Vụ thầy cúng truy sát cả gia đình thầy bói: Đau xót cảnh con thơ chưa đầy tháng đã mất mẹ

14:15 04/03/2019

Hai nạn nhân tử vong trong vụ án trên là mẹ chồng và con dâu. Trong đó, người con dâu vừa mới sinh con chưa đầy 1 tháng.

Ngày 4/3, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Dân - Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền, TP. Nam Định cho biết, 2 nạn nhân tử vong trong vụ án trên là mẹ chồng và con dâu. Trong đó, người con dâu vừa mới sinh con chưa đầy 1 tháng.

Đối tượng Ba được cấp cứu tại bệnh việnĐối tượng Ba được cấp cứu tại bệnh viện

Những người hàng xóm tại khu vực xảy ra vụ việc cho hay, ông Ba quê gốc ở huyện Nam Trực, hành nghề thầy cúng, xem phong thủy. Ông Ba đến ngõ 25 thuê nhà ở. Còn gia đình ông Được sinh sống tại đây đã lâu.

Gia đình ông Được có 5 người, gồm vợ chồng ông Được, vợ chồng người con trai và cháu nhỏ mới sinh. “Con dâu ông Được là chị Dung mới sinh con chưa đầy tháng, giờ cả bà nội và mẹ đều mất, đau xót quá”, một người hàng xóm gần nhà chị Dung cho biết.

Được biết, mâu thuẫn giữa ông Ba và gia đình ông Được phát sinh từ trước Tết Kỷ Hợi. Ông Ba liên tục cho rằng chị Dung thường xuyên chửi bới mình, trong khi gia đình ông Được nhiều lần khẳng định không có chuyện này. Ông Ba cũng thường nói với mọi người rằng tại ngõ 25 có "nhiều vong", thường xuyên hiện lên để chửi bới mình.

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 4h sáng ngày 4/3, đối tượng Trịnh Viết Ba (SN 1967, đăng ký hộ khẩu tại 47/74 Điện Biên, phường Cửa Bắc, TP Nam Định, tạm trú tại 8B/25 Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, TP Nam Định) cầm 2 con dao sang gọi cửa nhà ông Bùi Sỹ Được (SN 1940, trú tại số nhà 9B/25 Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định).

>> Xem thêm:

Hiện trường vụ việcHiện trường vụ việc

Nghe tiếng hàng xóm gọi bà Phùng Thị Mai, (SN 1940, vợ ông Được) ra mở cửa thì bị đối tượng Ba đâm chết tại chỗ. Sau đó Ba tiếp tục đâm ông Được bị thương ở đầu, mặt; đâm anh Bùi Sỹ Thắng (SN 1974, con trai ông Được) bị thương ở mông và tiếp tục lên gác xép đâm chị Phạm Thị Dung (SN 1977, vợ anh Thắng) tử vong trên giường.

Sau khi đâm 4 người Trịnh Viết Ba về nhà đóng cửa, cắt cổ tự sát. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Nam Định do đồng chí Đại tá Phạm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp xuống chỉ đạo tổ chức phong tỏa hiện trường, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp, phá cửa bắt giữ đối tượng Trịnh Viết Ba đưa đi cấp cứu, điều tra làm rõ vụ án. 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS