Thương tâm 3 chú cháu bị sét đánh chết thảm khi đang đào huyệt

12/05/2017, 11:45 GMT+07:00

5 người sợ mưa lớn làm ướt huyệt đạo của người đã khuất, nên lao ra che chắn, nào ngờ sét đánh chết đến 3 người.

Anh Thái – 1 trong 2 người còn sống sót sau vụ việc bị sét đánh trúng khi đào huyệt run rẩy kể lại mọi chuyện.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 9/5, một nhóm người đào huyệt để chuẩn bị đám tang cho ông Trần Văn Hạnh ở khu vực nghĩa địa thôn Khương Hà 2, thuộc xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình đã bị sét đánh trúng.

Vụ việc 5 người bị sét đánh trúng khiến dư luận bàng hoàng.
Vụ việc 5 người bị sét đánh trúng khiến dư luận bàng hoàng.

Sau khi đào xong huyệt, nhóm gồm 5 người ở lại trông coi huyệt mộ, chuẩn bị cho tang lễ cử hành vào lúc 15 giờ chiều cùng ngày. Đúng lúc này, trời chuyển mưa dông, sấm chớp khiến nhóm người này bị sét đánh. Hậu quả, anh Trần Xuân Vĩnh (SN 1988, ở thôn Khương Hà 1) và anh Trần Văn Thiên (SN 1976, ở thôn Khương Hà 3) tử vong tại chỗ. Anh Trần Văn Diệu (SN 1974, ở thôn Khương Hà 2) bị thương được người dân sơ cứu tại chỗ nhưng cũng tử vong ngay sau đó.

Sự ra đi của 3 người khiến ai nấy đều đau xót.
Sự ra đi của 3 người khiến ai nấy đều đau xót.

Theo thông tin được biết thì trong nhóm 5 người này có hai người còn sống sót là anh Trần Văn Thái (SN 1990) và Lê Đức Anh (SN 1992).

Anh Thái, 1 trong 2 người may mắn sống sót.
Anh Thái, 1 trong 2 người may mắn sống sót.

Sau khi đã bình tâm trở lại, anh Thái cho biết, lúc đó, các anh đào huyệt cho một người chú trong dòng họ mới mất, lúc đào xong trời bỗng đổ mưa rất to. Sợ mưa ướt huyệt mộ nên anh Thái cùng những người còn lại đã ra vun đất để ngăn dòng nước tràn vào huyệt mộ. Vào lúc đó, anh Thái và anh Đức Anh, hai người cầm hai góc bạt để giữ cho bạt không bị bay, anh Vĩnh đứng giữa đẩy bạt lên để nước mưa chảy ra ngoài, còn chú Thiên và chú Diệu dùng cuốc, xẻng vun đất, cố gắng để không cho nước vào trong huyệt mộ.

Mọi người đang làm bình thường như vậy thì bỗng dưng anh Thái bị lịm đi lúc nào không biết. Đến khi tỉnh lại, nhìn xung quanh anh Thái thấy Đức Anh đang mò mẫm giữa bãi ngô. Anh Thái đã cố gọi, la lớn nhưng Đức Anh vẫn không ngoái lại. Nhìn sang bên cạnh, anh Thái thấy chú Thiên người bị cháy một mảng nằm bất động, quần áo cũng bị cháy rách hết. Rồi một người khác nằm sấp dưới huyệt mộ vừa đào, sau nghe người nhà kể lại anh mới biết đó là chú Diệu. Anh bò đến chỗ chú Thiên, lấy tay sờ vào mũi, vào người chú thì không còn thấy tim đập, không còn thấy chú thở nữa.

Cũng theo anh Thái, lúc đó, chân tay anh bị tê, không còn cảm giác gì, bằng chút sức lực cuối cùng anh bò lại chiếc xe máy ở gần đó, cố nổ máy rồi chạy thẳng về nhà báo tin cho mọi người. Chỉ kịp nói vài câu cho mọi người hiểu thì rồi lại ngất lịm đi.

Sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ, khiến đến giờ anh Thái vẫn không tin nổi đó là sự thật. Anh cứ nghĩ đến khoảnh khắc kinh hoàng khi tỉnh dậy, thấy mọi người nằm bất động với những vết cháy xém quanh mình, anh lại thấy rùng mình. Đó giống như một cơn ác mộng mà chính người trong cuộc sau khi tỉnh lại cũng chẳng dám nhớ đến. Sự việc xảy ra quá đột ngột, 3 người đã vĩnh viễn ra đi để lại nỗi đau quá lớn trong lòng người thân, bạn bè và bà con lối xóm.