Nam thanh niên vứt xe máy giữa đường, lao xuống cứu em bé

21/09/2020, 18:05 GMT+07:00

Khi trông trẻ nhỏ, chỉ cần sơ sảy một chút thôi là có thể để lại những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Không phải lúc nào chúng ta cũng gặp may mắn để có thể ngăn chặn lại những nguy hiểm mà trẻ có thể gặp phải.

Một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây về việc em bé dùng xe tập đi lao dốc nguy hiểm đã được đăng tải. Rất may mắn là một chàng trai khi thấy tình cảnh nguy hiểm như vậy đã quyết đoán vứt xe máy, lao theo để giữ em bé lại.

 
Nam thanh niên vứt xe máy và cả balo lại để cứu em bé. (Ảnh cắt từ clip)
Nam thanh niên vứt xe máy và cả balo lại để cứu em bé. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: "Người Nhện" leo 4 tầng nhà cứu em bé đã thành nhân viên cứu hỏa

Nam thanh niên vứt xe giữa đường để cứu em bé

Mới đây, một thành viên dân mạng đã đăng tải lại đoạn clip thanh niên cứu em bé được cắt từ camera theo dõi lên mạng xã hội. Đoạn clip này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm cũng như những bình luận của cộng đồng mạng.

 
Anh thanh niên phanh gấp khi thấy xe em bé lướt qua trước mặt. (Ảnh cắt từ clip)
Anh thanh niên phanh gấp khi thấy xe em bé lướt qua trước mặt. (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, trong clip này, một nam thanh niên đang đi xe máy trên đường thì xe tập đi của một em bé bỗng trôi nhanh qua trước đầu xe anh. Nam thanh niên nhanh chóng phanh lại, thấy em bé vẫn đang tiếp tục lao xuống dốc rất nguy hiểm, anh đã vứt xe giữa đường, lập tức chạy nhanh theo hướng xe của em bé và may mắn chặn chiếc xe lại trước khi em bé ngã. 

 
Anh đã kịp chặn lại chiếc xe tập đi. (Ảnh cắt từ clip)
Anh đã kịp chặn lại chiếc xe tập đi. (Ảnh cắt từ clip)

Nam thanh niên vứt xe máy, lao xuống cứu em bé

>> Xem thêm: Em bé ra đời trên xuồng cao su cứu hộ giữa dòng nước lũ

Cộng đồng mạng cảm phục: "Hành động từ con tim đã nói lên tất cả"

Sau khi chặn được chiếc xe tập đi, nam thanh niên còn nhẹ nhàng hạ em bé cùng chiếc xe xuống. Tiếp đó, người nhà của bé đã mau chóng chạy tới bế em lên. Khi xem được đoạn clip này, đã có rất nhiều cư dân mạng cảm thấy "hú vía" và cảm phục trước phản xạ nhanh nhẹn của nam thanh niên.

"Xem mà hú vía, chỉ sợ đứa bé trôi xuống dốc rồi ngã."

"Phản xạ của anh thanh niên rất nhanh, khâm phục quá."

"Cứu người mà không hề đắn đo đến tài sản của bản thân, đúng là đáng khen."

"Hành động thật tuyệt vời."

 
Lời khen từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Lời khen từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho nam thanh niên, một số cư dân mạng cũng lên tiếng cảnh báo về việc nguy hiểm từ những chiếc xe tập đi. Đồng thời, họ cũng hi vọng các bậc phụ huynh, nhất là những gia đình ở mặt đường, mặt ngõ nên trông chừng con em mình cẩn thận hơn để tránh gây nguy hiểm cho các bé cũng như người đi đường.

"Nhà mặt đường mặt ngõ nên đóng cửa ngay khi ra vào nếu có trẻ nhỏ, bọn trẻ tuổi này chưa biết gì, lao ra ngoài rất nguy hiểm."

"Cho con đi xe tập đi phải cẩn thận, con mình cũng từng té vì sự sơ ý của mình dù cho mình đã buộc dây rồi."

"Nguy hiểm cho cả trẻ lẫn người đi đường, may lúc đứa bé lao sang anh kia cũng đi chậm."

 
Một số ý kiến khác. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến khác. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Lính cứu hỏa dùng chậu nhựa đưa em bé 9 tháng tới bệnh viện

Hiện đoạn clip trên đang nhận được nhiều lượt xem cũng như tương tác của cộng đồng mạng. Một lần nữa, nó đã đưa ra cảnh báo cho các bậc phụ huynh nên cẩn thận trông chừng con em mình hơn, bởi không phải lần nào chúng ta cũng may mắn gặp được người như nam thanh niên trong clip.

NỮ Y TÁ BẤT CHẤP NGUY HIỂM CỨU 3 EM BÉ SƠ SINH

Ngày 4/8, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra ở Liban khiến đất nước này thiệt hại nặng nề và làm nhiều nơi trở thành đống đổ nát trong chớp mắt.

Một phóng viên ảnh đã may mắn ghi lại được cảnh nữ y tá cứu 3 bé sơ sinh từ đống đổ nát khiến cả thế giới phải quan tâm.

Được biết, vào lúc vụ nổ xảy ra, nữ y tá đang ở trong phòng hộ sinh, điều duy nhất cô nghĩ được lúc ấy là cứu lấy 3 em bé đang nằm trên tay mình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!