Vạch ném 4 điểm sẽ được áp dụng ngay ở NBA mùa này?

20/12/2018, 17:35 GMT+07:00

Mới đây, đã có nhiều ý kiến cho rằng NBA sẽ chuẩn bị có một sự thay đổi lớn và ít ai ngờ tới đó chính là sự xuất hiện của vạch ném 4 điểm.

Việc đưa vạch ném 4 điểm vào các trận đấu sắp tới tại NBA sẽ có thể khiến những người hâm mộ trái bóng cam cảm thấy bất ngờ và lý thú hơn khi theo dõi những trận đấu đầy hấp dẫn của bộ môn bóng rổ.

Trong quá khứ, ý tưởng đưa vạch ném 3 điểm vào các trận đấu tại NBA đã nhận phải rất nhiều ý kiến trái chiều khi nhiều người cho rằng đây thật sự là một ý tưởng điên rồ. Thế nhưng, sau một thời gian dài xuất hiện thì NHM đã phần nào thấy được tầm quan trọng của nó.

Bên cạnh đó, lối chơi của các đội bóng cũng đã được thay đổi hoàn toàn sau khi có sự xuất hiện của vạch ném 3 điểm. Vì thế, gần đây đã có một ý tưởng táo bạo không kém và đó chính là việc đưa vạch ném 4 điểm vào các trận đấu.


Ném 3 điểm đã dần trở thành xu hướng tại NBA trong những năm qua.
Ném 3 điểm đã dần trở thành xu hướng tại NBA trong những năm qua.

Theo thống kê ở một khoảng thời gian dài, hàng loạt đội bóng đều chú trọng hơn vào việc ném 3 điểm và ném cận rổ. Vì vậy, có thể thấy rằng những pha ném tầm trung lừng lẫy trong quá khứ đã không còn được mấy ưa chuộng. 

Ngoài ra, HLV Brett Brown của 76ers cũng đã cho lắp đặt thêm 1 vạch màu xám tại sân tập để các học trò của mình dần làm quen với vạch ném 4 điểm. Được biết, vạch này cách xa rổ 30ft.


Vạch 4 điểm ở sân tập của 76ers.
Vạch 4 điểm ở sân tập của 76ers.


NBA mùa giải năm nay đang diễn ra vô cùng hấp dẫn.
NBA mùa giải năm nay đang diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Đặc biệt, không chỉ có 76ers mà các đội bóng khác như Atlanta Hawks, Brooklyn Nets, Chicago Bulls và Milwaukee Bucks cũng đã giới thiệu điểm mới này cho các cầu thủ. Nhìn chung, với sự thay đổi tất yếu để dần mang đến nhiều điều lý thú hơn cho bộ môn bóng rổ, một vài CLB đã chuẩn bị sẵn sàng cho bất kì thay đổi nào tại NBA sắp tới. 

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!