Này mối tình đầu, cảm ơn anh lắm đấy

30/08/2014, 14:00 GMT+07:00

Trên đời này rốt cuộc chẳng có gì là vĩnh hằng, mãi mãi. Cảm ơn anh vì lúc còn yêu anh đã chẳng bao giờ hứa hẹn gì dài lâu hay nói những câu từ sáo rỗng, để hôm nay em trở về với hiện thực cũng không đến nỗi cảm thấy quá đau lòng.

Này mối tình đầu anh thấy không? Cuộc tình của chúng ta chấm dứt thật nhẹ nhàng và thật đáng ước ao đối với những người khác. Cảm ơn anh, vì chia tay nhau rồi nhưng chúng ta thật sự vẫn có thể làm bạn, không phải trở thành người dưng như bao người trên thế gian.

Này mối tình đầu, cảm ơn tình cảm chân thành anh dành cho em, dù rằng tình cảm ấy chẳng đủ đậm sâu để anh quyết định đi cùng em đoạn đường dài lâu vững chắc. Dù chỉ đi chung một đoạn ngắn, em vẫn đã có những phút giây thật hạnh phúc, thật đấy.

Này mối tình đầu, cảm ơn anh lúc yêu em đã không hề hứa hẹn gì dài lâu. Để hôm nay khi chia tay, em và anh đều không cảm thấy hối tiếc. Em hiểu rằng tình yêu nào cũng vậy, có bắt đầu rồi chắc chắn sẽ có kết thúc. Trên đời này rốt cuộc chẳng có gì là vĩnh hằng, mãi mãi. Cảm ơn anh vì lúc còn yêu anh đã chẳng bao giờ nói những câu từ sáo rỗng ấy, để hôm nay em trở về với hiện thực cũng không đến nỗi cảm thấy quá đau lòng.

Này mối tình đầu, mình chấm dứt chuyện tình buồn chán này vì tự dưng thấy đã hết yêu nhau. Chứ chẳng vì em hay anh có tình yêu mới, chẳng có một người thứ ba, thứ tư nào xen vào giữa hai ta, điều đó cho em cảm giác tình cảm của chúng ta dù tan vỡ như bong bóng xà phòng vẫn rất đáng trân trọng và giữ gìn.

Này mối tình đầu, em biết em vẫn là một cô gái ương bướng trong suốt khoảng thời gian chúng mình yêu nhau, cảm ơn anh vì đã hết lòng yêu em và luôn cả cái tính cách ấy. Cảm ơn anh đã yêu cô gái quá mạnh mẽ là em đây. Em biết rằng về sau, khi có người con gái nào đó yêu anh và hỏi anh về người yêu anh trước cô ấy, anh sẽ kể về em như một kỉ niệm đẹp của một thời tuổi trẻ. Em cũng vậy. Em sẽ kể cho con gái con trai của mình nghe về anh, rằng: “bác ấy yêu thương mẹ rất nhiều, tiếc là duyên số muốn mẹ và ba của các con thành đôi, nên mẹ với bác ấy không bên nhau dài lâu được.” Chúng mình sẽ luôn coi người còn lại là hồi ức đẹp, có phải không?

Này mối tình đầu, thật may là tình yêu của chúng ta đến cùng một lúc và ra đi cũng đồng thời, cho nên khi chia tay mới không vướng bận điều gì cả, cho nên mọi thứ bây giờ mới trở thành kỉ niệm đáng nhớ.

Này mối tình đầu, họ chắc ghen tỵ với chúng ta lắm đấy, thậm chí nghi ngờ chúng ta nữa. Ai bảo anh và em chia tay rồi vẫn hay đi chung, lúc nào anh cần em cũng xuất hiện và ngược lại. Cũng chỉ tại vì chúng ta đột ngột trở thành người độc thân, nhất thời không kịp quen với việc lúc nào cũng chỉ có một mình. Anh thấy không? Thói quen là một thứ rất đáng sợ. Nhưng mà anh cũng thừa nhận đúng không, rằng chia tay rồi mình đi cùng nhau thoải mái hơn nhiều so với lúc tình yêu đã cạn mà cuộc tình chưa dứt. Nói cho cùng, chia tay chính là điều tốt đẹp nhất ta đã dành cho nhau.

Này mối tình đầu, chúng ta chưa từng mơ về một đám cưới có anh và em cùng đứng ở vị trí đẹp nhất, lắng nghe bằng trái tim mình cùng sự chúc phúc của mọi người. Vậy nên chia tay rồi em thường thấy nuối tiếc. Bây giờ độc thân, em đã nghĩ tới ngày tuyệt vời ấy, em là cô dâu trong váy cưới màu ngọc, anh cũng ở đó, nhưng không còn là chú rể. Chú rể của em sẽ bước đến bắt tay anh và nói cảm ơn anh từng dành tình yêu của mình cho cô dâu mà anh ấy chờ đợi. Anh có tưởng tượng ra khung cảnh như thế giống em không? Em mong đó không chỉ là sự mơ mộng của một người con gái. Bởi vì chia tay, chúng mình cũng vẫn sẽ hạnh phúc thôi, phải không anh?

Này mối tình đầu, chúng ta đã cùng trải qua một đoạn thanh xuân, tuy ngắn thôi, nhưng thật nhiều màu sắc. Đoạn thanh xuân còn lại của hai người, mỗi người phải tự mình bước qua. Rồi chúng mình sẽ có lúc ngồi lại kể cho nhau nghe về những mối tình sau đó, bằng tất cả sự nhiệt tình như khi yêu lần đầu. đơn giản bởi vì trải qua lần hạnh phúc này, không có nghĩa là sau này sẽ không bao giờ trải qua nữa. Anh tin như vậy phải không, rằng chúng ta sẽ hạnh phúc, chỉ là không hạnh phúc cùng nhau mà thôi.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Yumi Tran, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!