Ngỡ ngàng cụ bà gần 100 tuổi vẫn uốn dẻo "đỉnh cao" như nghệ sĩ

07:00 12/01/2017

Hình ảnh một cụ bà cao tuổi với khả năng uốn dẻo đỉnh cao khi tập yoga đã thực sự khiến cư dân mạng sửng sốt và không khỏi nể phục.

Cụ bà trăm tuổi vẫn khiến nhiều người nể phục với khả năng uốn ẻo đỉnh cao của mình.
Cụ bà gần trăm tuổi vẫn khiến nhiều người nể phục với khả năng uốn ẻo đỉnh cao của mình.

Cụ bà Tao Porchon Lynch, 98 tuổi, sống tại thành phố New York, Mỹ đã chứng minh cho mọi người thấy sức khỏe dẻo dai của mình khi thực hiện các động tác yoga không thua kém những người trẻ tuổi. Được biết, cụ bà Tao Porchon Lynch vẫn chăm chỉ tập yoga suốt 75 năm nay nên dù đã gần trăm tuổi, cụ vẫn dẻo dai và khỏe mạnh hơn cả thanh niên.

Cụ Tao cũng cho biết, trước đây, cụ không hề hứng thú với yoga. Thế nhưng, sau khi có cơ hội tập thử, cụ đã thay đổi ngay suy nghĩ này. Không chỉ chăm chỉ tập tành, cụ còn mở lớp dạy yoga để giúp đỡ mọi người và tuyên truyền về lối sống tích cực, lành mạnh.

Suốt nhiều năm nay, cụ vẫn chăm chỉ luyện tập và đi dạy yoga cho mọi người.
Suốt nhiều năm nay, cụ vẫn chăm chỉ luyện tập và đi dạy yoga cho mọi người.

Cụ Tao có chia sẻ, yoga không chỉ đơn thuần là hình thức rèn luyện thông thường mà nó đã trở thành niềm đam mê to lớn của cụ. Đều đặn mỗi ngày, cụ đều dậy từ 5 giờ sáng để luyện tập. Ngoài ra, cụ Tao chỉ ăn hoa quả, rau xanh và uống rượu vang. Thi thoảng, cụ mới ăn thêm tôm hùm hay tôm biển.

Dù đã 98 tuổi nhưng cụ Tao vẫn vô cùng dẻo dai, khỏe mạnh.
Dù đã 98 tuổi nhưng cụ Tao vẫn vô cùng dẻo dai, khỏe mạnh.

Với diện mạo này, không ai nghĩ cụ đã 98 tuổi.
Với diện mạo này, không ai nghĩ cụ đã 98 tuổi.

Nhờ chăm chỉ luyện tập, cụ mới có thể vô tư uốn dẻo, trồng cây chuối hay thực hiện bao động tác phức tạp mà chẳng gặp khó khăn gì. Quan trọng hơn cả, thói quen này còn giúp cụ Tao có vẻ ngoài đặc biệt trẻ trung, tuy gầy gò nhưng nhìn cụ luôn tràn đầy sức sống

Nguồn: Daily Mail.