Nạn nhân hôn mê sâu trong vụ 8 em học sinh đuối nước chiều mùng 4 Tết thoát "cửa tử"

12/02/2019, 17:20 GMT+07:00

Trước đó vào chiều tối ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), bệnh viện đã tiếp nhận Ngọc Anh trong tình trạng ngừng thở, tim đập rời rạc và tiên lượng rất xấu.

Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết sức khỏe của nạn nhân hôn mê sâu được đưa vào viện trong vụ 8 em học sinh bị đuối nước đã có những chuyển biến tốt.

Theo đó, chiều ngày 12/2, bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết nạn nhân nguy kịch nhất trong sự việc 8 em học sinh bị đuối nước chiều mùng 4 Tết  Nguyễn Phạm Ngọc Anh đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

Trước đó vào chiều tối ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), bệnh viện đã tiếp nhận Ngọc Anh trong tình trạng ngừng thở, tim đập rời rạc và tiên lượng rất xấu. Đội ngũ bác sĩ sau khi tiếp nhận bệnh nhân đã nhanh chóng cấp cứu và cố gắng hết sức để cứu sống được cô nữ sinh. Sau hơn 3 ngày được điều trị theo phác đồ của bệnh nhân đuối nước, tới chiều 11/2, Ngọc Anh đã tỉnh lại trong sự vui mừng của gia đình và người thân.

Nạn nhân hôn mê sâu trong vụ 8 em học sinh đuối nước chiều mùng 4 Tết thoát


Hiện trường vụ đuối nước thương tâm cướp đi sinh mạng của 6 em học sinh
Hiện trường vụ đuối nước thương tâm cướp đi sinh mạng của 6 em học sinh

Bác sĩ Ẩn cho biết thêm: "Hiện sức khỏe của cháu Ngọc Anh đã dần hồi phục. Các chức năng sinh tồn đã ổn định, các thiết bị hỗ trợ chức năng tim mạch cũng đã được tháo ra. Bệnh nhân sau đó cũng đã được tiếp xúc và nói chuyện cùng với gia đình."

Được biết chiều 8/2, 8 em học sinh đã rủ nhau cùng xuống biển Bình Minh, thuộc huyện Thăng Bình để tắm mát và chơi đùa cùng nhau. Tuy nhiên trong lúc tắm biển, nhóm học sinh đã không may bị đuối nước


Sáng 11/2, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu nơi các em học sinh xấu số theo học đã tổ chức lễ chào cờ và dành 2 phút mặc niệm cho các em
Sáng 11/2, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu nơi các em học sinh xấu số theo học đã tổ chức lễ chào cờ và dành 2 phút mặc niệm cho các em

Vụ tai nạn làm 6 em tử vong và 1 em nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu và tiên lượng xấu. Trong số 6 học sinh chết đuối, có 2 thi thể vừa được tìm thấy trong sáng 10/2.

Các học sinh tử vong gồm: Trần Thị Thúy, Trần Lê Ly Na, Phạm Thị Thuận, Nguyễn Văn Ý (cùng trú xã Bình Định Nam); Mai Văn Công và Nguyễn Đức Hoàng (xã Bình Định Bắc).

Tổng hợp 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!