Nạn nhân bị cây bật gốc đè trúng ở TP.HCM không qua khỏi

25/09/2020, 09:30 GMT+07:00

Cơn mưa lớn xảy ra vào chiều 24/9 tại TP.HCM đã khiến một cây xanh lớn bật gốc, chắn ngang đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10, TP.HCM).

Vụ cây xanh bật gốc ngã đổ này đã khiến 1 người bị thương phải nhập viện điều trị cấp cứu.

 
Cây xanh gãy đổ trong mưa lớn chiều ngày 24/9. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Cây xanh gãy đổ trong mưa lớn chiều ngày 24/9. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>>Xem thêm: Cây cổ thụ trong sân trường ở TP.HCM bật gốc: 1 học sinh tử vong​

Cây xanh bật gốc ngã đổ trên đường Nguyễn Tri Phương

Được biết, bệnh nhân này sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào lúc 21h30 cùng ngày. Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân và được phẫu thuật ngay lúc đó.

 
Người bị thương được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Người bị thương được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Theo các bác sĩ, bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, chấn thương rất nặng. Ngay sau đó, bệnh nhân được hồi sức tích cực và tiến hành các bước loại trừ nguy cơ dịch Covid-19.

 
Cây lớn đổ chắn ngag đường Nguyễn Tri Phương. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Cây lớn đổ chắn ngag đường Nguyễn Tri Phương. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>>Đừng bỏ lỡ: Phụ huynh kể cảnh cây bật gốc khiến 1 học sinh tử vong​

Chấn thương nặng phải làm phẫu thuật gấp

Theo báo Thanh Niên đưa tin, bác sĩ CK2 Phan Trung Trực thuộc khoa Chấn thương chỉnh hình đã đánh giá trường hợp bệnh nhân bị cây đổ như sau: Bệnh nhân bị cây bật gốc đè chấn thương nặng, gãy hở 1/3 xương quai vai bên phải và dập nát phần mềm cẳng tay phải. Bên tay của bệnh nhân trái cũng bị gãy hở dưới hai xương cẳng tay và dập nát phần mềm.

 
Các y bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên).
Các y bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên).

Dù vậy, các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiên lượng hai tay của bệnh nhân vẫn có thể giữ lại được. Chân của bệnh nhân không có dấu hiệu gãy xương, chỉ bị vết thương phần mềm ở chân bên phải. Bệnh nhân được đưa đi chụp CT Scanner, kết quả cho thấy bị tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải khoảng 1 cam, xuất huyết não, tụ khí nội sọ nhưng không nứt sọ.

Bệnh nhân đã qua đời

Trong sáng ngày 25/9, báo Tuổi Trẻ đưa tin, cho biết ông Nguyễn Tri Thức, giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận bệnh nhân bị cây đổ đè trúng trên đường Nguyễn Tri Phương đã qua đời vào sáng nay. Vị bác sĩ này chia sẻ trên Tuổi Trẻ như sau:

"Tuy bệnh viện đã khẩn trương huy động toàn bộ lực lượng tham gia cấp cứu nhưng do bệnh nhân bị đa chấn thương quá nặng nên không thể qua khỏi".

 
Hiện trường ngổn ngang trên đường Nguyễn Tri Phương. (Ảnh: Thanh Niên).
Hiện trường ngổn ngang trên đường Nguyễn Tri Phương. (Ảnh: Thanh Niên).

>>Bạn có biết: Gia đình học sinh bị cây đè tử vong được nhận hỗ trợ 40 triệu đồng​

Như vậy, bệnh nhân trong vụ cây đổ trên đường Nguyễn Tri Phương đã không thể qua khỏi vì vết thương quá nặng. Hi vọng người dân sẽ chú ý hơn trong việc đi lại của mình khi mưa lớn xảy ra để tránh gặp phải tai nạn thương tâm thế này. 

YAN COMBO: CÂY XANH BẬT GỐC NGÃ GÂY CHẾT NGƯỜI

Cây phượng gãy đổ làm học sinh bị thương

Vào khoảng tháng 5 năm nay, một cụ cây xanh gãy đổ đã xảy ra thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận do khiến nhiều em học sinh bị thương.

Theo đó, một cây phượng trong khuôn viên trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM bất ngờ đổ rạp xuống sân trường.

Thời điểm đó, các em học sinh đang tập trung nhiều dưới sân để ăn sáng và chuẩn bị vào lớp học. Do nhiều em không tránh kịp nên bị thương.

Được biết, hậu quả của việc cây phượng bị đổ này là 18 em học sinh bị thương phải nhập viện theo dõi, bên cạnh đó còn có 1 em học sinh lớp 6 không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!