Nam thanh niên về cùng chuyến với BN 332 trốn cách ly

20:55 10/06/2020

Tính đến 18h ngày 10/6, Việt Nam có tổng cộng 332 người mắc Covid-19, trong đó có 320 người đã được chữa khỏi bệnh, 12 người đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Việt Nam đã trải qua 55 ngày không ghi nhận trường hợp dương tính nCoV mới trong cộng đồng. Tất cả những người trở về từ nước ngoài đều phải thực hiện cách ly. Tuy nhiên mới đây tại Đồng Tháp đã xuất hiện một nam thanh niên trốn cách ly.

 
Khu vực cách ly dành cho những người nghi nhiễm nCoV (Ảnh: Thời Đại)
Khu vực cách ly dành cho những người nghi nhiễm nCoV (Ảnh: Thời Đại)

>>Xem thêm: Thêm hơn 340 người Việt ở Mỹ trở về nước tránh dịch an toàn

Phát hiện nam thanh niên trốn cách ly sau khi trở về từ nước ngoài

Theo Thanh Niên, chiều ngày 10/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đông Tháp đã thông tin về sự việc địa phương phát hiện ra trường hợp một nam thanh niên trở về từ Campuchia cùng với bệnh nhân 332 trốn cách ly tập trung. 

Bệnh nhân số 332 được xác định dương tính nCoV từ hôm 8/6 và đã trở về Việt Nam từ hôm 25/5 qua Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) cùng với một số người khác. Toàn bộ những người nói trên đều đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế H.Hồng Ngự để đảm bảo an toàn.

 
Khu vực cách ly tập trung tại tỉnh Đồng Tháp (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực cách ly tập trung tại tỉnh Đồng Tháp (Ảnh: Thanh Niên)

Tuy nhiên mới đây nhất, một nam thanh niên trở về Việt Nam cùng với bệnh nhân 332 đã tìm cách nhảy xuống sông để trốn khỏi khu cách ly tập trung. Mặc dù lực lượng chức năng sớm phát hiện ra sự việc, tuy nhiên do khi đó trời tối nên nam thanh niên đã "tẩu thoát" thành công.

Ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp thông tin thêm trên Thanh Niên cho biết sau khi trốn ra khỏi khu cách ly, nam thanh niên đã trở về nhà tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự và ở lại đó trong nhiều ngày, tiếp xúc với nhiều người khác. Chỉ tới khi lực lượng chức năng tới tận nhà vận động thì người này mới chịu trở lại khu cách ly tập trung.

 
Khu vực cách ly tại Đồng Tháp dành cho những người nghi nhiễm nCoV và trở về từ nước ngoài (Ảnh: VOV)
Khu vực cách ly tại Đồng Tháp dành cho những người nghi nhiễm nCoV và trở về từ nước ngoài (Ảnh: VOV)

>>Đọc thêm: Dịch Covid-19 có diễn biến xấu khi số ca dương tính tăng cao kỷ lục

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính đến hết ngày 10/6, Việt Nam đã có tổng cộng 332 trường hợp dương tính với nCoV được ghi nhận, trong đó có 320 người đã khỏi bệnh, chiếm 96% tổng số ca bệnh Covid-19. Chỉ tính riêng trong ngày 10/6 đã có thêm 3 người được cho xuất viện và tiếp tục cách ly tại nhà thêm 2 tuần để đảm bảo an toàn.

 
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống)
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống)

Về tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91, theo Tiểu ban Điều trị thông tin thì nam phi công người Anh đã có những tiến triển đáng kinh ngạc trong quá trình điều trị. Bệnh nhân đã ngừng ECMO được 1 tuần, tỉnh táo hơn và vẫn còn nhớ được mật khẩu điện thoại, máy tính bảng cá nhân sau thời gian dài hôn mê.

 
Nam phi công người Anh đã có thể đung đưa 2 chân (Ảnh: Pháp luật Online)
Nam phi công người Anh đã có thể đung đưa 2 chân (Ảnh: Pháp luật Online)

>>Có thể bạn chưa biết: Bệnh nhân 91 đã ngồi dậy, đung đưa chân và tự viết vào bảng

Nam phi công người Anh đã thực hiện được những động tác đơn giản như đung đưa chân, viết bảng hay thậm chí là bấm được bàn phím điện thoại. Hiện các bác sĩ vẫn đang cố gắng giúp bệnh nhân tập vật lý trị liệu và cho sử dụng các loại thuốc để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Bạn thấy sao về thông tin nam thanh niên trở về cùng bệnh nhân 332 trốn cách ly tập trung? 

Cùng cập nhật các tin tức đời sống, xã hội, để lại bình luận và trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

 Thông tin từ: Thanh Niên, báo Sức khỏe và Đời sống.

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới

Tính đến hết ngày 10/6, toàn thế giới ghi nhận tổng cộng 7.356.019 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 414.430 người tử vong do nhiễm virus và 3.629.494 người đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Đã có 215 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới ghi nhận có người nhiễm bệnh, trong đó Mỹ, Brazil, Nga và Anh là những quốc gia có nhiều người nhiễm bệnh nhất.

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có người mắc Covid-19, tuy nhiên điều đáng mừng là vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do nhiễm virus Corona.

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!