Nam thanh niên trốn vé xe buýt khiến nữ phụ xe bị đình chỉ công việc

12/09/2019, 15:30 GMT+07:00

Chuyện quỵt tiền xe tưởng như không thể xảy ra, bởi khi kiểm tra số lượng khách lên xuống và vé, phụ xe sẽ đối chứng từng người một để thu tiền, thế mà vẫn có những trường hợp “trốn được” mới lạ đời chứ. Thậm chí, đó chỉ là những tấm vé xe buýt có giá trị chưa tới 10 ngàn đồng.

 
Nhiều phụ xe cho biết, chỉ cần họ lơ là, rất nhiều hành khách sẵn sàng lờ đi, không chịu mua. (Ảnh: Minh họa)
Nhiều phụ xe cho biết, chỉ cần họ lơ là, rất nhiều hành khách sẵn sàng lờ đi, không chịu mua. (Ảnh: Minh họa)

Thanh niên trốn vé xe buýt 7 ngàn đồng khiến nữ phụ xe bị đình chỉ việc làm

Xe buýt vốn là phương tiện giao thông công cộng tiện ích với mức giá thấp, chỉ rơi vào 5 đến 7 ngàn cho mỗi lượt khách. Cũng chính vì thế mà những người làm công việc lái xe hay phụ xe buýt đều nhận được mức lương khá thấp. Họ phải làm việc vất vả theo ca để kiếm những đồng tiền ít ỏi nhưng khi xảy ra sơ suất lại có khả năng bị phạt nặng.

Điển hình như trường hợp của nữ phụ xe này chẳng hạn, chỉ vì để một nam thanh niên trốn vé mà cô đã bị đình chỉ việc làm. Tấm vé ấy trị giá có 7 ngàn đồng thôi mà!

 
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội gây chú ý!
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội gây chú ý!

>> Bạn có biết: Xin nghỉ việc vì lương thấp cô giáo Thanh Hóa khiến nhiều người xót xa

Nguyên văn bài đăng được chia sẻ như sau:

“Sáng nay trên chuyến xe bus tại Sài Gòn, chị tiếp viên bán vé bị đình chỉ công việc chỉ vì 1 nam thanh niên cố tình trốn vé (đi chui). Sự việc sẽ không có gì xảy ra nếu như chiếc xe bus không bị "xui" khi mấy anh điều hành xe Bus dừng lại soát vé hành khách.

Đến đây thì nam thanh niên nói rằng: "Quên mua vé" và, "Không nghe chị tiếp viên thông báo", trong khi từ lúc lên xe đến lúc bị soát vé thì đã trải qua khoảng hơn 10 trạm dừng và hơn 10 lần thông báo của tiếp viên "Còn ai chưa có vé không".

Chuyện này diễn ra hàng ngày thôi, nhưng hôm nay xui vì chiếc bus này bị kiểm tra. Nhiều người tính kỳ thiệt, vé xe bus có 7 ngàn đồng thôi, trốn thì lợi cho bản thân được vài ngàn, đâu có giàu lên được. Nhưng ngược lại gây cho người mất việc, gia đình người ta bị mất nguồn thu nhập.

Chỉ vì 1 chữ "quên" nhẹ như bẫng của nam thanh niên mà chị tiếp viên bị quy vào tội gian lận về quy định bán vé và cuối cùng bị đình chỉ. Chị trách nam thanh niên: "Sao tôi kêu to như vậy mà anh không nghe, anh làm người khác phải mất việc anh thấy chưa" rồi ôm mặt khóc”.

 
Nữ phụ xe khóc sau khi bị đình chỉ công việc.
Nữ phụ xe khóc sau khi bị đình chỉ công việc.

Vậy là cuối cùng người phải gánh chịu mọi hậu quả chính là nữ phụ xe. Một tấm vé chỉ có 7 ngàn đồng không biết có giúp thanh niên kia giàu lên được không nhưng với người phụ nữ ấy thì thực sự là một kết cục đau lòng. Chị mất việc, gia đình chị mất đi nguồn thu nhập và còn bao lo toan phía sau nữa.

>> Xem thêm: Giá vé xe buýt TPHCM tăng 1000 đồng từ ngày 1/5

Cư dân mạng vô cùng bức xúc trước hành động “trốn vé” của nam thanh niên

Thực sự tình trạng “đi chui” đã xảy ra khá nhiều trên các tuyến xe buýt, điển hình là đối tượng sinh viên. Dù giá vé xe buýt chỉ có vài ngàn đồng nhưng không ít người vẫn cố tình trốn vé. Nhất là vào những khung giờ cao điểm, xe buýt luôn trong tình trạng quá tải khiến phụ xe không thể kiểm soát nổi.

Những dòng tâm sự sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về hàng ngàn bình luận khác nhau bày tỏ quan điểm cá nhân của mỗi người cho sự việc đau lòng này. Đa phần đều tỏ ra khá gay gắt và chỉ trích hành động vô ý thức của nam thanh niên.

Nam thanh niên trốn vé xe buýt khiến nữ phụ xe bị đình chỉ công việc

 
Chỉ vì một hành vô tâm khiến cho một người phụ nữ phải mất việc.
Chỉ vì một hành vô tâm khiến cho một người phụ nữ phải mất việc.

>> Có thể bạn chưa xem: Trốn 400.000 tiền vé trèo vào sở thú, du khách bị hổ vồ chết

Vậy đấy, vì cái lợi nhỏ trước mắt mà người ta sẵn sàng phá bỏ nguyên tắc, để rồi dẫn tới hậu quả khôn lường, thậm chí là hại người vô tội mất công ăn việc làm. Hành động của cậu thanh niên này hiện vẫn đang là tâm điểm chú ý và bàn tán của cư dân mạng.

Bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này? Hãy thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình nhé!  

Thông tin từ: Tám Sài Gòn

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

7 ngàn đồng và hành động quá tồi của cô gái trên xe buýt

Hàng ngày có hàng trăm nghìn người dân lựa chọn xe buýt làm phương tiện di chuyển. Mỗi chuyến xe buýt thường rơi vào tình trạng quá tải khi tới giờ cao điểm, lượt khách bước lên xe nhiều tới mức phụ xe không thể kiếm soát nổi vé.

Nhiều trường hợp đi chui không mất tiền mà phụ xe buýt cũng chẳng cách nào biết được. Có lẽ vì quen với hành động "lách vé" như thế mà cô gái trong câu chuyện dưới đây đã không ngần ngại cầm vé tháng của bạn trai để đi xe buýt. Cô gái không tiếc tiền bỏ ra để đi ăn, đi chơi cùng bạn, thế nhưng lại tiếc 7 nghìn tiền đi 1 chuyến xe buýt.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY