Đang chạy thì bị "Tào Tháo rượt", nam thanh niên chạy đến mức phá vỡ cả kỷ lục của cuộc đua

27/04/2019, 20:00 GMT+07:00

Nam vận động viên điền kinh sau đây sẽ chứng minh cho bạn biết ý chí nghị lực mạnh mẽ để chạm tới thành công là như thế nào.

Nam vận động viên đã hoàn thành xuất sắc cuộc thi chạy nhờ bị "tào tháo rượt".

Có thể nói rằng, ý chí nghị lực luôn là người bạn đồng hành cùng con người trong suốt chặng đường trong cuộc đời. Hiểu đơn giản, ý chí nghị lực là một sự dũng cảm, một nghị lực phi thường, bản lĩnh của con người vượt qua những khó khăn để vươn tới thành công. 

Dù là thời xưa hay bây giờ, người ta vẫn thường nhắc đến những tấm gương có ý chí nghị lực phi thường vươn lên trong cuộc sống để cổ vũ tinh thần cho nhau. Những câu chuyện về những tấm gương có ý chí mạnh mẽ luôn xuất hiện trong mỗi ngõ ngách của cuộc sống này: có thể đó là một cậu bé nghèo bán vé số mỗi đêm vẫn cố gắng học hành chăm chỉ trên lớp, hay có thể đó là một vị nữ doanh nhân vươn lên từ đôi bàn tay trắng,…

Còn đối với câu chuyện về ý chí mà chúng tôi sắp kể sau đây là trường hợp của anh Wu Xiangdong, một vận động viên điền kinh của Trung Quốc đã chiến thắng nhờ ý chí và sự kiên trì mạnh mẽ của mình dù biết mình đang đối mặt với tình trạng tiêu chảy nặng.

Đang chạy thì bị

Tôi đã chạy được 10km trước khi ‘nó’ xảy đến. Nhưng tôi đã tự nhủ rằng mình phải tiếp tục chạy, vì tôi không thể thua ứng cử viên châu Phi ở vạch đích được (và vì trên đường chạy không có nhà vệ sinh). Thế là, tôi vừa ‘giải quyết’ vừa chạy. Khi cán qua vạch đích, tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn hẳn vì đã loại bỏ được mọi thứ trước đó.

Chắc chắn tôi đã có thể làm tốt hơn nếu không gặp phải rắc rối sức khỏe như thế này. Vì chứng tiêu chảy, quần áo tôi ướt sũng vì mồ hôi, mọi thứ thật hôi thối. Không hiểu chuyện gì đã xảy ra nữa, tại vì tôi chỉ uống nước khoáng và ăn một lát bánh mỳ trước khi chạy chăng?

 
Anh đã cố gắng chạy thật nhanh và quyết không bỏ cuộc khi bị "tào tháo rượt".
Anh đã cố gắng chạy thật nhanh và quyết không bỏ cuộc khi bị "tào tháo rượt".

Dù sao thì, được đi vệ sinh sau cuộc thi chạy quả là một sự giải tỏa lớn lao. Nhưng trên hết, đây vẫn là một ký ức mà tôi thực sự không muốn nhớ một chút nào!”

Khi rơi vào tình huống này, chắc hẳn mọi thứ đều không còn quan trọng nữa, và hơn hết là ai cũng chỉ muốn lao vào nhà vệ sinh để “giải quyết” càng nhanh càng tốt. Thế nhưng, giữa đường đua lại chẳng có nhà vệ sinh, thôi thì “phóng lao thì phải theo lao", Wu Xiangdong chỉ biết chạy cho thật nhanh để sớm kết thúc “nỗi ám ảnh” này.

 
Trong tình huống đó, anh không biết làm gì ngoài việc vừa "xả", vừa chạy.
Trong tình huống đó, anh không biết làm gì ngoài việc vừa "xả", vừa chạy.

Kết quả thật bất ngờ khi anh đã hoàn thành tốt cuộc thi chạy này, thậm chí còn là người dẫn đầu các thí sinh đến từ Trung Quốc với thời gian chạy đầy ấn tượng là 1 tiếng, 6 phút và 16 giây.

Dù đây đúng là một trải nghiệm không vui chút nào nhưng cũng nhờ thế mà anh đã có một phần thi đầy xuất sắc!

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật những tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!