Ngạc nhiên với "gốc cây già" được trả giá hơn 180 triệu đồng

26/05/2017, 16:41 GMT+07:00

Một nam thanh niên hành nghề thu nhặt phế liệu đã tình cờ đào được gốc cây quý được định giá đến 180 triệu đồng nhưng vẫn chưa bán.

Không ngờ được một gốc thôi cũng có giá lên đến mấy trăm triệu đồng! Thế nào trong tương lai người sẽ có nhiều người sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để đi đào "gốc cây" mất thôi!

Trong lúc đi nhặt phế liệu như thường ngày, anh , sống tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc vô tình trông thấy một gốc cây lạ, khi lại gần và đào lớp đất đầu lên, anh thấy rằng gốc cây này có vỏ ngoài cứng, nhưng thịt lại mềm. Thấy tò mò, anh liền đào hẳn gốc cây lạ lên, khối lượng của nó phải xấp xỉ hơn 20 chục kí.


Gốc cây lạ mà anh Dư đào lên được trong một lần đi nhặt phế liệu.
Gốc cây lạ mà anh  đào lên được trong một lần đi nhặt phế liệu.

Anh cho hay gốc cây bị chìm sâu trong đất, phải mất một lúc lâu, anh mới đào tới tận đáy của nó. Sau khi về nhà, anh rửa sạch gốc cây và ngâm nó trong nước trong một thời gian. Một lúc sau, lớp vỏ xù xì dần tróc ra lộ rõ "phần thịt" bên trong nhìn mướt và khi sờ vào thì rất mềm, trông như các thớ thịt trắng hoặc đậu hũ.


Sau khi ngâm nước một thời gian, lớp vỏ xù xì dần tróc ra lộ rõ "phần thịt" bên trong nhìn mướt và khi sờ vào thì rất mềm, trông như các thớ thịt trắng hoặc đậu hũ.
Sau khi ngâm nước một thời gian, lớp vỏ xù xì dần tróc ra lộ rõ "phần thịt" bên trong nhìn mướt và khi sờ vào thì rất mềm, trông như các thớ thịt trắng hoặc đậu hũ.

Tin tức anh Dư đào được gốc cây lạ khiến cả xóm xôn xao, một vài người bảo anh đó có thể là một loại thực vật quý và có giá trị, khuyên anh nhanh tìm một chuyên gia đến để xem xét. Hai vợ chồng anh cũng bán tín bán nghi lên internet tìm hiểu và liên hệ được với một một nhà sưu tầm linh chi, anhngay lập tức gọi điện cho vị này.

Ngày hôm sau, nhà sưu tập đã vượt qua chặng đường gần 1000 km từ Bắc Kinh đến Trường Xuân để xem gốc cây lạ và khẳng định đây chính là linh chi Thái Tuế, một loại linh chi quý hiếm, được xếp vào hàng siêu phẩm và chỉ dùng cho vua chúa thời xưa. Loài nấm linh chi này rất hiếm và ít khi xuất hiện. Nhà sưu tập có ý muốn mua và trả giá 8.000 USD (hơn 180 triệu VND) để mua gốc cây này nhưng vợ chồng anh không đồng ý bán.


Gốc cây lạ này là linh chi Thái Tuế, một loại linh chi quý hiếm, được xếp vào hàng siêu phẩm và chỉ dùng cho vua chúa thời xưa. 
Gốc cây lạ này là linh chi Thái Tuế, một loại linh chi quý hiếm, được xếp vào hàng siêu phẩm và chỉ dùng cho vua chúa thời xưa. 

Linh chi Thái Tuế sinh trưởng và phát triển trên mặt đất. Do loại nấm này hình thành là do 3 loại khuẩn nấm, trong đó có một loại Polymer nấm hiếm nên khoảng mấy chục năm mới xuất hiện một cây.

Linh chi Thái Tuế còn có nhiều tác dụng thần kì hơn yến xào, nó không những cải thiện hệ thống tuần hoàn của cơ thể mà còn điều tiết hormone estrogen và kích thích sản sinh tế bào miễn dịch một cách tối ưu. Đây là món ăn vương giả cũng như loại thuốc quý hiếm giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ mà chỉ có vua chúa mới được dùng. 


1 gram linh chi Thái Tuế trên thị trường quốc tế là 39.000 USD/gram (hơn 880 triệu VND).
1 gram linh chi Thái Tuế trên thị trường quốc tế là 39.000 USD/gram (hơn 880 triệu VND).

Do những công dụng mà không loài thực vật quý nào sánh được, nhiều người có tiền cũng chưa chắc mua được. Trung bình 1gram linh chi Thái Tuế trên thị trường quốc tế là 39.000 USD/gram (hơn 880 triệu VND). Gốc cây linh chi Thái Tuế mà anh anh đào lên nặng đến 25 kg và mức giá nêu trên, thì cây linh chi của vợ chồng anh có giá trị ước tính lên tới 975 triệu USD (khoảng 22 nghìn tỷ VND). 


Một viện bảo tàng linh chi tự nhiên ở Vũ Hán, Hồ Bắc (Trung Quốc) từng triển lãm một cây linh chi Thái Tuế to như cây mà anh Dư đào được.
Một viện bảo tàng linh chi tự nhiên ở Vũ Hán, Hồ Bắc (Trung Quốc) từng triển lãm một cây linh chi Thái Tuế to như cây mà anh  đào được.

Nguồn ảnh: Internet.