Nàng dâu tỉ phú bị bạo hành dã man vì không sinh quý tử

21/04/2016, 11:37 GMT+07:00

Chuyện một phụ nữ Trung Quốc bị đánh đập và đuổi khỏi nhà người chồng tỉ phú vì không có con trai đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Chuyện một phụ nữ Trung Quốc bị đánh đập và đuổi khỏi nhà người chồng tỷ phú vì chỉ sinh hai con gái mà không có con trai đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Cách đây vài ngày, một phụ nữ sống ở Lạc Thanh, Chiết Giang, Trung Quốc đã đăng lên trang cá nhân chuyện mình và hai cô con gái bị chồng tỷ phú đánh đập và đuổi khỏi nhà vì lý do không sinh được con trai.

Cô gái tên Lý Lạc, đính hôn cùng chồng là một tỷ phú họ Diệp vào tháng 3/2011 rồi cùng anh dọn đến Bắc Kinh sống. Bố chồng cô hứa rằng nếu cô sinh con trai thì sẽ cho hai vợ chồng đăng ký kết hôn. Thế nhưng Lý Lạc chỉ hạ sinh hai cô con gái đáng yêu, xinh xắn.


Lý Lạc có ngoại hình khá ưa nhìn và sinh được hai bé gái cũng rất đáng yêu. (Ảnh: Internet)
Lý Lạc có ngoại hình khá ưa nhìn và sinh được hai bé gái cũng rất đáng yêu. (Ảnh: Internet)

Đầu năm nay, cô cùng chồng dọn về Lạc Thanh sống và đón Giao thừa cùng gia đình anh Diệp. Sang ngày 16/2 lúc cô đang ở cùng con gái lớn và chuẩn bị đi đón con gái nhỏ thì bất ngờ bị mẹ chồng hành hung trong phòng khách. Không những thế, anh chồng còn lao vào đánh đập cô khiến những người khác trong gia đình phải can ngăn.

Đêm đó khi cô nói rằng đầu bị đau thì được chồng đưa đến Bệnh viện Nhân dân Thành phố Lạc Thanh khám rồi về nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên sang hôm sau cô lại thấy buồn nôn, căng tức ngực và tay chân bầm tím nên xin chồng đưa đi bệnh viện và bị từ chối, thế là cô quay về nhà bố mẹ ở. Đến khi cô trở lại nhà chồng thì phát hiện cả nhà cùng họ hàng đã quay về Bắc Kinh.

Nàng dâu tỉ phú bị bạo hành dã man vì không sinh quý tử


Tay chân cô Lý bầm tím vì bị gia đình chồng bạo hành. (Ảnh: Internet)
Tay chân cô bầm tím vì bị gia đình chồng bạo hành. (Ảnh: Internet)

Đó là câu chuyện theo lời kể của cô , nhưng theo anh Diệp thì diễn biến lại hoàn toàn khác hẳn.

Chiều ngày 16/2, cô đưa con gái lớn về nhà rồi đạp tung cửa phòng mẹ chồng và mắng chửi bà thậm tệ. Không những thế cô còn đập vỡ mọi thứ trên bàn trà, nhưng may mắn là bà mẹ chồng không bị thương tích gì. Anh Diệp thấy chuyện liền yêu cầu cô rời khỏi. Ngay sau đó cô báo cảnh sát rằng mình bị bạo hành.

Lúc cảnh sát đến thì thấy đồ đạc trong phòng đã bị đập vỡ tan hoang, liền dẫn cả hai vợ chồng đến đồn cảnh sát. Cô than bị đau cổ và đầu nhưng khi chụp CT thì không thấy có bất thường gì. Cảnh sát cũng xác nhận giữa cô và anh Diệp có bất đồng nhưng sau khi được hòa giải thì cả hai đã quyết định tiếp tục chung sống.

Tuy nhiên, không được bao lâu thì vào tháng 4 năm nay, cô đã yêu cầu cảnh sát điều tra lại vụ việc và họ đang thực hiện yêu cầu của cô.


Vợ chồng cô Lý từng mâu thuẫn một lần vào tháng 2 nhưng quyết định hòa giải và chung sống tiếp. (Ảnh: Internet)
Vợ chồng cô từng mâu thuẫn một lần vào tháng 2 nhưng quyết định hòa giải và chung sống tiếp. (Ảnh: Internet)

Biết được câu chuyện này, cộng đồng mạng đã có phản ứng vô cùng dữ dội, chủ yếu là bênh vực người phụ nữ bị bạc đãi, bạo hành vì không thể sinh con trai này.

Một cư dân mạng phẫn nộ: "Tại sao không sinh được con trai là do lỗi của một mình người vợ chứ?" Một người khác đồng tình: "Anh chồng đúng là tham lam. Cô vợ sinh hai con gái mà không được xem trọng gì sao?" Một bạn khác khen ngợi: "Người phụ nữ này rất can đảm. Cô ấy dám đăng tải câu chuyện của mình. Cô ấy nên đâm đơn kiện và đối tốt với bản thân hơn."

Bên cạnh những người ủng hộ cũng có những người phản đối hành động của cô : "Cô ta đúng là thảm hại và đáng ghét. Thảm hại vì sống thế này không thể gọi là sống, vả lại con cô ta sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Còn đáng ghét là vì để lấy được chồng giàu cô ta đã chấp nhận có thai trước khi kết hôn chính thức."