Nể phục nam sinh 10x quyết bỏ thi cấp 3 để hiến tuỷ cứu mẹ bệnh nặng

24/07/2020, 16:55 GMT+07:00

Thi cấp 3 là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của cuộc đời con người. Khi đến kỳ thi này, bất kỳ ai cũng sẽ dành mọi thời gian, tâm huyết của mình để có thể hoàn thành bài tốt nhất có thể.

Thế nhưng, mới đây, một cậu bé ở Trung Quốc đã không ngần ngại bỏ kỳ thi cấp 3 để tham gia hiến tuỷ cứu mẹ của mình. 

 
Cậu bé chấp nhận bỏ thi cấp 3 để tham gia hiến tuỷ cứu sống mẹ.
Cậu bé chấp nhận bỏ thi cấp 3 để tham gia hiến tuỷ cứu sống mẹ.

>>> Xem thêm: Cô gái cầu xin được hiến gan cứu mẹ gây xúc động

Nam sinh quyết bỏ thi cấp 3 để hiến tuỷ cứu mẹ

Người con hiếu thảo được nhắc đến là cậu bé T.K.T, hiện 15 tuổi và đến từ Hạ Môn, Trung Quốc. Những ngày gần đây, bạn bè của cậu đều đang rất tấp nập ôn luyện để dự thi kỳ thi vào cấp 3. Thế nhưng, K.T lại không làm như vậy. Cậu đang ra sức để cứu người mẹ cả mình.

Được biết, vào tháng 11 năm ngoái, mẹ của K.T đã được chẩn đoán mắc căn bệnh máu trắng nghiêm trọng, cần được hiến tuỷ. Sau nhiều cuộc xét nghiệm, trong số những người thân trong gia đình, chỉ có K.T phù hợp để làm điều đó.

 
K.T chụp cùng mẹ.
K.T chụp cùng mẹ.

Đáng nhẽ, việc hiến tuỷ sẽ được tiến hành muộn hơn, khi K.T đã thi xong cấp 3. Mẹ của cậu luôn cố gắng gượng và mong con trai sẽ hoàn thành tốt kỳ thi. Thế nhưng, do bệnh tình chuyển biến xấu, các bác sĩ đã quyết định đẩy nhanh tiến độ hiến tuỷ.

Không do dự, K.T đã quyết định từ bỏ kỳ thi cấp 3 để đón lấy cơ hội được cứu sống mẹ. Cậu cho rằng thi cử có thể tham gia vào năm sau, nhưng cứu mẹ lại chỉ có một lần. Nếu bỏ qua cơ hội lần này, cậu sẽ vô cùng hối hận.

 
K.T cho rằng nếu vuột mất cơ hội cứu mẹ, cậu sẽ hối hận mãi mãi.
K.T cho rằng nếu vuột mất cơ hội cứu mẹ, cậu sẽ hối hận mãi mãi.

>>> Đừng bỏ lỡ: Kì diệu em bé sơ sinh này đã cứu mẹ vừa chết lâm sàng trên bàn mổ

Cộng đồng mạng cảm động trước hành động của cậu bé hiếu thảo

Ngay sau khi câu chuyện cứu mẹ của K.T được lan truyền trên mạng xã hội, đã có không ít người bày tỏ sự xúc động và cảm phục tấm lòng của cậu bé.

Đặc biệt, nhiều dân mạng còn tích cực ủng hộ một số tiền lên đến 510 nghìn nhân dân tệ (hơn 1,6 tỷ đồng) cho mẹ của K.T. Số tiền này vẫn đang tiếp tục tăng lên, tuy nhiên, gia đình cậu bé cho biết đã nhận tạm đủ để lo liệu mọi việc nên mong mọi người không gửi thêm. 

Ở hiện tại, cha của K.T đã gửi đơn xin việc để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình. Còn cậu bé đều ngày ngày cùng cha chăm sóc cho mẹ. 

K.T mong rằng cậu có thể làm bánh tặng sinh nhật mẹ vào hôm 13/8 tới. Cậu bé cho biết: "Cha mẹ đã rất vất vả. Em phải mau chóng trưởng thành và làm điều gì đó cho họ".

 
K.T đang ngày ngày ở bên chăm sóc mẹ.
K.T đang ngày ngày ở bên chăm sóc mẹ.

>>> Có thể bạn quan tâm: ViruSs hỗ trợ khoản vay 1 tỷ cho chàng trai "làm mọi việc" để cứu mẹ

Đối với bất kỳ ai, gia đình cũng là điều lớn lao mà họ cần phải quan tâm, chăm sóc. Dù xảy ra điều gì chăng nữa, gia đình vẫn mãi là tất cả. Giống như K.T, dù phải đối mặt với việc thi muộn hơn, đi học chậm hơn, cậu bé vẫn một mực chấp nhận để có thể cứu sống mẹ của mình.

Nguồn: Kknews

Bố mẹ là một trong những người thân yêu nhất. Có lẽ cũng vì thế mà khi chúng ta gặp những người gần giống với bố mẹ, chúng ta sẽ trở nên dễ dàng gắn bó với họ hơn.

Điều này cũng đã được một member nhắc đến trên Cộng đồng Ohman: "Thực ra chúng ta thường có khuynh hướng thân thiết với những ai có gương mặt hay 1 nét thân quen với mình. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại không hề nhận ra nét ấy lại chính là của bố mẹ." >>> XEM TIẾP