Nạn nhân thứ 6 tử vong trong vụ xe khách lật xuống vực ở Kon Tum

12/07/2020, 12:50 GMT+07:00

Vào sáng sớm 11/7, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại khu vực đèo Ngọc Vin, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum khiến nhiều người thương vong.

Đến sáng 12/7, theo thông tin từ Ban ATGT tỉnh Kon Tum cho biết đã có thêm 1 nạn nhân tử vong sau gần 1 ngày được điều trị tích cực. 

 
Lực lượng chức năng tiến hành giải cứu những nạn nhân mắc trong chiếc xe khách bị nạn. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Lực lượng chức năng tiến hành giải cứu những nạn nhân mắc trong chiếc xe khách bị nạn. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Thêm 1 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn xe khách lao xuống vực ở Kon Tum 

Thông tin từ báo Giao Thông cho biết, vào sáng 12/7 ông Nguyễn Xuân Hướng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Kon Tum cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã xác nhận có thêm 1 nạn nhân tử vong trong vụ xe khách lao xuống đèo. Cụ thể, ông Hướng cho biết, trường hợp tử vong vào sáng nay là một người đàn ông lớn tuổi tên là H.T.L. (73 tuổi, trú huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá).

 
Lực lượng chức năng tiến hành đẩy chiếc xe khách bị lật. (Ảnh: VTV)
Lực lượng chức năng tiến hành đẩy chiếc xe khách bị lật. (Ảnh: VTV)

Trước đó ông L. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, sau thời gian hội chẩn, các y bác sĩ xác định ông H.T.L. bị đa chấn thương, tình trạng sức khỏe nguy kịch và đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, do bị thương khá nặng nên đến sáng nay nạn nhân đã không qua khỏi. 

>>> Xem thêm: Xe khách gây tai nạn giao thông liên hoàn ở TP.HCM

Vẫn còn 5 trường hợp bị thương nặng đang được tích cực điều trị

Thông tin từ Ban ATGT tỉnh Kon Tum cho biết thêm, hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum vẫn còn 5 trường hợp nạn nhân bị thương khá nặng và đang được các y bác sĩ tích cực điều trị. 29 hành khách còn lại được xác định là bị thương nhẹ đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi. 

 
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Sau khi chiếc xe khách rơi xuống vực sâu khoảng 20m đã nhanh chóng được lực lượng chức năng tiến hành ứng cứu. Đến 17h ngày 11/7, lực lượng cứu hộ đã đưa xe ô tô tai nạn lên khỏi vực đèo Ngọc Vinh, đoạn qua xã Rờ Kơi, tỉnh Kon Tum. 

>>> Xem thêm: Kinh hoàng xe khách đâm trực diện xe tải, hành khách hoảng loạn phá cửa thoát thân

Xe khách chạy sai tuyến

Trong cuộc họp báo diễn ra vào chiều 11/7, Công an huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum cho biết trong lúc xe chạy, có nhiều hành khách đã phản ánh về việc xe chạy rất nhanh và đề nghị tài xế giảm tốc độ, nhưng tài xế không nghe. 

 
Hình ảnh chiếc xe khách rơi xuống vực ở tỉnh Kon Tum. (Ảnh: VietNamNet)
Hình ảnh chiếc xe khách rơi xuống vực ở tỉnh Kon Tum. (Ảnh: VietNamNet)

Bên cạnh đó, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết chiếc xe khách lao xuống vực đã chạy vào Quốc lộ 14C - tuyến đường không đúng với lịch trình đăng ký của nhà xe (đăng ký chạy theo tuyến cố định Thanh Hóa đi Thành phố Hồ Chí Minh trên Quốc lộ 14). Tuyến Quốc lộ 14C được ông Hùng nêu rõ là "điểm đen giao thông", thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn.

Ông Hùng đưa ra chỉ đạo: "Lực lượng chức năng tỉnh cần tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm, đặc biệt đối với các nhà xe đi sai lộ trình. Đây là tuyến đường cấp 4, nghĩa là không có xe giường nằm, nên chưa có các biển báo dành cho xe giường nằm. Sau vụ việc này, Ủy ban ATGT quốc gia cũng sẽ có sự chấn chỉnh về hành trình di chuyển của các nhà xe, nhất là các xe khách giường nằm".

>>> Xem thêm: Tai nạn đèo Hải Vân: Container "đấu đầu" xe khách, hành khách nháo nhào kêu cứu, 12 người bị thương

Như vậy, đến nay vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại khu vực xã Mô Rai (huyện Sa Thầy) khi đổ đèo Ngọc Vinh tại địa phận xã Rờ Kơi, tỉnh Kon Tum khiến 6 người tử nạn và hơn 30 người bị thương. Hiện tại, các nạn nhân còn lại trong vụ xe khách lao xuống vực đang được điều trị tích cực tại bệnh viện ở Kon Tum.

Nạn nhân thứ tư vụ xe rơi xuống biển ở Quảng Ninh không thể qua khỏi

Trước khi diễn ra vụ tai nạn xe khách kinh hoàng ở Kon Tum thì vào đêm 10/7, một vụ tai nạn ô tô khác cũng đã xảy ra tại Quảng Ninh. Được biết, chiếc ô tô do người đàn ông có tên T.T.A. (37 tuổi, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) điều khiển theo hướng từ hướng Cẩm Phả về Hạ Long đã bất ngờ bị mất lái và lao xuống biển thuộc khu vực Thành phố Hạ Long. 

Thông tin cho biết, người cầm lái là anh T.T.A đã thoát ra khỏi chiếc xe bị rơi xuống biển và kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người để cứu 4 người còn lại trong xe. Tuy nhiên, 4 người còn lại trong xe đều không thể qua khỏi. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY