Nạn nhân vụ lừa đảo ở Sim Lim từ chối nhận iPhone 6

07/11/2014, 19:00 GMT+07:00

Anh Phạm Văn Thoại, "nạn nhân" của vụ lừa đảo ở Sim Lim Square đã gây xôn xao những ngày qua đã trở về Việt Nam vào hôm nay (7/11).

Anh Phạm Văn Thoại, "nạn nhân" của vụ lừa đảo ở Sim Lim Square, Singapore đã gây xôn xao những ngày qua đã trở về Việt Nam vào hôm nay (7/11).

Trước khi lên máy bay rời Singapore, anh Thoại đã gặp được ông Gabriel Kang - người đã phát động việc cả cộng đồng mạng Singapore quyên góp để trả lại cho anh chiếc iPhone 6.

Tại sân bay Changi, ông Gabriel Kang đã làm anh Thoại bất ngờ khi tận tay trao cho anh một chiếc iPhone 6 và những món ăn đặc sản địa phương mà những người dân Singapore cùng chung tay quyên góp giúp đỡ. Tuy nhiên, anh chỉ nhận mọt vài món quà đặc sản địa phương và từ chối nhận chiếc điện thoại mặc dù ông Kang đã hết lòng năn nỉ, với anh, "đó là nguyên tắc" và việc nhận điện thoại là "điều không đúng".


	
	Anh Phạm Văn Thoại và ông Gabriel Kang
Anh Phạm Văn Thoại và ông Gabriel Kang

Anh Thoại đã bày tỏ: "Tôi chỉ nhận lại đúng những gì tôi đã mất, không hơn. Bởi tôi không xứng đáng với nó. Tôi rất vui vì cuối cùng, mọi chuyện sẽ khép lại ở đây và chỉ hi vọng nó sẽ không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi khi về Việt Nam, hay ảnh hưởng gì đến hình ảnh của đất nước tôi. Cảm ơn tất cả lòng tốt của mọi người dân Singapore đã dành cho tôi. Đó là tất cả những gì tôi quan tâm".

Sau lời từ chối của anh Phạm Văn Thoại, ông Kang đang tìm người mua lại chiếc điện thoại iPhone 6 màu bạc mà ông đã mua tại một trung tâm mua sắm với giá 1.538 SGD (hơn 25 triệu đồng). Được biết, khi biết tin về chuyến bay của anh Thoại vào tối thứ năm, ông đã đi mua ngay chiếc điện thoại này vào 2 giờ 30 sáng nay. Phần tiền đã được quyên góp còn lại sẽ được gửi đến một quỹ từ thiện do anh Thoại lựa chọn. Ông Kang nói: "Tôi sẽ chuyển tiền khi anh Thoại quyết định quỹ từ thiện. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển đến đúng nơi nó cần đến".


	
	Lời kêu gọi cộng đồng mạng Singapore quyên góp cho anh Phạm Văn Thoại
Lời kêu gọi cộng đồng mạng Singapore quyên góp cho anh Phạm Văn Thoại

Đây là lần thứ hai anh Thoại đến Singapore. Cả nhóm của anh đã dự định sẽ sang Malaysia vài ngày nhưng mọi chuyện thay đổi vì gặp quá nhiều sự chú ý của mọi người sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra.


	
	Của hàng Mobile Air hiện nay đã phải tạm đóng cửa vì bị dư luận tạo áp lực mạnh mẽ
Của hàng Mobile Air hiện nay đã phải tạm đóng cửa vì bị dư luận tạo áp lực mạnh mẽ

Trước đó, anh Thoại đã đến cửa hàng Mobile Air ở Sim Lim Square để mua một chiếc iPhone 6 với giá 950 SGD (khoảng 16 triệu đồng) tặng bạn gái. Tuy nhiên, tại đây, anh đã bị cửa hàng "gài bẫy" với chiêu "gói bảo hành 2 năm" và khiến số tiền anh phải trả thêm lên đến 1500 SGD (25,5 triệu đồng). Anh đề nghị trả lại điện thoại thì phía cửa hàng không đồng ý và bắt buộc anh phải mua.

Lúc này, vì bị bất ngờ và không biết xử trí thế nào, anh đã quỳ xuống khóc và van nài cửa hàng nhận lại máy. Sau một hồi tranh cãi , anh đã phải đi về chỉ với số tiền 550 SGD hoàn trả và không hề có điện thoại. Sự việc này đã khiến dư luận Singapore thực sự phẫn nộ và quyết đòi lại công bằng cho vị du khách người Việt này.