Nam thanh niên suýt nữa thì bị điếc khi tin lời "bác sĩ YouTube"

14:00 26/11/2019

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển mạnh mẽ, cộng đồng mạng nếu như muốn biết hay giải đáp một thắc mắc nào đó thì chỉ cần Google, YouTube gõ đúng từ khóa muốn tìm kiếm thì sẽ có câu trả lời ngay. Nhưng hãy là những người dùng MXH một cách thông thái và nhạy bén nhé. Đừng quá tin vào những mẹo hay bí kíp từ các "bác sĩ" YouTube hay Google thì có ngày đi tong đấy. 

Nhét tỏi vào tai để chữa bệnh 

Trường hợp nhét tỏi vào tai và suýt nữa thì bị thủng màng nhĩ của một thanh niên như bài học cảnh tỉnh dành cho những cư dân mạng suốt ngày tin tưởng vào các bác sĩ ở Google và YouTube. Cụ thể là mới đây, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM cho biết đã tiếp nhận một ca bệnh khá hy hữu của một thanh niên 27 tuổi.

 
Hãy đến các trung tâm hoặc bệnh viện lớn để khám và điều trị khi thấy cơ thể bất ổn. (Ảnh minh họa: thuocdantoc)
Hãy đến các trung tâm hoặc bệnh viện lớn để khám và điều trị khi thấy cơ thể bất ổn. (Ảnh minh họa: thuocdantoc)

>>> Xem thêm: Cộng đồng mạng rơi nước mắt xúc động với điều kì diệu có thật

Anh chàng này cho biết tai trái của mình đã bị đau khá nhiều ngày, sau khi anh học cách chữa ngứa tai trên các clip ở YouTube. Trong đó có một cách khá đơn giản và dễ làm đó chính là "nhét tỏi vào tai để sát trùng". Nam thanh niên đã làm theo như đoạn clip hướng dẫn và sau đó thì... không lấy được tỏi ra ngoài. Qua hôm sau, tai của anh chàng này có triệu chứng nhức và sưng, thế là buộc phải đến bệnh viện để khám và điều trị. 

Suýt nữa thì màng nhĩ của thanh niên 27 tuổi bị thủng 

Ngay sau khi được các bác sĩ ở bệnh viện khám và soi tai để kiểm tra tình hình thì phát hiện có một dị vật trong ống tai gần màng nhĩ. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành gắp dị vật này ra ngoài tai của thanh niên một cách nhanh nhất để tránh tình trạng biến chứng xảy ra. Và dị vật được gắp ra ngoài là một miếng tỏi với hình dáng mỏng, kích thước 1x2cm. 

 
Khi các bác sĩ soi tai của bệnh nhân thì phát hiện có dị vật. (Ảnh: eva)
Khi các bác sĩ soi tai của bệnh nhân thì phát hiện có dị vật. (Ảnh: eva)

Ca gắp dị vật ra khỏi màng nhĩ của anh chàng 27 tuổi này diễn ra khá nhanh chóng. Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra tổng quát tai của bệnh nhân để xem có xảy ra biến chứng gì không. Và may mắn thay, tai của người này đã và đang trong quá trình khôi phục lại bình thường, không bị tổn thương. Nhưng phần da của ống tai đã bị miếng tỏi kia làm phồng rộp và sưng đỏ.

 
Dị vật sau khi được gắp ra ngoài là miếng tỏi có kích cỡ 1x2cm. (Ảnh: eva)
Dị vật sau khi được gắp ra ngoài là miếng tỏi có kích cỡ 1x2cm. (Ảnh: eva)

>>> Xem thêm: Lấy ráy tai sao cho đúng?

Anh chàng này được bác sĩ kê cho đơn thuốc uống và thuốc rửa tai, bên cạnh đó phải đi tái khám lại để kiểm tra xem tai đã trở về trạng thái bình thường hay có biến chứng gì xảy ra hay không. 

Cộng đồng mạng và những bình luận

Trường hợp nhét tỏi vào tai để chữa bệnh như anh chàng thanh niên này quả thật đã khiến người dùng MXH phải bất ngờ khi đã quá tin tưởng những đoạn clip, những mẹo chữa trị nhanh chóng của "bác sĩ YouTube" đến vậy. Một số cư dân mạng đã để lại bình luận cho rằng anh chàng này quá cả tin khi làm theo những cách trị bệnh không khoa học và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. 

 
Đừng tin lời những vị "bác sĩ" Google hay YouTube vì đó sẽ là hiểm họa ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân bạn đấy! (Ảnh: Pinterest)
Đừng tin lời những vị "bác sĩ" Google hay YouTube vì đó sẽ là hiểm họa ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân bạn đấy! (Ảnh: Pinterest)

"May là không bị điếc nhé, chứ vì một miếng tỏi mà điếc thì ta nói nó tức á."

"Bệnh thì đến bác sĩ hay bệnh viện điều trị, chứ ai đời lại đi xem ba cái clip tào lao như vậy."

"Cả tin vô ba cái clip trên đó rồi lại trách số sao xui, may là lần này may mắn đấy."

 
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Chảy nước mũi liên tục đôi khi không phải cảm lạnh mà có thể bạn đã mắc bệnh nghiêm trọng

Quả thật, sau khi sự việc này diễn ra thì anh chàng này chắc hẳn sẽ không bao giờ tự chữa bệnh tại gia theo lời của các "bác sĩ" Google hay YouTube nữa. Bên cạnh đó, sự việc này cũng đã cảnh tỉnh khá nhiều người, đừng quá cả tin vào các phương pháp hay mẹo chữa bệnh trên các trang MXH. Khi phát hiện có điều gì bất thường ngay bên trong cơ thể, hãy đến ngay bệnh viện để thăm khám và điều trị. Bởi sức khỏe là vàng là bạc đấy!

Cùng cập nhật những thông tin sức khỏe mới nhất trên YAN nhé!

Biến chứng đáng sợ của việc xỏ lỗ tai thời trang

Khoa tai - mũi - họng của các bệnh viện là nơi tiếp nhận hàng nghìn ca khám và điều trị do biến chứng của việc xỏ lỗ tai thời trang, nhất là việc xỏ khuyên ở một số cơ sở không đảm bả an toàn. Việc xỏ lỗ tai, xỏ khuyên luôn cần tìm  đến những nơi có điều kiện trang thiết bị tiên tiến, đừng chỉ vì ham rẻ mà chọn những nơi không đảm bảo điều kiện và chất lượng. Bởi, như vậy sẽ khiến bạn không khỏi mắc phải một số biến chứng khó lường. 

Xem thêm: TẠI ĐÂY