Nathan Lee - Mỹ Lệ lắp đặt hệ thống xử lý nước mặn cho miền Tây

18:30 18/03/2020

Những ngày vừa qua, bà con ở miền Tây đang chịu nhiều khó khăn trong sinh hoạt do ảnh hưởng của đợt hạn hán cùng với nhiễm mặn kéo dài.

Trước tình cảnh này, nhiều sao Việt đã đứng ra kêu gọi hỗ trợ chi phí giúp bà con miền Tây vượt qua khó khăn. Sau những cái tên như: Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, chị em Mỹ Lệ - Nathan Lee cùng hội bạn thân chung tay quyên góp để mang nước ngọt về miền Tây.

 
Cả hai đã cùng nhau ngồi làm việc, bàn bạc với ban lãnh đạo để tìm phương án giải quyết nhanh nhất. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cả hai đã cùng nhau ngồi làm việc, bàn bạc với ban lãnh đạo để tìm phương án giải quyết nhanh nhất. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên quyên góp gần 10 tỷ đồng cho miền Tây: con số chưa dừng lại​

Nathan Lee - Mỹ Lệ xuống miền Tây xây dựng hệ thống xử lý nước mặn

Trưa nay (18/3), Mỹ Lệ vừa chia sẻ loạt ảnh cùng Nathan Lee có chuyến về miền Tây. Được biết, cô và đàn em đã cùng hội bạn thân quyên góp được 500 triệu đồng. Cả hai đưa đội kĩ thuật từ TP.HCM xuống tận xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre đã khảo sát tình hình và vị trí lắp đặt.

 
Nathan Lee - Mỹ Lệ xuống Bến Tre khảo sát và xây dựng hệ thống xử lý nước mặn. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nathan Lee - Mỹ Lệ xuống Bến Tre khảo sát và xây dựng hệ thống xử lý nước mặn. (Ảnh: FBNV)

Mỹ Lệ viết: "Nơi đây sẽ là công trình xử lí tách mặn đầu tiên của chúng ta, hi vọng sau 2 tuần nữa người dân sẽ có nước ngọt sử dụng. Bến Tre là nơi chịu ảnh hưởng mặn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, vì ở cuối nguồn sông Mekong. Bao nhiêu nước mặn dồn về đây hết và đặc biệt nguồn nước ngầm hầu như không có nếu khoan sâu xuống lòng đất cũng chỉ thu được nước mặn mà thôi". 

 
Được biết, những bồn chứa nước được bắt đầu xây, nữ ca sĩ hi vọng sau 2 tuần bà con ở đây có nguồn nước sạch để sử dụng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Được biết, những bồn chứa nước được bắt đầu xây, nữ ca sĩ hi vọng sau 2 tuần bà con ở đây có nguồn nước sạch để sử dụng. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn biết: Ngọc Trinh lắp 3 máy lọc nước, quyên góp hơn 500 triệu cho miền Tây​

Mỹ Lệ: "Xây tối đa 1-2 hệ thống giải mặn với kinh phí 600 triệu đồng"

Nathan Lee cho biết đã có nhiều anh chị em nghệ sĩ đi trước lắp máy lọc nước hay trao tặng thùng nước ngọt rồi nên anh và Mỹ Lệ quyết định xây dựng hệ thống xử lý mặn.

Giọng ca Và cơn mưa tới cho biết: “Chỉ mới dám thực hiện 1 hệ thống xử lý giảm mặn cho bà con và đang triển khai gấp rút. Mong vài tuần nữa, huyện Mỏ Cày, Bến Tre sẽ có được nguồn nước sạch mặn”.

 
Số tiền quyên góp vào tài khoản của Mỹ Lệ đã lên đến con số 500 triệu đồng (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Số tiền quyên góp vào tài khoản của Mỹ Lệ đã lên đến con số 500 triệu đồng (Ảnh: FBNV)

Sức người có hạn nên Mỹ Lệ và hội bạn thân chỉ đi khảo sát và xây tối đa 1-2 hệ thống với kinh phí 600 triệu đồng. Cô cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân tiếp tục chung tay đóng góp để có thêm 3, 4 cái nữa.

“Càng nhiều người cùng chung tay quyên góp, sẻ chia thì sẽ càng nhiều trạm cấp nước được nâng cấp và càng bà con miền Tây sẽ có nước ngọt và sạch để sinh hoạt và yên tâm làm nông trong những vụ mùa sau”, Nathan Lee nhấn mạnh.

 
Hai chị em tranh thủ nạp năng lượng trước khi về Sài Gòn: "Nắng cả đầu, mãi đến hơn 2 giờ chiều mới được ăn sáng, cháo vịt Bến Tre". (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai chị em tranh thủ nạp năng lượng trước khi về Sài Gòn: "Nắng cả đầu, mãi đến hơn 2 giờ chiều mới được ăn sáng, cháo vịt Bến Tre". (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hà Hồ về miền Tây tiền trạm, Hương Giang góp 20 triệu cho miền Tây​

Với sự chung tay, giúp sức của các nghệ sĩ và sự hỗ trợ đắc lực từ địa phương. Hy vọng bà con khắp nơi ở miền Tây sẽ sớm khắc phục được trình trạng thiếu nước và sớm có nước ngọt để sử dụng.

Hari Won ủng hộ 1610 bình nước cho người dân Tiền Giang

Không nằm ngoài dòng sự kiện, hôm qua Hari Won - Tuấn Trần đã có chuyến thiện nguyện trao 1610 bình nước và 100 phần quà cho người dân Tiền Giang. Trước việc làm ý nghĩa này, vợ Trấn Thành viết: "Góp phần nhỏ thôi nhưng vẫn rất vui. Chúng ta mỗi người một tay thì sẽ thành gió lớn nhé". 

Về phần mình, Thủy Tiên thông báo số tiền quyên góp trong tài khoản mà cô nhận được tính đến hôm nay (18/3) đã lên đến con số 11 tỷ đồng. Sau khi ghé Tiền Giang, hiện vợ chồng cô vẫn đang khảo sát địa điểm ở Bến Tre.

Bạn nghĩ sao về hành động xây dựng hệ thống xử lý nước mặn cho Bến Tre của Nathan Lee - Mỹ Lệ. Hãy chia sẻ điều đó tại chuyên mục sao Việt trên YAN nhé!