Nỗi đau sống không bằng chết của những nạn nhân bị tạt axit

31/03/2016, 15:00 GMT+07:00

Nhan sắc họ vĩnh viễn bị hủy hoại, cuộc sống rơi vào bế tắc còn hơn cả cái chết.

Chỉ một cái vung tay, cuộc sống của một con người rơi xuống vực thẳm còn đáng sợ hơn cả cái chết. Một tội ác kinh tởm và hèn hạ như thế nhưng vẫn ngày ngày diễn ra, nạn nhân không hề đề phòng, không hề hay biết chuyện gì đang xảy ra. Chỉ đến khi thân thể bỏng rát họ mới ý thức được mình đang hứng chịu điều gì. Nhưng như thế là đã quá muộn.


Chị Nguyễn Thị Thu Hà bị chồng tạt axit trước mặt con. (Ảnh: Internet)
Chị Nguyễn Thị Thu Hà bị chồng tạt axit trước mặt con. (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân phần lớn đều xuất phát từ những cuộc đánh ghen, những mâu thuẫn không thể giải quyết bằng lời hay bằng hành động có nhân tính và văn hóa. Hung thủ có thể hả hê và thỏa mãn, còn nạn nhân thì mãi mãi bị tổn thương cả thể chất lẫn tinh thần.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà (Quận 1, TP.HCM) bị chồng cũ tạt axit trong khi đang chở con, khiến chị mất khả năng lao động, còn con gái nhỏ thì hoảng loạn, ảnh hưởng tới tâm lí. Nguyên nhân vì người chồng muốn quay về nhưng không được chị đồng ý.

Anh Trần Ngọc Tuấn Vân (Đắk Lắk) bị vợ cũ tạt axit trước cửa phòng trọ trong một cuộc cãi vã, mặt bị bỏng nặng, mất khả năng lao động.

Bạn L.T.T. (20 tuổi) vĩnh viễn chia tay với khuôn mặt đẹp trai sáng láng cùng giấc mơ sân khấu nghệ thuật, bao nhiêu hoài bão tương lai hoàn toàn sụp đổ chỉ vì quen với một bạn nữ cùng phòng thi của trường đại học Sân khấu Điện ảnh và bị bạn trai của cô đánh ghen.


Cẩm Nhung, vũ nữ nức tiếng Sài Gòn một thời và nhan sắc tàn phai sau khi bị tạt axit. (Ảnh: Internet)
Cẩm Nhung, vũ nữ nức tiếng Sài Gòn một thời và nhan sắc tàn phai sau khi bị tạt axit. (Ảnh: Internet)

Bạn Phạm Hồng Thái (19 tuổi) bị cướp tạt axit ngay trước ngày thi, bỏ dở con đường vào đại học cùng ước mơ cho tương lai.

Chị Lê Thị Diễm (Cần Thơ) bị người yêu cuồng ghen tạt axit gây phỏng nặng toàn bộ vùng mặt và ngực, tuổi thanh xuân kết thúc trong đau đớn và cô độc.

Đau đớn hơn, chị Thắm (Hà Tây) bị chính chồng mình làm nhục, lột quần, tạt axit vào vùng kín giữa đường chỉ vì cãi vã.

Một nhân vật rất nổi tiếng thời xưa là vũ nữ Cẩm Nhung, người đàn bà đẹp nức tiếng Sài Gòn một thời, đàn ông theo đuổi không sao kể xiết, công danh sự nghiệp lẫy lừng, rồi cũng bị tạt axit đến biến dạng khuôn mặt, sắc đẹp và sự nghiệp tan tành. Bà sống những tháng ngày còn lại trong cô độc, không một người thân thích.


Nụ cười vụt tắt trên mặt cô sinh viên xinh xắn Tăng Thị Thu Hường. (Ảnh: Internet)
Nụ cười vụt tắt trên mặt cô sinh viên xinh xắn Tăng Thị Thu Hường. (Ảnh: Internet)

Hay mới đây nhất là trường hợp của nữ sinh viên Tăng Thị Thu Hường (20 tuổi, Krông Năng, Đắk Lắk), chỉ vì mâu thuẫn với bạn cùng phòng trọ mà bị tạt axit đến bỏng 75% và có nguy cơ mù cả hai mắt.

Những con người nói trên không phải là nạn nhân của axit hay của chất độc hóa học, họ là nạn nhân của sự tàn độc, sự ích kỷ và mất nhân tính của một bộ phận những con người không đủ bản lĩnh và khả năng giải quyết mâu thuẫn, phải chọn đến hình thức hèn hạ nhất. Họ khiến cho người ta sống không bằng chết, phải hứng chịu những vết thương thể xác và tinh thần vĩnh viễn, thậm chí ghê tởm chính hình hài của bản thân mình. Nếu được chọn, có lẽ họ thà chết đi còn hơn.

Còn hung thủ thì sao? Hình phạt nào mới xứng đáng với loại tội ác ghê tởm này đây? Liệu những con người đó có chút mảy may hối lỗi trước nhà tù của lương tâm?


Tương lai nào đang chờ đợi những người phụ nữ đáng thương này? (Ảnh: Internet)
Tương lai nào đang chờ đợi những người phụ nữ đáng thương này? (Ảnh: Internet)