Nam thanh niên mất cả bàn tay phải vì bình gas mini phát nổ

13:30 18/11/2020

Việc xảy ra sự cố khi sử dụng bình gas mini đã không còn lạ, bởi trước đó đã có khá nhiều trường hợp bị thương vì vấn đề này xuất hiện trên cả sóng ti vi cũng như trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, dù có nhiều cảnh báo, song đôi lúc người dân vẫn bất cẩn và mới đây, một thanh niên đã bị thương nghiêm trọng cũng vì sử dụng bình gas mini.


Việc sử dụng bình gas mini cần phản cẩn trọng để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. (ảnh: VNExpress).
Việc sử dụng bình gas mini cần phản cẩn trọng để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. (ảnh: VNExpress).

>> Đừng bỏ lỡ: Nhân chứng khoảnh khắc nghe tiếng động rung trời tại cây ATM

Sử dụng bình gas mini để khò thịt nướng

Theo trang Người Lao Động đưa tin, một thanh niên tên T.V.H, 30 tuổi, ngụ tại Tuyên Quang đã xảy ra sự cố khi sử dụng bình gas mini để khò thịt nướng.


Bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức xem xét tình hình chấn thương của nạn nhân. (Ảnh: Người Lao Động).
Bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức xem xét tình hình chấn thương của nạn nhân. (Ảnh: Người Lao Động).

Cụ thể, trong lúc sử dụng, bình gas bất ngờ phát nổ làm thanh niên này bị chấn thương nghiêm trọng. Ngay lập tức, mọi người đã gọi cấp cứu và đưa thanh niên này đến bệnh viện cứu chữa.

>> Tin liên quan: Thông tin bất ngờ về vụ nổ kinh hoàng ở Hà Nội

Thanh niên bị mất bàn tay phải

Được biết, thanh niên này đã được đưa đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vào ngày 18/11. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị chấn thương sọ não máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải, bàn tay phải bị mất, bỏng sâu vùng đầu, mặt và cổ.

Bình gas mini vốn đã ẩn chứa nhiều nguy hiểm. (Ảnh: Gia đình & Xã hội)Bình gas mini vốn đã ẩn chứa nhiều nguy hiểm. (Ảnh: Gia đình & Xã hội)

Chia sẻ về trường hợp của thanh niên bị chấn thương do nổ bình gas mini, bác sĩ Bùi Huy Mạnh, Khoa Phẫu thuật thần kinh 1, Bệnh viện Việt Đức cho biết, hiện bệnh nhân đã được mổ lấy máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải. Sau đó, người bệnh được bác sĩ mổ cắt lọc, tiếp tục xử lý vết thương ở bàn tay phải.


Một nạn nhân trong vụ nổ bình gas mini khác tại Đắk Lắk. (Ảnh: Báo Giao Thông).
Một nạn nhân trong vụ nổ bình gas mini khác tại Đắk Lắk. (Ảnh: Báo Giao Thông).

>> Xem thêm: Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Người dân sơ tán đã trở về nhà an toàn

Dùng bình gas mini để khò thịt, thanh niên trên đây đã nhận về cái giá quá đắt khi sự cố xảy ra. Hi vọng sau vụ việc này, người dân sẽ cảnh giác và cẩn thận hơn khi sử dụng bình gas mini trong việc nấu nướng, tránh xảy ra sự cố đau lòng.

CÁCH SỬ DỤNG BÌNH VÀ BẾP GAS MINI AN TOÀN

Bình và bếp gas mini vốn là vật dụng không quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng chú ý cách sử dụng chúng sao cho an toàn và không để xảy ra sự cố nguy hiểm.

Cụ thể, để sử dụng bình và bếp gas mini an toàn, người dùng cần kiểm tra kỹ bình gas, tuyệt đối không sử dụng bình gas quá cũ. 

Kiểm tra kỹ bếp gas, mâm nhiệt và kiềng phải sạch sẽ, khô ráo. Khi lắp đặt bình gas cần lưu ý lắp đúng vị trí. 

Việc tắt, bật bình gas cũng cần cẩn thận, đảm bảo an toàn. Tránh sử dụng nồi xoong quá to, không phù hợp với bếp gas mini.

Xem thêm TẠI ĐÂY!