Nạn nhân nguyên mẫu phim Hope có thể gặp nguy hiểm nếu ở gần hung thủ

24/09/2020, 12:45 GMT+07:00

“Vụ án Nayoung” từng là tâm điểm của dư luận Hàn Quốc suốt một khoảng thời gian dài. Sự việc xảy ra lúc 8 giờ 30 phút sáng ngày 11 tháng 2 năm 2008 cho đến thời điểm hiện tại vẫn khiến cộng đồng “rùng mình” khi nhớ lại. 

Sau tội ác của mình, hung thủ Cho Doo Soon đã nhận được sự trừng phạt của pháp luật, tuy nhiên, thời gian hắn phải chịu hình phạt sắp kết thúc. 

 
Chân dung tên tội phạm trong "Vụ án Nayoung". (Ảnh: Swqq)
Chân dung tên tội phạm trong "Vụ án Nayoung". (Ảnh: Swqq)

Sau khi ra tù, tên thủ phạm vẫn tiếp tục ở gần nhà N.

Cách đây không lâu, đài MBC đã tiết lộ một sự thật gây sốc về trường hợp của tên thủ phạm vụ án ấu dâm gây chấn động Hàn Quốc - Cho Doo Soon. Cụ thể, sau khi được phóng thích, Cho Doo Soon vẫn sẽ trở về với gia đình của mình và căn nhà hắn sinh sống chỉ cách nhà nạn nhân khoảng 1km. 

Được biết, sau khi vụ việc đau lòng xảy ra, cả gia đình của N. lẫn Cho Doo Soon đều chuyển đến nơi ở mới. Tuy nhiên, điều bất ngờ là cả hai gia đình tiếp tục chuyển đến cùng một khu phố. Trong suốt 1 thập kỷ, họ đã sống cách nhau chỉ 1km. Sau khi thông tin được lan rộng, cộng đồng đã tỏ ra lo lắng cho tình trạng của cô bé và những nguy hiểm mà em có thể sẽ gặp phải trong tương lai. 

 
Bộ phim Hope dựa trên câu chuyện có thật từng lấy nước mắt khán giả. (Ảnh minh hoạ: Chụp màn hình từ phim Hope).
Bộ phim Hope dựa trên câu chuyện có thật từng lấy nước mắt khán giả. (Ảnh minh hoạ: Chụp màn hình từ phim Hope).

Nạn nhân có khả năng đối mặt với những nguy hiểm khó lường

Đưa tin về vụ việc, Naver cho biết cảnh sát cũng đã có những biện pháp nhằm giám sát tên tội phạm sau khi ra tù. Được biết, khu vực Ansan - nơi Cho Doo Soon sinh sống sẽ được lắp thêm 71 camera giám sát quanh nhà thủ phạm. Những thông tin cá nhân của hắn vẫn sẽ được công khai trong 5 năm tới, đeo vòng chân theo dõi trong 7 năm. 

 
Hung thủ sau khi ra tù sẽ được đeo vòng giám sát. (Ảnh minh hoạ: Insight).
Hung thủ sau khi ra tù sẽ được đeo vòng giám sát. (Ảnh minh hoạ: Insight).

Mặc dù vậy, biện pháp này vẫn được đánh giá rằng khó bảo đảm sự an toàn cho nạn nhân nói riêng và ngay cả những người sinh sống gần khu vực nói chung. Thị trưởng thành phố Ansan - Yoon Hwa Seop đã chia sẻ trong một chương trình phát thanh vào ngày 15/9 rằng có đến hơn 3600 cuộc gọi phản đối việc tên tội phạm trở về, hơn 1200 tin nhắn phản đối trên trang mạng xã hội của chính quyền thành phố.

Ngay cả Thị trưởng cũng chia sẻ: “Có 55 vụ bạo lực tình dục xảy ra vào năm ngoái và hơn 30 vụ trong nửa đầu năm nay dù hung thủ đeo vòng chân điện tử”. Do vậy, bản thân ông cũng quyết định nộp đơn lên Bộ trưởng Bộ tư pháp yêu cầu tiếp tục cách ly Cho Doo Soon sau khi hắn mãn hạn tù để bảo vệ an toàn cho mọi người, đặc biệt là nạn nhân của vụ án năm đó. 

 
Thị trưởng chia sẻ những vấn đề liên quan đến "Vụ án Nayoung". (Ảnh: Koreatimes).
Thị trưởng chia sẻ những vấn đề liên quan đến "Vụ án Nayoung". (Ảnh: Koreatimes).

Điều này cho thấy rằng N. vẫn sẽ có khả năng đối mặt với những nguy hiểm khó lường. Chưa tính đến việc tâm lý của cô bé có thể gặp ảnh hưởng khi biết được tin kẻ từng hãm hại mình trở về và sinh sống gần nơi ở của gia đình mình. 

Hiện tại, những tin tức xoay quanh "Vụ án Nayoung" vẫn còn là chủ đề nhận được sự chú ý đông đảo của cộng đồng mạng. Kể cả khi nạn nhân đã trưởng thành thì những tổn thương trong tâm lý lẫn thể xác của cô bé vẫn có thể tồn tại. Việc đưa ra một biện pháp hợp lý bảo vệ N. là điều nên làm trong tình huống này. 

Để biết thêm thông tin xoay quanh "Vụ án Nayoung", mời bạn xem loạt bài viết sau:

YAN COMBO: "VỤ ÁN NAYOUNG" CHẤN ĐỘNG HÀN QUỐC MỘT THỜI

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé! 

Nạn nhân trong "Vụ án Nayoung" sau 12 năm luôn sợ bị tẩy chay

Như đã nói ở trên, vụ án từng chấn động Hàn Quốc 12 năm về trước tiếp tục trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng. 

Nói riêng về N. - cô bé nạn nhân trong vụ việc, hiện tại vẫn chịu những ảnh hưởng nặng nề kể từ sau vụ án dù đã một thời gian dài trôi qua kể từ ngày xảy ra sự cố thương tâm. 

N. vẫn phải mặc tã, không thể đi vệ sinh như người bình thường. Thậm chí, em còn gặp một số vấn đề về tâm lý. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!