Nắng về phía ấy cho ngày gió lạnh

02/12/2013, 15:00 GMT+07:00

Ngồi trong quán café một chiều đông mưa phùn ẩm ướt, cầm trên tay cuốn truyện Nắng Về Phía Ấy, tôi có cảm giác như lòng mình đang ấm lại. Quyết định đọc câu chuyện bởi lời tâm sự quá đỗi “xì tin” của tác giả, tôi tự nhủ rằng đúng là tôi đã không hối hận khi đọc cuốn sách này – như lời tác giả đã nói.

Nắng về phía ấy cho ngày gió lạnh

Nắng Về Phía Ấy mở đầu với một tình huống khá buồn cười và khá bất ngờ. Hạ - nhân vật chính của câu chuyện đã giật mình thảng thốt khi tỉnh dậy vào sáng sớm và phát hiện ra một cậu thanh niên lạ hoắc nằm ngủ trên giường mình. Với giọng văn hài hước cùng những màn đối thoại rất đời, ngay từ chương đầu tiên, tôi đã bị cuốn vào câu chuyện rắc rối của hai nhân vật chính để rồi từ đó, tác giả đã dần dần dẫn dắt người đọc vào câu chuyện tình yêu của những người trẻ tuổi. Không quá kịch tính, không nhiều sự giằng co nhưng lối kể chuyện đan xen quá khứ và hiện tại một cách linh hoạt khiến tôi bị cuốn vào những trang truyện và có cảm giác như mình đang được xem một bộ phim với hình ảnh rất sinh động và không thiếu những yếu tố bất ngờ.

Nắng về phía ấy cho ngày gió lạnh

Có lẽ với những bạn trẻ, các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp bản thân mình trong Nắng Về Phía Ấy. Tác phẩm là một mảng màu chân thực của cuộc sống, khiến cho người đọc cảm nhận được thông điệp: Dù bạn là ai, dù bạn như thế nào, hãy cứ yêu thương hết mình, đừng ngần ngại.

Nắng về phía ấy cho ngày gió lạnh

Nắng Về Phía Ấy có ngôn ngữ kể đơn giản nhưng không hề đơn điệu, những tình huống dịu dàng mà rất níu kéo, đó là cách mà tác giả Trang Neko đưa nắng đến với độc giả.

Nắng về phía ấy cho ngày gió lạnh

Tác giả Trang Neko

Tên thật: Nguyễn Quỳnh Trang

Sinh ngày 18/01/1989

Cử nhân Đạo diễn truyền hình - Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh