Trèo lên ngọn cây chuối khiến nam thanh niên ngã xuống bất tỉnh - hóa ra chỉ là trò thách đố?

27/02/2018, 11:30 GMT+07:00

Việc nam thanh niên rơi từ ngọn cây chuối không phải trò chơi do xã tổ chức mà chỉ là một cá nhân nào đó dựng lên rồi thách đố mọi người.

Nam thanh niên trèo lên ngọn cây chuối cao hàng chục mét trong lễ hội xuân tại xã Hà Vị, tỉnh Bắc Kạn đã bị rơi xuống đất khiến nhiều người kinh hãi.

Sáng 27/2, trao đổi với chúng tôi, Đinh Duy Tuấn, Chủ tịch xã Hà Vị xác nhận sự việc nam thanh niên ngã rơi từ ngọn cây chuối xảy ra chiều qua (26/2) tại hội làng do chính quyền xã tổ chức.

Theo ông Tuấn, việc nam thanh niên rơi từ ngọn cây chuối không phải trò chơi do xã tổ chức mà chỉ là một cá nhân nào đó dựng lên tại một khu ruộng cách bãi tổ chức lễ hội khá xa rồi thách đố mọi người.


Nam thanh niên cởi trần cố gắng trèo lên ngọn cây chuối cao hàng chục mét trong một lễ hội ở Bắc Kan (ảnh cắt từ clip).
Nam thanh niên cởi trần cố gắng trèo lên ngọn cây chuối cao hàng chục mét trong một lễ hội ở Bắc Kan (ảnh cắt từ clip).

Ngay sau khi sự việc xảy ra phía chính quyền mới biết bởi hôm qua có rất đông người dân chơi xuân trong khi số lượng người trong ban tổ chức ít nên không quán xuyến được hết. Chúng tôi mới nắm sơ qua vụ việc và sẽ cử người làm rõ cá nhân nào dựng cây chuối lên thách đố mọi người rồi xem xét xử lý”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo ông Tuấn, lễ hội làng tại xã Hà Vị diễn ra vào ngày 11 tháng Giêng hằng năm với các chương trình tung còn, kéo co, cà kheo, bịt mắt đánh trống… ngoài ra trò chơi trèo cây chuối trên địa phương cấm và không bao giờ tổ chức.

Trước đó, vào ngày 26/2 trên mạng xã hội xôn xao một clip được người dân ghi lại cảnh một nam thanh niên cởi trần cố gắng trèo lên ngọn cây chuối cao hàng chục mét trong một lễ hội sau đó bị ngã xuống đất tại xã Hà Vị, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Theo đoạn clip được đang tải, mặc dù cây chuối trơn trượt, mà suýt bị ngã 1 lần khi đang ở trên ngọn cây, nhưng nam thanh niên này vẫn cố gắng đứng lên bằng được để chân trạm lên ngọn chuối.

Tuy nhiên, điều không may đã xảy ra khi nam thanh niên này cố gắng thả hai tay để đứng thăng bằng trên ngọn cây thì bị rơi thẳng xuống đất bất tỉnh mặc dù nhiều người đã cảnh báo từ trước đó. Hiện tại về tình hình chấn thương, sức khỏe của nam thanh niên này vẫn chưa rõ.


Sau đó nam thanh niên bị rơi thẳng xuống đất bất tỉnh. (ảnh cắt từ clip).
Sau đó nam thanh niên bị rơi thẳng xuống đất bất tỉnh. (ảnh cắt từ clip).

Tuy nhiên với cú ngã cao như vậy, nhiều người cho rằng chấn thương của người này là khá nặng. Có thông tin cho rằng có người đã thách đố nam thanh niên trên để nhận số tiền 150.000 đồng. Vụ việc xảy ra khiến nhiều người xem clip cảm thấy sợ hãi.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Ai ai cũng kinh hãi khi theo dõi sự việc. Điều đáng nói mặc dù nam thanh niên sau khi ngã bị chấn thương nặng nhưng nhiều người liên tục bế xốc nạn nhân lên khiến người này tức thở.