Đạp xe đưa bạn gái bại liệt đi du lịch, "soái ca" đời thực là đây

19/01/2016, 17:36 GMT+07:00

Chàng trai đã đưa người bạn gái bị mắc hội chứng "chim cánh cụt" đi du lịch khắp Trung Quốc bằng chiếc xe đạp của mình. 

Chàng trai lãng mạn này tên Đinh Nhất Chu (sinh năm 1985), sống tại Liễu Châu đã khiến nhiều người cảm động khi quyết định đưa người bạn gái bị bại liệt cả hai chân đi du lịch vòng quanh Trung Quốc chỉ bằng một chiếc xe đạp.


Anh Đinh Nhất Chu cùng người bạn gái. (Ảnh: Internet)
Anh Đinh Nhất Chu cùng người bạn gái. (Ảnh: Internet)

Bạn gái của Đinh Nhất Chu đã mắc phải hội chứng ALS (xơ cứng teo cơ) hay còn gọi là "chim cánh cụt". Được biết, người mắc phải căn bệnh này sẽ gặp khó khăn trong việc đi lại, nói năng, ăn uống, nhai nuốt, và hít thở. Trong 3 đến 5 năm, sau khi những triệu chứng bắt đầu, nhiều người bệnh sẽ chia tay cõi đời, chỉ có một số ít người có thể sống qua rất nhiều năm, thậm chí vài thập kỉ. Tuy nhiên, bệnh tật cũng không khiến bạn gái của Nhất Chu từ bỏ ước mơ được đi khắp nơi, thăm thú những cảnh đẹp của quê hương. Vì vậy, để chứng minh tình yêu của mình đối với bạn gái, Đinh Nhất Chu đã giúp cô thực hiện tâm nguyện, lộ trình của cả hai sẽ đi theo hình trái tim được vẽ trên bản đồ. 

Chuyến đi của họ bắt đầu vào ngày 3/1/2016. Anh chia sẻ chuyến đi này dù thành công hay không, không quan trọng, quan trọng là những tháng ngày họ ở bên nhau, cùng thực hiện tâm nguyện của bạn gái anh là được đi du lịch khắp Trung Quốc, còn tâm nguyện của anh chính là thực hiện tâm nguyện của cô ấy. 


Bạn đồng hành của họ là chú chó A Bao. (Ảnh: Internet)
Bạn đồng hành của họ là chú chó A Bao. (Ảnh: Internet)

Khi được hỏi về chuyến đi tình yêu này, Đinh Nhất Chu chia sẻ, bạn gái anh tên Mẫn, là một người hoạt bát và yêu đời. Cả hai là bạn từ thời tiểu học đồng thời cô ấy cũng là mối tình đầu của anh. Sau đó, do không cùng học cấp ba nên hai người dần dần không còn liên lạc với nhau nữa. Nhưng có lẽ là sự sắp xếp của định mệnh, sau 15 năm, ghi chú cá nhân của anh trên QQ đã giúp họ liên lạc với nhau. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Mẫn đã mắc chứng ALS, cũng vì căn bệnh này mà cô ấy đã chia tay với người bạn trai lâu năm, mặc dù trước đó đã tính đến hôn nhân. 


Hành trang của cả hai khá thô sơ với những vật dụng cần thiết như mùng và chăn giữ ấm, chiếc xe đạp được nối với xe lăn của cô gái. (Ảnh: Internet)
Hành trang của cả hai khá thô sơ với những vật dụng cần thiết như mùng và chăn giữ ấm, chiếc xe đạp được nối với xe lăn của cô gái. (Ảnh: Internet)

Người thân của cả hai hầu hết đều đã qua đời. Mặc dù thời điểm ban đầu là xuất phát từ lòng thương người, và có điều kiện kinh tế, anh Chu đã đón cô Mẫn từ quê đến nhà mình ở Hàng Châu để chăm sóc. Tình cảm của cả hai dần dần phát triển. Tuy nhiên, khi mẹ anh biết chuyện, bà tỏ ra vô cùng tức giận, cho rằng anh Chu tự "mua dây buộc mình", buộc anh phải lựa chọn một trong hai, một là nghe lời bà, hai là hai mẹ con sẽ cắt đứt mối quan hệ. Anh Chu không thỏa hiệp, một bên dỗ dành mẹ, một bên cùng cô Mẫn sống trong căn nhà nhỏ do bố anh để lại. 


Dù bị mẹ ngăn cấm nhưng anh Chu vẫn quyết định ở bên cô Mẫn. (Ảnh: Internet)
Dù bị mẹ ngăn cấm nhưng anh Chu vẫn quyết định ở bên cô Mẫn. (Ảnh: Internet)

Cặp đôi đều rất yêu chó và cùng nhau nuôi hai chú chó to, một là A Bao, thuộc giống chó chăn cừu, hai là Xiao Hei, thuộc giống Rottweiler, hai chú chó này đã đem đến cho cuộc sống họ rất nhiều niềm vui, Khi anh không ở nhà, cả hai đã giúp cô Mẫn làm những việc đơn giản như đẩy xe và cùng cô ấy chơi đùa. Nhưng vì sống trong khu dân cư, có khá nhiều người già, trẻ nhỏ, tuy A Bao và Xiao Hei rất ngoan, lành tính, không cắn người cũng như sủa bậy nhưng vì hình dáng to lớn nên những người trong khu thường hay né tránh, có khi còn cầm gậy xua đuổi chúng.


Chú chó cùng anh Chu quấn quýt với nhau. (Ảnh: Internet)
Chú chó cùng anh Chu quấn quýt với nhau. (Ảnh: Internet)

Họ tiếp tục cuộc sống của mình cho đến khi cô Mẫn không thể tự xuống cầu thang được nữa. Để thuận tiện cũng như giảm bớt phí sinh hoạt, anh cho thuê căn nhà đang ở, cùng với bạn gái và hai chú chó về quê thuê một ngôi nhà tương đối rẻ để sinh sống, như vậy, mọi vấn đề của bạn gái cùng hai chú chó đã được giải quyết. 


Để giảm bớt chi phí, anh Chu dựng lều để nghỉ ngơi và đem theo vật dụng cá nhân cần thiết. (Ảnh: Internet)
Để giảm bớt chi phí, anh Chu dựng lều để nghỉ ngơi và đem theo vật dụng cá nhân cần thiết. (Ảnh: Internet)

Bệnh của cô Mẫn là do di truyền đột biến gen nên không có thuốc chữa, chỉ có thể cố gắng duy trì sự sống nhưng một khi đã chuyển biến nặng sẽ không thể làm cách nào được nữa. Ban đầu bản thân anh còn có thể duy trì việc điều trị cơ bản của bạn gái, nhưng căn bệnh này chỉ có thể sử dụng những loại thuốc đắt tiền, thu nhập của anh dần không còn đủ để chi trả, và nợ lên đến hàng chục triệu. Để chăm sóc cuộc sống hàng ngày của cô Mẫn, anh từ bỏ công việc có thu nhập cao chuyển sang làm tiếp thị với thời gian tương đối tự do, nhưng mức lương không ổn định.

Tuy nhiên, bệnh tình của cô ngày càng xấu đi, hiện tại về cơ bản bạn gái anh đã mất đi khả năng hoạt động, các cơ bắp bắt đầu xơ cứng và teo lại. Anh cảm thấy tuyệt vọng, mỗi khi nghĩ đến sự phản đối và không thấu hiểu của người mẹ nuôi mình khôn lớn, lại nhìn vào tình trạng bệnh tình của bạn gái tiếp tục xấu đi mà không thể xoay chuyển, cùng với sự yêu thương, quấn quýt của hai chú chó đối với họ, và món nợ anh đang gánh trên lưng, lòng anh thắt lại, anh Chu luôn hi vọng sẽ có người có thể vực dậy hai người, chỉ cần căn bệnh phát triển chậm lại thôi, để cô Mẫn có thể thoải mái một ngày cũng tốt. Thậm chí, để có thêm hi vọng anh còn bắt đầu mua cả xổ số. 

 
Tuy hành trình sẽ có lúc vất vả và khó khăn như với anh lều bạt, lửa đêm, những mẫu bánh vụn, nước sạch, đó chính là nhà. (Ảnh: Internet) 
Tuy hành trình sẽ có lúc vất vả và khó khăn như với anh lều bạt, lửa đêm, những mẫu bánh vụn, nước sạch, đó chính là nhà. (Ảnh: Internet)

Anh nói rằng nụ cười của bạn gái rất tươi, có một lúm đồng tiền bên má trái, giọng nói rất nhẹ, dịu dàng, con người lại vô cùng mạnh mẽ và tốt bụng. Mỗi ngày anh đều mệt mỏi đấu tranh với cuộc sống nhưng khi về đến nhà, được nghe giọng nói dịu dàng của cô Mẫn, anh sẽ có thêm động lực cho ngày mai. Cho đến nửa tháng trước, cô ấy đã nói với anh rằng: "Thay vì chờ chết, thà rằng anh đưa em cùng hai chú chó đi khắp nơi, chụp ảnh để lưu giữ những góc đẹp đẽ của cuộc sống còn hơn". Câu nói đã làm anh suy nghĩ, anh có thể không cần một cuộc sống đầy mệt mỏi như vậy, so với việc hằng ngày đều đau khổ, cuốc sống cũng sẽ đến hồi kết vậy thì hãy kết thúc sớm hơn, làm cho nó "nở ra một bông hoa thật đẹp".