Ghi nhớ 20 bài học nhỏ khiến bạn trở nên vĩ đại trong mắt người khác

29/11/2016, 17:18 GMT+07:00

20 bài học tuy nhỏ bé nhưng có sức ảnh hưởng không hề nhỏ. 

Dẫu biết rằng tuổi trẻ luôn cần những va vấp để trưởng thành hơn nhưng nếu biết trước những bài học nho nhỏ này, đời sống của những người trẻ sẽ phần nào suôn sẻ hơn.

#1 Những người bạn dần rời xa bạn không có nghĩa là bạn đã và đang đánh mất tình bạn đẹp. Đó chỉ là do bạn đang tiến một bước gần hơn trong việc tìm kiếm một nhóm bạn mà bạn có thể tin tưởng và sẵn sàng chia sẻ cuộc sống của mình.

#2 Cứ ở nhà một mình dù bạn còn trẻ đi, không sao cả. Rồi một ngày nào đó, bạn sẽ tiết kiệm đủ số tiền để có thể dọn ra ở riêng, kinh doanh nhỏ hoặc đặt chân đến vùng đất mơ ước thì việc "ở nhà ru rú" quả thật là quyết định thông minh đấy. 

#3 Tình yêu không phải chỉ là cười vui và âu yếm. Tình yêu đòi hỏi sự cống hiến và nỗ lực từ cả hai phía. Tình yêu hoàn toàn không phải một cuộc dạo chơi.


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

#4 Một mối quan hệ sẽ không làm bạn hạnh phúc hơn một khi ngay chính bản thân bạn chưa từng cảm thấy hạnh phúc.

#5 Có lẽ không cần phải bàn cãi về sự quyến rũ và tuyệt vời của việc tự tay nấu những bữa ăn cho bản thân và tận hưởng một cuộc sống thật sự độc lập. 

#6 Tình đầu chưa chắc là người bạn sẽ yêu suốt đời.


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

#7 Độc thân không hề nhàm chán như ta vẫn nghĩ. Hãy ra ngoài và tận hưởng sự tự do này, và cả tình trạng độc thân của bạn nữa chứ. 

#8 Cha mẹ thường nói đúng, nên từ giờ bạn nên học cách nghe theo và hòa thuận với họ thay vì cố cãi xem nào. 

#9 Thật ra việc làm trái ngành học là một điều hoàn toàn ổn. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

#10 Sức khỏe tâm thần là điều bạn không nên và không bao giờ được lơ là. 

#11 Hãy sống theo cách mà bạn muốn chứ không phải cách mà cả xã hội muốn. Làm những gì bạn muốn với tất cả sự tự tin nhất. 

#12 Dành thời gian cho việc chăm sóc bản thân. Đừng bao giờ xem thường sức mạnh của một giấc ngủ sâu và vài phút mỗi ngày dành cho việc chăm sóc bản thân. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

#13 Học cách kiểm soát lượng đồ uống có cồn đưa vào cơ thể chắc chắn là ưu tiên hàng đầu vào lúc này. 

#14 Mở tài khoản tiết kiệm và cố gắng cho tiền vào đó đều đặn mỗi tháng. Hãy xem đó là một nhiệm vụ và rồi vài năm nữa, bạn sẽ thấy biết ơn bản thân mình của hiện tại. 

#15 Tập trung vào bản thân và mục tiêu sự nghiệp. Đừng nhìn người khác và cố gắng đuổi theo sau họ. Tự bước trên đôi chân của mình và tìm con đường phù hợp với bản thân nhất. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

#16 Cuộc sống không phải là một cuộc đua, cũng không phải thi chạy marathon. Nó chỉ là một chuyến đi bộ nhẹ nhàng, nghĩa là bạn phải vừa vận động nhưng cũng không quên tận hưởng. 

#17 Nếu bạn không phải là những gì mọi người muốn bạn trở thành thì cũng chẳng sao đâu. 

#18 Khi bạn có cảm giác muốn từ bỏ, hãy dừng lại và nghỉ một chút. Dành thời gian cho những nhu cầu cá nhân. Sau đó, đứng dậy và làm lại. Đừng bao giờ ngừng cố gắng làm tốt hơn và sống tốt hơn phiên bản cũ của bạn ngày hôm qua. 

#19 Hãy sống tử tế. Đừng phán xét ai đó chỉ vì họ không giống bạn hay họ trông khác biệt so với đám đông. 

#20 Và hãy trân quý những người bạn yêu thương. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet