Hà Nội: Nam thanh niên tử vong bất thường sau ca phẫu thuật gãy tay

13:30 10/05/2018

Sau phẫu thuật nẹp xương cẳng tay, nam bệnh nhân 37 tuổi dần chuyển tím đen, bụng chướng to rồi tử vong.

Thông tin ban đầu cho biết, tối 8/5, anh V.Đ.C. (37 tuổi, ở Tân Hoà, huyện Quốc Oai, Hà Nội) gặp tai nạn khi đi vào ổ gà. Kết quả chụp chiếu tại BV đa khoa huyện Quốc Oai kết luận bệnh nhân gãy xương phía tay phải, gần bả vai. Ngay trong đêm, gia đình xin chuyển ra BV đa khoa Hà Đông để phẫu thuật.

Sau khi làm mọi thủ tục đến khoảng 9h15 phút ngày 9/5, anh C được đưa vào phòng mổ. Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ thông báo với gia đình rằng ca mổ thành công tốt đẹp nhưng chưa cho vào thăm.


Bệnh viện nơi xảy ra sự việc
Bệnh viện nơi xảy ra sự việc

Đến khoảng 13h30 phút, người nhà anh C. thấy sốt ruột nên đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện, lúc này chỉ có một mình anh C. ở trong phòng và đã ở trong tình trạng tím tái nên vội vã hô hoán bác sĩ. Đến khoảng 17h, bệnh nhân đã tử vong.

Tối 9/5, người nhà của anh V.Đ.C đã tập trung đông tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông để yêu cầu làm rõ cái chết bất thường của bệnh nhân này sau khi mổ xương cánh tay.


Người nhà anh C. đau xót
Người nhà anh C. đau xót

Người nhà bệnh nhân cho biết, khi vào bệnh viện, anh C. vẫn trong tình trạng tỉnh táo.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã báo lên cơ quan chức năng để vào cuộc điều tra, làm rõ.

Thông tin về sự cố trên, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Hà Đông xác nhận có trường hợp bệnh nhân C. tử vong vào khoảng 17h ngày 9/5. Thi thể của bệnh nhân đã được chuyển tới nhà đại thể. Hiện, nguyên nhân cái chết của anh C. đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và bệnh viện sẽ thông tin cụ thể về sự việc này tới các cơ quan truyền thông khi có kết luận chính thức.