Nấu mâm cơm 53k cả nhà khen ngon nhưng CĐM thì chê “chỉ toàn rau củ”

09:50 19/09/2020

Thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, để các bà nội trợ chuẩn bị được mâm cơm ngon bổ mà vẫn hợp với túi tiền quả thật không dễ dàng. Chưa kể đến việc mỗi bữa phải chọn sao cho không trùng lặp để cả gia đình ăn không bị ngán. 

Và mới đây trên mạng xã hội, một bà nội trợ đã chia sẻ mâm cơm đẹp mắt của mình với mức giá chỉ 53 ngàn đồng. Bài đăng ngay lập tức gây nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng, đặc biệt là tạo nên những tranh luận với đủ ý kiến khen chê.

Công việc nội trợ chưa bao giờ là dễ dàng bởi mỗi ngày đều phải nghĩ ra các món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Ảnh minh hoạ: YANCông việc nội trợ chưa bao giờ là dễ dàng bởi mỗi ngày đều phải nghĩ ra các món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Ảnh minh hoạ: YAN

>> Xem thêm: Nguyện đẻ bất chấp vì mâm cơm ngày ở cữ do mẹ chồng nấu quá xuất sắc

Mâm cơm của chị T.H vẫn đầy đủ, đẹp mắt mà chỉ hết 53 ngàn đồng

Chị T.H mới đây đã đăng tải mâm cơm gia đình do mình nấu lên mạng xã hội và chia sẻ chi phí cho một mâm cơm đẹp mắt như vậy chỉ 53 ngàn đồng. Cụ thể, mâm cơm có 6 món gồm: canh bí đỏ, dưa chuột, rau sống, sung muối, lòng mề xào, canh đậu phụ. Chi phí mua cho tất cả các nguyên liệu là:

- 5k rau sống
- 7k đậu phụ
- 8k dưa chuột
- 5k sung
- 10k bí đỏ
- 8k lòng mề
- 10k quả để xào lòng mề

Mâm cơm có 6 món cực kì đầy đủ này chỉ có giá là 53 ngàn đồng. Ảnh: Chị T.H/VietnamnetMâm cơm có 6 món cực kì đầy đủ này chỉ có giá là 53 ngàn đồng. Ảnh: Chị T.H/Vietnamnet

Vậy nên tổng tất cả cho bữa ăn chỉ hết 53 ngàn đồng mà chị T.H đã có thể làm đủ món cho mâm cơm nhà mình. Nhìn các món ăn được bày biện đẹp mắt như vậy có lẽ gia đình chị cũng đã có những bữa cơm ngon miệng. Vậy nhưng nhiều người đã đưa ra các ý kiến khác nhau về mâm cơm đầy đủ mà rẻ hiếm thấy.

>> Đừng bỏ lỡ: Ở cữ mà được mẹ chồng bồi dưỡng mâm cơm thế này, các nàng sợ gì mà không cưới thôi!

Cộng đồng mạng tranh luận không ngớt về mâm cơm 53 ngàn đồng

Với tình hình hiện nay, chúng ta đều biết giá cả leo thang, vậy nên để có một mâm cơm ngon, bổ, rẻ có lẽ thật sự hiếm. Vì thế khi chị T.H chia sẻ mâm cơm 6 món mà chỉ hết 53 ngàn đồng đã khiến nhiều người thắc mắc: "Rau mùa này đắt thế không thể 5-10 là mua được dĩa bự thế kia", "Tính ta phải tầm 70-80k thì tạm chấp nhận được", "Dĩa đậu hũ như thế phải 15-20k"...

Thậm chí có người còn phản đối cách nấu ăn như thế này vì họ cho rằng nhìn mâm cơm có vẻ đầy đủ đấy nhưng nhìn kỹ thì đúng là chỉ toàn rau, thiếu thịt cá cũng không tốt. "Nấu nhiều món nhưng mà không đầy đủ chất dinh dưỡng thì chỉ tốn công", "Ăn uống kiêng khem quá nếu nhà có con nít làm gì mà lớn nổi"...

Nhiều người cho rằng mâm cơm gia đình ngon hơn khi cả nhà cùng nhau nấu và ăn một cách vui vẻ. Ảnh minh hoạ: YANNhiều người cho rằng mâm cơm gia đình ngon hơn khi cả nhà cùng nhau nấu và ăn một cách vui vẻ. Ảnh minh hoạ: YAN

Tuy nhiên cũng có những lời khen, chia sẻ với chị T.H, bởi “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” hiện nay ai cũng nên biết tính toán cho phù hợp với kinh tế gia đình và chúng ta không thể so sánh gia đình nhà khác với nhà mình. Nhiều người cho rằng với số tiền ấy, thì mâm cơm của chị H đúng là hấp dẫn và giúp cả nhà có thể ăn ngon miệng. Và với mâm cơm gia đình thì chỉ cần cả nhà ăn uống vui vẻ bên nhau là được.

>> Xem thêm: Mẹ bỉm khoe mâm cơm chồng tự nấu khi ở cữ, vừa ngon miệng lại đẹp mắt

Mỗi gia đình, mỗi người lại có cách ăn uống khác nhau bởi vậy không có mâm cơm nhà nào giống nhà nào cả. Với bạn, bạn thấy mâm cơm 53 ngàn đồng này như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Yan nhé!

Các mẹ bỉm thi nhau đọ cơm nhà nấu sau mâm cơm 30 ngàn đồng

Ngoài mâm cơm trên, mạng xã hội gần đây cũng xuất hiện nhiều mâm cơm ngon bổ rẻ hơn thế được hội chị em nội trợ chia sẻ. Đơn cử như mâm cơm 30 ngàn đồng nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng nhất là các chị em nội trợ. Mọi người bắt đầu thi nhau chia sẻ những mâm cơm do chính mình nấu với giá cả khác nhau, thậm chí có mâm cơm chỉ tốn 15 ngàn đồng nhưng vẫn đầy đủ.

Có người chia sẻ mâm cơm có cá, rau và cả thịt đầy đủ mà chỉ mất 35 ngàn đồng. Có chị thì chia sẻ mâm cơm tươm tất do chính tay mình đi chợ và nấu nướng hết 70 ngàn đồng. Có người thì nấu cho gia đình một bữa cuốn vô cùng hấp dẫn mà giá cả cũng phải chăng. Trên các diễn đàn các chị em nội trợ rất hào hứng chia sẻ mâm cơm nhà mình và đó cũng là nơi để các chị em chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng với nhau, để có thể nấu những bữa cơm với mức giá hợp lý nhất.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!