Thương lắm hình ảnh đội tình nguyện đến tận nhà, đưa cậu bạn bị gãy chân đến tận trường thi

25/06/2018, 15:20 GMT+07:00

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3 có 592 thí sinh dự thi, trong đó tại phòng thi số 0956 có 1 thí sinh đặc biệt là em Nguyễn Văn Mạnh SBD 2902115, học sinh lớp 12H, trường THPT Thanh Chương 3 bị gãy chân.

Mạnh bị tai nạn giao thông trước đó 10 ngày, khiến em bị gãy một chân, phải bó bột, hiện chưa đi lại được, mọi sinh hoạt phải nhờ vào người thân. Mặc dù gặp nạn trước ngày thi, nhưng Mạnh vẫn cố gắng ôn tập để tham gia kỳ thi đầy đủ.


Bạn Nguyễn Văn Mạnh SBD 2902115, học sinh lớp 12H, trường THPT Thanh Chương 3 bị gãy chân.
Bạn Nguyễn Văn Mạnh SBD 2902115, học sinh lớp 12H, trường THPT Thanh Chương 3 bị gãy chân.

Chia sẻ với hoàn cảnh của Mạnh, đội tình nguyện tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3 do thầy Nguyễn Nhật Đức - Bí thư đoàn trường đứng đầu, đã nhận nhiệm vụ đưa đón Mạnh trong những ngày thi.

Khoảng cách từ nhà Mạnh (xã Cát Văn) đến điểm thi trường THPT Thanh Chương 3 hơn 8km. Các tình nguyện viên đã dùng xe máy, chở Mạnh từ nhà đến trường, sau đó dùng xe lăn đưa Mạnh vào phòng thi.

Tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3, hình ảnh một thí sinh gãy chân được đội tình nguyện đưa đón đi thi đã gây xúc động cho nhiều cán bộ coi thi, đông đảo thí sinh và phụ huynh.

Thương lắm hình ảnh đội tình nguyện đến tận nhà, đưa cậu bạn bị gãy chân đến tận trường thi

Theo thầy Nguyễn Nhật Đức, tại phòng thi, Mạnh được ưu tiên một vị trí thích hợp để làm bài. Em được dùng một bàn viết phù hợp với người ngồi xe lăn. Bản thân Mạnh cũng là một học sinh khá. Trong buổi thi đầu tiên, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của thầy cô, đội tình nguyện viên, tâm lý dự thi của Mạnh khá tốt. Em cho biết đã hoàn tất bài thi như mong muốn và sẽ cố gắng hơn nữa ở những bài thi sau.

Được biết trong kỳ thi này, tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3 có gần 100 đoàn viên thanh niên, gồm học sinh, cựu học sinh của trường THPT Thanh Chương 3 và Đoàn xã Phong Thịnh chung tay tiếp sức mùa thi. Mọi công tác tiếp đón, hướng dẫn, nhận gửi đồ miễn phí, tiếp nước uống thí sinh và phụ huynh, đưa đón thí sinh tàn tật… đều được thực hiện chu đáo.