Người ta "hoàng tử công chúa", kẻ thì cả đời không thoát nổi "Thị" và "Văn"

03/01/2019, 14:45 GMT+07:00

Từ trước tới nay, nam thì đệm "Văn" còn nữ thì đệm "Thị" và cả cuộc đời này có nhiều người ao ước chỉ mong thoát khỏi "nam Văn nữ Thị" để bằng bạn bằng bè.

Bao nhiêu tên đệm hay không đặt mà sao nhiều người cứ dính phải "nam Văn nữ Thị", dẫu biết chả ai quan tâm tên đệm và chả ai gọi tên đệm để làm gì nhưng cứ anh thì "Văn" còn em thì "Thị" nghe cứ như lạc trôi thế nào. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì cái tên luôn là điều cần trân trọng của mỗi người.

Nhiều khi CĐM thường hay trêu nhau cái tên thì nghe rõ hay, nhưng có nhiều người rất thích đọc đủ cả họ lẫn tên, mà đặc biệt tên đệm thì đọc rõ to, làm ngượng ngùng gần chết mà không biết chui đi đâu được.

Có bình luận thế này: "Sợ nhất là những lúc khảo bài, không phải sợ không thuộc bài mà ngại cô giáo đọc cả họ lẫn tên."


Thêm tên đệm "Thị" chi không biết để ngượng như thế này...
Thêm tên đệm "Thị" chi không biết để ngượng như thế này...

Ai từng đi học chắc hẳn nhớ, cứ mỗi lần đầu giờ là cả lớp điểm danh, từ cậu tên "Đỗ Văn Đào" đến cô "Đào Thị Mìn" nhanh nhẩu dạ vâng thay phiên, tên được rồi tại sao cứ cần cả Thị?

Về nhà rảnh rỗi ngồi hỏi phụ huynh, hỏi xong mới biết là có ý đồ, ý đồ tưởng chi cao siêu, thì ra chỉ có phân gái và trai.


Đôi khi chỉ để phân biệt giới tính của nhau thôi...
Đôi khi chỉ để phân biệt giới tính của nhau thôi...

Nhiều CĐM còn thay nhau bình luận chủ đề tên đệm hài hước như sau:

"Nhà 3 chị em gái, chị Tường Vy, em Diệu Linh, tự dưng mình Thị Trâm...


Tại sao cứ phải là tên em đệm Thị hỡi trời...?
Tại sao cứ phải là tên em đệm Thị hỡi trời...?

Chả làm được gì chỉ biết than nghiệt ngã, có bình luận vui hơn: "Tên đệm đã Phi rồi còn chèn thêm Thị, oái ăm nghe sao ra Thị Phi..."

Người ta

Nhiều người số trời đã định rồi, tránh sao kiếp "nam Văn nữ Thị" nên có mà hưởng đều đi nha, xã hội dạy là phải luôn biết trân trọng tên của mình mới là đạo lý, vậy nên hãy chấp nhận đi.

Còn tên đệm của bạn thì sao? Cùng chia sẻ với YAN về câu chuyện cái tên của bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp