Nathan Lee: Nghệ sĩ cũng nuôi khán giả, đừng đặt mình ở vị trí quá cao

18/05/2021, 08:45 GMT+07:00

Thời gian gần đây tranh cãi về chủ đề khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không đã trở thành đề tài nóng. Trong khi nhiều nghệ sĩ cho rằng khán giả không nuôi nghệ sĩ, họ sống bằng sức lao động thì nhiều người cho rằng khán giả nuôi nghệ sĩ bằng tình cảm, tâm sức. Riêng Nathan Lee là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

 
Nathan Lee chia sẻ quan điểm về mối quan hệ với khán giả. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nathan Lee chia sẻ quan điểm về mối quan hệ với khán giả. (Ảnh: FBNV)

Nathan Lee mới đây đã có những chia sẻ về câu chuyện khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không? Nam ca sĩ xác nhận là có. Anh chia sẻ: "Đi diễn kiếm tiền, ra sản phẩm, sử dụng thương hiệu cá nhân, sự nổi tiếng để bán hàng, quảng bá cho các thương hiệu (đôi khi là những công ty, mặt hàng không uy tín, có thể gây thiệt hại, tổn thất về kinh tế, sức khỏe, thời gian và tinh thần cho khách hàng/ khán giả)...là những cách gián tiếp hoặc trực tiếp mà người nghệ sĩ được khán giả nuôi".

 
Xác nhận khán giả có nuôi nghệ sĩ và ngược lại. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Xác nhận khán giả có nuôi nghệ sĩ và ngược lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, nghệ sĩ cũng góp phần nuôi lại khán giả: "Bằng tài năng, sự sáng tạo và xúc cảm nghệ thuật, người nghệ sĩ nuôi dưỡng tâm hồn, khơi dậy tình cảm yêu thương, vuốt ve những giây phút yếu đuối mà con người ai cũng phải trải qua, đôi khi không chia sẻ được với đồng loại thì vẫn có thể tìm tới nghệ thuật, xem một bộ phim hay, nghe những ca khúc làm tim ta loạn nhịp, cười ra nước mắt bởi những điều hài hước...Giá trị nghệ thuật đôi khi không đánh đổi được bằng tiền! Khi đã là cảm xúc thì nó luôn vô giá".

 
Cho biết đây là mối quan hệ cùng có lợi. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cho biết đây là mối quan hệ cùng có lợi. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Tiểu sử Nathan Lee: Nam ca sĩ "triệu đô" của showbiz Việt

Chính vì lý do này mà Nathan Lee cho rằng mối quan hệ của khán giả và nghệ sĩ là cùng có lợi, không nên đặt mình ở vị trí quá cao đối với đối phương nhất là vấn đề không tôn trọng nhau.

"Cả đôi bên đều nên xem lại, đừng đặt mình ở vị trí quá cao so với đối phương! Yêu nhau mà, phải có qua mới có lại chứ! Đừng cố gắng đè đầu cưỡi cổ nhau khi chưa được bạn tình cho phép! Nghệ sĩ mà nói không cần khán giả thì chắc họ kiếm tiền ở những nơi khác, như mình nè, bao năm qua mình toàn mất tiền cho nghệ thuật chứ có ai nuôi mình đâu? Bây giờ cả thế giới muốn bắt về nuôi, tuy nhiên mình không cần! Yên tâm, mình thừa sức nuôi cả một binh đoàn", Nathan Lee nói thêm.

 
Chính vì lý do đó nên phải tôn trọng lẫn nhau, đừng đặt mình ở vị trí quá cao. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chính vì lý do đó nên phải tôn trọng lẫn nhau, đừng đặt mình ở vị trí quá cao. (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra Nathan Lee còn khuyên khán giả hãy tôn trọng nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật chân chính thường có tâm hồn mong manh, dễ vỡ, cho nên đừng "cào phím", muốn điều ngọt ngào thì đừng bắt nghệ sĩ chịu chua chát: "Tôn trọng nhau là điều nên và phải làm! Vì ta cần nhau mà! Ai nuôi ai cũng được".

Ảnh: Tổng Hợp

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về sao Việt tại YAN nhé!

CHỦ ĐỀ KHÁN GIẢ KHÔNG NUÔI NGHỆ SĨ ĐƯỢC KHƠI MÀU

Cách đây không lâu đạo diễn Bùi Quốc Bảo đã có những chia sẻ trên trang cá nhân về câu chuyện nuôi nghệ sĩ của khán giả.

Nam đạo diễn bác bỏ quan điểm được nuôi bởi vì cho rằng nghệ sĩ tồn tại được đến ngày hôm nay là nhờ sức lao động của bản thân chứ không phụ thuộc vào ai.

"Ủa, sao ngộ vậy? Nghệ sĩ không lao động nghệ thuật sao? Thù lao của nghệ sĩ là đánh đổi bằng sức lao động, bằng tập luyện, diễn xuất, dàn dựng, nặn óc moi tim ra viết... chứ phải chi nghệ sĩ ở không mà được xã hội phát lương thì mới được gọi là được nuôi". Nam đạo diễn chia sẻ.

Anh khẳng định thêm: "Một lần nữa khẳng định, nghệ sĩ hoàn toàn tự nuôi bản thân bằng sức lao động chân chính. Và xã hội cần chấm dứt quan điểm lạc hậu là nuôi nghệ sĩ đi nhé. Thời buổi này, tay làm hàm nhai không ai nuôi ai đâu ạ".

Xem thêm tại đây!