Nam thanh niên thuê người giả làm chủ nợ đến tận nhà mình đòi tiền

23/10/2019, 19:30 GMT+07:00

Để trả được số nợ 130 triệu đồng bản thân dùng cho việc ăn chơi, nam thanh niên gây "sốc" khi thuê người giả làm chủ nợ để đến đòi bố mẹ mình trả tiền. 

Nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt 130 triệu đồng

Theo tài liệu từ cơ quan công an, vào ngày 31/1/2019, anh T.Đ (sinh năm 1981, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã cùng N.Q (sinh năm 1986, quận Hai Bà Trung, Hà Nội) đã đưa N.Q.T (sinh năm 1993, tại huyện Tân Yên, Bắc Giang) đến trụ sở Công an để tự thú về hành vi chiếm đoạt tài sản của N.Q.T. Theo đó, Q.T đã chiếm đoạt số tiền tổng cộng 130 triệu đồng của anh Đ thông qua việc mua điện thoại di động.

 
Đối tượng N.Q.T có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Người lao động)
Đối tượng N.Q.T có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Người lao động)

Theo lời khai từ đối tượng và người bị hại, Q.T có quen biết anh Đ. - người đang kinh doanh điện thoại, sau đó, Q.T nảy ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Đ. Cụ thể, T. đã liên hệ với anh Đ. nói về việc thanh lý một lô hàng điện thoại với giá rẻ. Anh Đ. và T. đã quen biết, từng thực hiện giao dịch mua bán điện thoại trước đó cho nên anh Đ. đã đồng ý thực hiện giao dịch lần này.

>> Xem thêm: Những chiêu lừa đảo biến chuyến du lịch của bạn thành "cơn ác mộng"

Sau đó, T. yêu cầu anh Đ đặt cọc 200 triệu đồng cho lô hàng gồm 10 chiếc điện thoại, song vì anh Đ. không có đủ số tiền đó nên đã đưa cho T. số tiền gồm 130 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền 130 triệu đồng đó, T. đã ra về sử dụng cho việc chi tiêu cá nhân. Đến lúc hết tiền, T. đã cắt đứt liên lạc với anh Đ.

Tuy nhiên, thông qua quá trình điều tra vụ việc, Công an quận Đống Đa xác nhận việc nhận tiền để mua điện thoại giống như các đối tượng khai nhận. Theo đó, đối tượng N.Q.T đã khai nhận toàn bộ những lời khai trước đó là không đúng sự thật.

Sự thật: nam thanh niên nhờ người ngoài giả làm chủ nợ đến nhà đòi tiền

Trên thực tế, chuyện T. nhận số tiền 130 triệu đồng của Đ. qua giao dịch mua bán điện thoại là không đúng sự thật. Đáng chú ý, T. đã lên mạng xã hội, tìm người đóng làm chủ nợ để về nhà T. đòi tiền để bố mẹ mình trả tiền nợ giúp.

 
Nam thanh niên nhờ người đóng giả chủ nợ đến nhà mình đòi tiền. (Ảnh minh hoạ: FB)
Nam thanh niên nhờ người đóng giả chủ nợ đến nhà mình đòi tiền. (Ảnh minh hoạ: FB)

Theo kế hoạch T. bày ra, anh đã nhờ viết một giấy biên nhận với nội dung nợ 130 triệu đồng mua điện thoại. Nếu thành công trót lọt việc “đòi nợ” từ bố mẹ mình, T. sẽ chia đôi số tiền 130 triệu đó cho các đối tượng đã thực hiện kế hoạch cùng mình.

Bàn xong kế hoạch, T. giả vờ về nhà như không có gì, trong khi đó, các đối tượng kia đã kéo đến nhà T. đòi tiền đúng như kế hoạch đã định. Tuy nhiên, mặc cho các đối tượng ra sức đòi tiền, mẹ T. không tin vào câu chuyện này nên đã không đồng ý đưa tiền.

>> Đừng bỏ lỡ: CẢNH BÁO: Mất tiền oan chỉ vì nghe một cú điện thoại lạ, đừng để mình là nạn nhân tiếp theo!

CĐM chỉ trích hành động của nam thanh niên

Vụ việc của nam thanh niên hiện đang được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội. Nhiều người không khỏi “sốc”, đồng thời chỉ trích hành động của nam thanh niên này. Không chỉ một mình tiêu xài hết số tiền 130 triệu đồng, đối tượng còn bày ra kế hoạch lừa gia đình, thậm chí thuê người đóng giả để gia đình trả nợ cho mình.

 
CĐM chỉ trích hành động của nam thanh niên. (Ảnh: chụp màn hình)
CĐM chỉ trích hành động của nam thanh niên. (Ảnh: chụp màn hình)

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Lạy luôn không hiểu sao làm được vậy”

“Nay có chiêu mới à, tiêu xài cho đã rồi nhờ người đến nhà đòi bố mẹ trả nợ thay”

“Chán thanh niên này ghê”

“Ôi trời ơi tôi lạy thanh niên này luôn"

Hiện tại, vụ việc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như hàng loạt lượt bình luận từ cư dân mạng. Cùng với đó, cơ quan CSĐT - CAQ cũng đang tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý những đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

>> Có thể bạn quan tâm: 5 mánh khóe mà kẻ lừa đảo hay dùng để đưa bạn vào tròng

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

NHỮNG MÁNH LỚI TRỘM TIỀN TRONG TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BIẾT ĐỂ ĐỀ PHÒNG

Ăn cắp dữ liệu thẻ ngay tại ATM:  tội phạm sẽ lắp đặt một camera nhỏ, ngụy trang trong một thanh nhựa, bảng quảng cáo ốp ngay phía trên bàn phím của ATM để ghi lại quá trình khách hàng nhập mã PIN khi rút tiền. 

Lấy thông tin qua website giả mạo của ngân hàng (Phishing)​: Khi mã xác thực OTP được gửi về điện thoại, đối tượng sẽ giả làm nhân viên ngân hàng thông báo đã gửi mã trúng thưởng để xác thực, đề nghị cung cấp để hoàn tất thủ tục.

Xem thêm TẠI ĐÂY!