Đây là vai diễn được "đo ni đóng giày" để bị ghét nhất phim "Gạo nếp gạo tẻ"

09/06/2018, 16:00 GMT+07:00

Dù chỉ mới đi được 1/6 chặng đường bộ phim nhưng vai diễn Hân trong phim "Gạo nếp gạo tẻ" do Á hậu Thúy Ngân thủ vai không ngừng để lại ấn tượng trong mắt khán giả bởi sự đanh đá, khôn lỏi của mình trong phim.

Từ cái tên Gạo nếp gạo tẻ của bộ phim là đã có thể hiểu được nội dung phim, xoay quanh sự phân biệt đối xử của bà Mai (NSND Hồng Vân) với hai cô con gái ruột của mình. Một cô thì cưng như cưng trứng, cô còn lại thì chỉ xem là đồ không ra gì. Giống như chính sự phân biệt giữa hai lại gạo nếp và gạo tẻ trong đời sống hàng ngày của người Việt.

Không thể phủ nhận, bộ phim truyền hình dài tập Gạo nếp gạo tẻ đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả, đặc biệt là với nhân vật Hân (Thúy Ngân thủ vai) đã có màn lột xác ngoạn mục khi đảm nhận vai diễn, một cô vợ với phong cách sống đậm chất “mẹ thiên hạ”, ngang ngược, ương bướng, ích kỷ khiến người xem không những “tức sôi máu”, mà cánh đàn ông cũng ngán ngẫm đến mức hết muốn lập gia đình.

Đây là vai diễn được

Ngay từ những tập đầu tiên, vai diễn của Thúy Ngân đã trở thành cái gai trong mắt của khán giả. Đảm nhận vai Hân trong Gạo nếp gạo tẻ, ngay từ nhỏ cô đã được mẹ là bà Mai (Hồng Vân thủ vai) dung túng cưng chiều, không phải động móng tay vào bất cứ việc gì.

Tất nhiên mọi chuyện trong nhà đều đổ dồn lên đầu cô chị cả "gạo tẻ" Hương (Lê Phương) vốn học vấn thấp và có con trước hôn nhân. Chồng cô thì gia cảnh tầm thường, lại vô công rỗi nghề khiến cả hai vợ chồng Hương trở thành cái gai trong mắt của bà Mai vì đã khiến bà “bẽ mặt”. Trong khi Hân – cô con gái thứ 2 là Top 10 Hoa hậu Việt Nam, lại lấy chồng doanh nhân thành đạt, làm cho mẹ được “thơm lây”, nên dù Hân có ích kỷ, ngang bướng, chỉ biết sống hưởng thụ thì vẫn được bà Mai yêu thương và nuông chiều hết mực, khiến Hân vô cùng phách lối chỉ biết tận hưởng và chẳng coi ai ra gì.

Đây là vai diễn được

Đây là vai diễn được

Trong khi chị cả "gạo tẻ" Phương đang đầu sấp mặt tối thì Hân vẫn thảnh thơi buôn chuyện.

Đây là vai diễn được

Đây là vai diễn được

Hương không khỏi bẽ mặt khi bị mẹ và em gái ruột khinh thường.

Chỉ mới 3 tập đầu, khán giả đã được dịp "phát bực" khi vai diễn của Thúy Ngân quá hợp, thêm vào đó là sự dung túng của bà Mai khiến người xem chỉ muốn lao vào đập Hân một trận vì quá gai mắt.

Có lẽ, đây là vai diễn được "đo ni đóng giày" để bị ghét nhất trong Gạo nếp gạo tẻ. Thế nên, ở những tập tiếp theo, khán giả không khỏi nổi điên khi Hân bộc lộ bản chất "tham phú phụ bần" chỉ vì chồng bị phá sản. Cô mặc nhiên trở thành một kẻ ích kỷ, phụ bạc, hám hư danh. 


Từ ngày Kiệt - chồng Hân bị phá sản, Hân quay lưng một cách chóng mặt.
Từ ngày Kiệt - chồng Hân bị phá sản, Hân quay lưng một cách chóng mặt.

Phân cảnh, Hân mạnh miệng tuyên bố rằng mình không phải mẹ của hai đứa con do chính cô đứt ruột đẻ ra và hối hận vì đã được gả cho Kiệt (Trung Dũng), khiến khán giả không khỏi điên tiết và khối đấng mày râu xem xét lại ước mơ cưới về những cô "vợ đẹp". Người ta vẫn nói "hổ dữ không ăn thịt con" vậy mà Hân lại "dữ" đến độ phủ nhận sạch sẽ mối quan hệ của mình với hai đứa trẻ ngây ngô, tội nghiệp chỉ vì chồng phá sản.

Để nói về những cảnh đắt giá của vai diễn Hân khiến khán giả bức xúc thì sẽ không bao giờ kể hết, nhưng sẽ có những phân cảnh, người xem vừa tức vừa thương cho những nhân vật sống bên cạnh Hân. Cụ thể trong 3 tập 10, 11, 12, trong khi Kiệt (Trung Dũng) đang nỗ lực thực hiện trọng trách với vợ con thì Hân chứng tỏ là một cô vợ chỉ có thể “đồng cam”, nhưng không thể “cộng khổ”. Kiệt muốn “liệu cơm gắp mắm” cho phù hợp với điều kiện kinh tế, thì Hân bằng mọi giá phải duy trì cuộc sống danh giá của một Hoa hậu: mở nhà hàng, thuê villa và không chấp nhận ở nhà thuê... mặc cho nhiều người trong gia đình đã khuyên ngăn.


Từ ánh mắt, cử chỉ của Hân đối với Kiệt quá đỗi xem thường và hống hách.
Từ ánh mắt, cử chỉ của Hân đối với Kiệt quá đỗi xem thường và hống hách.

Sự phẫn nộ của khán giả lên đến đỉnh điểm là khi chứng kiến Hân miễn cưỡng trở về quê lo để lo đám giỗ đầu của mẹ chồng. Vốn đã có âm mưu từ trước, Hân đã dụ dỗ cha chồng bán hết đất hương hỏa rồi dọn lên thành phố sống chung. Đến khi đã đạt được thành ý thì Hân "mượn tay" mẹ ruột để đuổi cha chồng về quê.

Những lời nói và thái độ của Hân khi cư xử với nhà chồng: "Nhà cửa có sao không ở, cứ lên làm phiền con cái", "Anh Kiệt đã hết khả năng lo cho ba rồi",... đã khiến cho khán giả phải "nổi đóa" vì sự quá quắt đến không thể nuốt trôi của Hân.

Đây là vai diễn được

Còn quá sớm để có thể đánh giá hết về nhân vật Hân trong phim Gạo nếp gạo tẻ. Tuy nhiên, với những gì đã diễn ra ở những tập phim vừa qua, Hân chắc chắn trở thành "kẻ thù quốc dân" bị ghét nhất trên màn ảnh nhỏ.

Đón xem các tập tiếp theo của Gạo nếp gạo tẻ phát sóng vào lúc 20:00 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV2.

Ảnh: Tổng hợp.