Nữ bác sĩ bị chém nhiều nhát, giật túi xách tại quận 9: "Tôi đã từng bị cướp 3 lần trên đường này"

15/11/2017, 18:36 GMT+07:00

Được biết, sau khi được các bác sỹ phẫu thuật, hiện sức khoẻ của bà An đang dần ổn định nhưng cơ thể vẫn còn ê ẩm đau sau vụ cướp.

Nữ bác sĩ cho biết, trước đây cũng trên đoạn đường này bà từng 3 lần bị cướp. Gần nhất là cách đây 2 tháng, bà bị 2 đối tượng đi xe máy giật túi xách nhưng không được. Đến hôm nay thì bị đối tượng dùng hung khí chém vào tay và đầu khiến bị thương nặng.

Chiều cùng ngày, chúng tôi tìm tới nơi bà K.A (43 tuổi, ngụ quận 9) đang nằm điều trị tại bệnh viện ở quận 9, TP.HCM. Với vết thương ở phần đầu và tay, bà K.A nói năng cực kì khó khăn. Tuy nhiên, trong ánh mắt bà K.A vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại buổi sáng định mệnh.

Nữ bác sĩ từng bị cướp 3 lần trên con đường “tử thần”

Bà A cho biết: “Tôi hiện đang làm bác sĩ ở tại một phòng khám tư nhân tỉnh Đồng Nai. Mỗi ngày, tôi vẫn thường bắt xe buýt trên đường Xa Lộ Hà Nội để đi làm. Đoạn đường dài khoảng chừng 500m nhưng do thời điểm tôi đi làm đường vắng nên cũng đã cố gắng đề phòng. Thời gian trước đây, tôi cũng từng bị cướp giật túi xách y chang như sáng hôm nay. Tuy nhiên lần trước thì có 2 nam thanh niên đi xe máy tôi nhìn ra nên chúng không cướp được…”


Bà K.A đang nằm điều trị tại bệnh viện
Bà K.A đang nằm điều trị tại bệnh viện

“Khoảng 5h30 sáng nay, tôi đi bộ từ chung cư ở phường Phước Bình ra đường Xa Lộ Hà Nội để bắt xe như mọi ngày. Đang đi trên đường thì tôi nghe thấy tiếng xe máy phát ra từ phía sau nên vội bước lên phần lề đường dành cho người đi bộ. Chiếc xe máy lao nhanh tới, tôi nhìn lại thì phát hiện nam thanh niên dáng nhỏ và ốm trên chiếc xe máy khá cũ lao tới tìm cách túm tóc và đầu tôi. Tôi hốt hoảng biết gặp phải kẻ cướp nên vùng vẫy tìm cách thoát thân và hô thật lớn. Lúc này, thanh niên cầm hung khí chém thẳng vào cánh tay phải hòng cướp túi xách của tôi…” bà K.A vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc.

“Ngay khi nam thanh niên túm đầu và dùng hung khí như thanh sắt chém liên tiếp vào tay tôi để cướp túi xách, tôi đã cố giật lại và hô hoán. Tôi cố gắng giằng co không để đối tượng lấy được chiếc túi xách. Thấy tôi chống trả, tên cướp tiếp tục chém thêm 2 nhát vào đầu và hông. Lúc này, một số người dân chạy đến thì tên cướp vội lên xe tẩu thoát.

Mấy lần trước ủy ban phường có họp nói về vấn đề này tôi cũng định sẽ tham gia để góp ý nhưng không sắp xếp đi được. Mong cho chính quyền có biện pháp để bảo vệ người dân…”, bà An nói.


Con hẻm dài chừng 500m, bà K.A đã từng 3 lần bị cướp tại đây
Con hẻm dài chừng 500m, bà K.A đã từng 3 lần bị cướp tại đây

Bà An chia sẻ thêm: "Trước đây, bà từng bị cướp 3 lần cũng chính tại khu vực trên. Gần đây nhất là cách đây 2 tháng, bà bị 2 đối tượng đi xe máy giật túi xách nhưng không được. Đến sáng hôm nay thì cướp dẫn tới bị thương.”

Được biết, sau khi được các bác sỹ phẫu thuật, hiện sức khoẻ của bà An đang dần ổn định nhưng cơ thể vẫn còn ê ẩm đau sau vụ cướp. 

Nhiều người lạ xuất hiện ở con hẻm xảy ra vụ cướp

Trở lại hiện trường nơi xảy ra vụ cướp giật táo tợn, chúng tôi ghi nhận vẫn còn khá nhiều vết máu vương vãi trên đường. Ông Nguyễn Văn Tấn (55 tuổi, là bảo vệ 1 công ty gần đó) cho biết: “Khoảng 5h30 sáng nay, tôi đang ngồi trực ở công ty thì nghe thấy tiếng hô hoán cướp cướp… nên vội chạy ra. Vừa tới nơi tôi phát hiện 1 thanh niên đang rồ ga trên xe máy lao ra đường lớn (tức đường song hành Hà Nội). Tôi chạy lại gần thì phát hiện một người phụ nữ với vết thương ở cổ tay, đầu… máu chảy nhiều nằm giữa đường. Cạnh đó là chiếc túi xác đã bị đứt dây. Tôi cùng mọi người đã đưa nạn nhân đi cấp cứu…”


Nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cướp táo tợn
Nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cướp táo tợn

Ông Nguyễn Vũ Hoàng (55 tuổi, ngụ quận 9) cho biết: “Khi nghe tiếng kêu cứu, một người đàn ông đang đi tập thể dục liền dùng xe đạp quăng vào đối tượng nhưng tên cướp đã né tránh được và còn đe doạ nên họ không dám truy đuổi. Hơn nữa, khu hẻm khá vắng nên thường xuyên xuất hiện nhiều đối tượng lạ. Cũng do tuyến đường nối với khu bên trong chừng hơn 500m nhưng chủ yếu là công ty vận tải bãi giữ xe nên rất vắng…”

Liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an quận 9 cho biết, vẫn đang tiến hành điều tra truy bắt đối tượng thực hiện vụ cướp táo tợn với bà K.A.