Cô gái vô tư ngả ngớn lên luống hoa cúc chi khiến dân mạng nóng mắt

19/12/2019, 13:00 GMT+07:00

Cô gái tạo dáng kém duyên bên cúc vàng, bị nhiều người ném đá

Bức ảnh được truyền tay chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một cô gái trẻ mặc áo dài đỏ đang nằm đè lên luống cúc vàng để tạo dáng. Theo thông tin bức ảnh được chụp tại vườn cúc ở Hưng Yên.

 
Cô gái hồn nhiên nằm rạp xuống luống hoa để chụp ảnh (Ảnh: T.Thư/ Phòng trút giận BEATVN)
Cô gái hồn nhiên nằm rạp xuống luống hoa để chụp ảnh (Ảnh: T.Thư/ Phòng trút giận BEATVN)

Theo người đăng tải cho biết, đây là luống cúc chi được trồng tại huyện Văn Lâm, Hưng Yên với mục đích làm dược liệu. Mỗi năm, cúc chi chỉ nở 1 lần vào cuối năm. Cúc chi rất khó chăm sóc, lại có giá trị trên thị trường bởi nhiều công dụng như mang về cắm, phơi khô làm trà hoặc dược liệu. Cúc chi giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, giúp dễ ngủ. Bởi vậy, hành động của cô gái này càng gây tranh cãi hơn. Điều khiến mọi người bức xúc nhất còn là sự kém duyên của cô gái này đã khiến cho những bông hoa đang mơn mởn cũng phải gãy rạp xuống và bị dập nát tới tả tơi.

>>Xem thêm: Nằm tạo dáng ở khu di tích lịch sử, cô gái trẻ bị lên án dữ dội​

Do không kinh doanh dịch vụ chụp hình nên chủ vườn cúc chi rất thoải mái để người ngoài vào vườn chụp ảnh miễn phí. Tuy nhiên, điều ấy không khiến ý thức của khách vãng lai tốt hơn chút nào, điển hình là cô gái mặc áo dài đỏ đã nằm hẳn xuống luống hoa, tạo dáng như thể những nhành hoa làm bằng... đá vậy. Sau khi cô gái rời đi, luống cúc gẫy rạp tạo nên một khoảng trống lớn khiến nhiều người bất bình.

 
Những bông hoa đang mơn mởn cũng phải gãy rạp xuống và bị dập nát tới tả tơi (Ảnh: T.Thư/ Phòng trút giận BEATVN)
Những bông hoa đang mơn mởn cũng phải gãy rạp xuống và bị dập nát tới tả tơi (Ảnh: T.Thư/ Phòng trút giận BEATVN)

 
(Ảnh: T.Thư/ Phòng trút giận BEATVN)
(Ảnh: T.Thư/ Phòng trút giận BEATVN)

Đây không phải trường hợp đầu tiên tạo dáng phản cảm bên luống hoa tươi

Cách đây vài tuần, hình ảnh vài cô gái vô tư dạo dáng chẳng giống ai bên luống cúc họa mi, nằm đè lên luống hoa để tạo dáng kém duyên cũng khiến dân mạng bất bình. Có vẻ những cô nàng này đều không để ý rằng hành động của mình đã vô tình làm mất đi vẻ đẹp vốn có của những bông hoa. Bên cạnh đó, việc làm của hai người cũng bị đánh giá là ý thức kém, bởi nếu để ý kĩ càng, không khó để nhìn thấy những tấm biển không bẻ cành, hái hoa được chủ vườn cắm gần đó để nhắc nhở khách tới chụp ảnh.

>>Xem thêm: Nhóm du khách ngắt hoa đào tại Đà Lạt khiến CĐM phẫn nộ​

    
Cô gái nằm ra giữa luống cúc họa mi để chụp ảnh (Ảnh: Facebook)
Cô gái nằm ra giữa luống cúc họa mi để chụp ảnh (Ảnh: Facebook)

Mặc dù phản ứng của dân tình trước chuyện này đều vô cùng gay gắt, nhưng xem ra, hiện tượng vô ý thức khi chụp ảnh tại vườn hoa công cộng vẫn diễn ra một cách mặc nhiên.

CĐM ngao ngán với hành động kém duyên của cô gái trẻ

Dân tình bất bình vô cùng sau khi loạt hình ảnh trên được đăng tải. Không ít người tỏ ra tức giận, chỉ trích gay gắt hành động kém duyên và vô ý thức của cô gái nọ.

"Ăn mặc thì rõ đẹp mà nom kìa, ý thức còn chẳng bằng đứa trẻ con. Luống hoa rõ đẹp thế kia mà nằm ngay vào giữa như thế?"

"Phá hoại thế, hỏi người nông dân chăm cây có buồn không. Vườn sinh ra đâu phải để chụp, người ta đã có thiện chí cho phép chụp miễn phí mà còn không biết giữ ý thức. Mà chắc gì cái cô này đã biết vườn cúc này sinh ra để làm gì".

>>Xem thêm: Ý thức để đâu khi chỉ bỏ 20.000đ nhưng vào cắn nát vườn mận tại Mộc Châu?​

"Trông chán thật. Vì mấy cái ảnh đăng Face mà tự làm xấu mặt bản thân, còn ảnh hưởng tới người khác nữa."

 
Hoa cúc chi mang nhiều công dụng cho sức khỏe, đẹp nhưng khá khó chăm (Ảnh: VnExpress)
Hoa cúc chi mang nhiều công dụng cho sức khỏe, đẹp nhưng khá khó chăm (Ảnh: VnExpress)

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những thông tin này? Hãy chia sẻ và tục cập nhật thêm tin tức đời sống, xã hội khác trên YAN nhé!

Hãy giữ ý thức khi chụp ảnh nơi công cộng

Dẫu biết rằng ai khi chụp ảnh cũng muốn tìm được cảnh đẹp, tạo được dáng hay, sử dụng các đạo cụ để khiến bản thân trở nên nổi bật hơn và có được tấm ảnh ưng ý nhất.

Tuy nhiên, hãy làm thế nào để mình vừa đẹp nhưng vẫn giữ được nét đẹp vốn có của cảnh vật, đồng thời không gây ảnh hưởng tới tài sản của người khác và cảnh quan quanh mình. Chí ít, hãy hỏi người chủ khu vườn này về việc liệu bản thân có được phép chụp ảnh hay không.

Mỗi người nên giữ lấy một chút ý thức, giữ gìn và bảo vệ luống hoa để có được cảnh đẹp nhất cho mình và những người sau cùng chụp. Đừng vì một bức ảnh của bản thân mà phá hỏng cả một phần khu vườn của người khác.