Nam thanh niên leo lên đỉnh cầu Thuận Phước quay clip "câu like" khiến hơn 100 cảnh sát đến giải cứu

21/11/2018, 18:55 GMT+07:00

Thông tin ban đầu, khoảng 15h15 phút chiều nay 21/11, người đi đường phát hiện T.T.H. (25 tuổi, trú H. Bảo Lộc, Lâm Đồng) đang ở trên đỉnh trụ cầu Thuận Phước nên báo cơ quan chức năng.

Nghi ngờ nam thanh niên này có ý định tự tử, hơn 100 cán bộ chiến sĩ các lực lượng gồm Đội cứu nạn cứu hộ, Đội PCCC đường sông, Đội PCCC Hải Châu và Sơn Trà đến nhanh chóng được điều động đến hiện trường.

Nam thanh niên leo lên đỉnh cầu Thuận Phước quay clip


Nam thanh niên leo lên cầu quay clip câu like (Ảnh: N.T - Thanh niên)
Nam thanh niên leo lên cầu quay clip câu like (Ảnh: N.T - Thanh niên)

Tại đây, 2 đầu cầu Thuận Phước cũng bị cấm lưu thông để cứu nạn. Một tổ công tác đi đường thang bộ bên trong trụ phía bắc lên đỉnh cầu để tiếp cận H., bên dưới trụ cầu cũng bơm phao hơi để đề phòng.

Khi lực lượng chức năng tiếp cận, nam thanh niên này đang ngủ. Sau đó, lực lượng chức năng đã đánh thức và dùng dây đai bảo hiểm quấn ngang người nam thanh niên này và đưa H. xuống đất an toàn.


Khoảng 100 người được huy động giải cứu nam thanh niên (Ảnh: N.T - Thanh niên)
Khoảng 100 người được huy động giải cứu nam thanh niên (Ảnh: N.T - Thanh niên)

Tuy nhiên, H. bất ngờ cho biết, mình leo lên đỉnh trụ để quay clip nhảy nhót và tung lên mạng để đạt nhiều lượt xem và like. Đặc biệt, năm 2016 H. cũng đã từng thực hiện leo lên cầu Thuận Phước tương tự.

Chiều 21/11, Công an P.Thuận Phước (Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng) cho biết đã tạm giữ T.T.H. để làm rõ việc leo lên đỉnh trụ cầu Thuận Phước, khiến lực lượng cứu hộ phải huy động khoảng 100 người giải cứu. 

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.