.

Cô nữ sinh mặc đồ bảo hộ thi học kỳ ngay trong khu vực xét nghiệm Covid-19 - ảnh 1
Cô gái mặc luôn đồ bảo hộ vào thi vấn đáp môn Tiếng Anh. (Ảnh: Page T.C)

Chính bởi sự tận tâm, không quản ngại khó như 2 cô gái dũng cảm trên, cùng những cố gắng của lực lượng tuyến đầu là động lực to lớn giúp tất cả chúng ta vững tâm và giành chiến thắng trong cuộc chiến cam go này.

Cùng cập nhật những tin tức mới tại YAN nhé!

NỂ PHỤC NỮ SINH TRƯỜNG Y GIẤU GIA ĐÌNH, VỪA ÔN THI VỪA ĐI CHỐNG DỊCH

Cô gái nhỏ này tên là Võ Hương Duyên (23 tuổi, Đăk Nông), hiện đang sinh viên năm thứ 5 ngành Y khoa tại ĐH Y dược TP.HCM.

Cô bắt đầu tham gia hỗ trợ khu cách ly ở tòa B, ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cùng 9 bạn học khác từ ngày 23/6. Được biết quyết định tham gia này của cô là rất bất ngờ và vội vàng, thế nhưng bố mẹ cô không một lời mắng mỏ mà thay vào đó là động viên và dặn dò con gái cẩn thận.

Chia sẻ về quyết định ấy, cô nói: “Mình rất mong được góp một chút gì đó công sức dù là nhỏ bé nhất cho đất nước, nên vừa thấy trường kêu gọi mình và nguyên đám bạn đều cùng nhau đăng ký hết. Thật sự lúc đó cũng không nghĩ được gì nhiều, còn chưa kịp hỏi ý kiến của gia đình luôn.”

Xem thêm tại đây