Mặc kệ tháng cô hồn, nam thanh niên nhậu say vẫn ngang nhiên chui vào miếu thờ ngủ nhờ lúc 3h sáng

17/08/2018, 14:00 GMT+07:00

Nhậu say và dạt vòm ngủ giữa đường về không phải là chuyện lạ, nhưng đang tháng cô hồn, 3 giờ sáng lại chui vào... am thờ để ngủ nhờ như thanh niên này thì lại vô cùng khiến người ta chú ý. Nhiều người còn không tin được vào mắt mình, cảm thấy sợ hãi.

Theo phong tục dân gian truyền lại qua bao đời, tháng cô hồn là tháng của tâm linh, của những kiêng kỵ và cẩn trọng trong mọi hành vi cuộc sống hàng ngày. Người ta tin rằng, đây là tháng mà mọi sai trái phạm vào thần linh và cõi âm đều sẽ phải trả giá. Đó là lý do mà những hình ảnh về nam thanh niên này càng trở nên thu hút trên mạng xã hội.

Theo đó, 3 giờ sáng tại ngã 4 Mỹ Phước, Tân Vạn, Bình Dương, một nam thanh niên sau khi đi nhậu say về đã quyết định dạt vòm giữa đường để... bảo toàn tính mạng trong lúc cơ thể chứa cồn. Nhưng anh chàng này không chọn gốc cây, ghế đá hay bất cứ nơi nào, mà lại chọn đúng một am thờ tự nhỏ bé bên đường để tá túc.


Ngủ ngon như ở nhà mình - Ảnh: Bình Dương 24h
Ngủ ngon như ở nhà mình - Ảnh: Bình Dương 24h


Nằm lọt thỏm trong không gian nhỏ bé của am thờ - Ảnh: Bình Dương 24h
Nằm lọt thỏm trong không gian nhỏ bé của am thờ - Ảnh: Bình Dương 24h


Vứt luôn xe ở ngoài - Ảnh: Bình Dương 24h
Vứt luôn xe ở ngoài - Ảnh: Bình Dương 24h

Sau khi những hình này được đăng tải trên mạng đã nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ đi rộng rãi. Mới đầu tháng cô hồn, nhiều vụ việc đau lòng xảy ra khiến người ta cẩn thận hơn rất nhiều về vấn đề tâm linh, hành sự và lời nói đều "tự biết thân mình". Còn anh chàng này thì ngược lại, dám ngang nhiên "cướp đất" của thần linh, lại càng khiến nhiều người tò mò cách anh ta chui được vào trong.

"Mình nhìn hoài vẫn không hiểu cái am nhỏ xíu có cái cửa nhỏ vậy nó chui vào bằng cách nào? Sao chui lọt? Rồi sao mà rộng đủ để nó nằm được?" - N.T.H.V bình luận

N.L cũng chia sẻ một trường hợp tương tự: "Chỗ em cũng có lần anh kia nhậu say chui vào miễu chiến sĩ. Chả biết làm cách nào mà vào được. Khi mọi người tìm thấy ảnh thì anh ta đang trog tư thế ngồi bó gối, ngồi chèo queo trong đó, không cách nào chui ra được. Cuối cùng mọi người phải tháo nóc miếu ra để đưa anh ra ngoài. Anh kể là thấy người rủ vô đó nhậu chung cho vui."

C.V nói vui khiến nhiều người bật cười: "Tháng cô hồn thì cô hồn thật, nhưng phải nói là mấy ông say xỉn thường trở nên rất phi thường, không biến thành người nhện thì cũng thành siêu nhân ấy."

Nguồn: KSC