Khởi tố nam thanh niên giết bạn gái sinh năm 2000 rồi cắt gân tự tử

02/12/2017, 22:41 GMT+07:00

Theo kết quả điều tra, Quý đã sát hại Hằng 12 nhát dao rồi giấu xác nạn nhân vào bụi cây. Sau khi gây ra vụ án mạng, Quý đã cắt gân tự tử nhưng không thành.

Chiều 2/12, Công an huyện Con Cuông, Nghệ An, cho biết đã khởi tố bị can, bắt giữ Phạm Văn Quý (SN 1999, trú xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) với cáo buộc là thủ phạm giết bạn gái Phạm Thị Hằng (SN 2000).

Kết quả điều tra cho thấy, Quý và Hằng yêu nhau được khoảng nửa năm nay. Trưa 29/11, Quý đưa Hằng tới khu vực tham quan ở vườn quốc gia Pù Mát để nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, Quý sát hại Hằng bằng 12 nhát dao rồi giấu xác nạn nhân vào bụi cây, sau đó đối tượng trở về nhà. Sát hại người yêu xong, Quý tự cắt gân tự sát nhưng được người thân phát hiện, đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.


Đối tượng Qúy (bên trái) đã sát hại Hằng bằng 12 nhát dao rồi giấu xác nạn nhân vào bụi cây
Đối tượng Qúy (bên trái) đã sát hại Hằng bằng 12 nhát dao rồi giấu xác nạn nhân vào bụi cây

Sáng 30/11, khi bố mẹ Hằng đi tìm con, Quý nói dối khuya 29/11 đã đưa về tới đầu ngõ rồi quay đầu xe về. Quý bịa chuyện trên đường trở về nhà bị đám trai làng chặn đường tấn công nên bị thương phải nhập viện.

Trước đó, vào khoảng 12h (ngày 29/11), Hằng nói với mẹ là đi chợ Cây Chanh ở huyện Anh Sơn mua quần áo với người yêu. Khi ra khỏi nhà, Hằng quên mang theo điện thoại di động. Đến khuya cùng ngày, gia đình không thấy Hằng về nên sốt ruột đi tìm.


Nữ sinh xấu số
Nữ sinh xấu số

Sau đó, gia đình đã liên lạc với người yêu của Hằng tên là Qúy đang làm thợ hàn thì nhận được thông tin Qúy đang bị thương khá nặng và đang cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An.

Qua điện thoại, Quý nói “đã chở em Hằng về lúc 12 giờ đêm. Khi đến gần nhà thì em Hằng xuống xe đi vào…”. Do vậy, gia đình đã trình báo sự việc với chính quyền địa phương và Công an huyện Con Cuông tổ chức xác minh, tìm kiếm em Hằng.

Đến khoảng 1h sáng ngày 2/12, Công an huyện Con Cuông cho biết đã tìm thấy thi thể em Hằng sau 3 ngày mất tích. Chiều cùng ngày, gia đình Hằng đã tổ chức lễ tang cho nữ sinh xấu số, rất đông người dân địa phương, bạn bè và thầy cô đã tới đưa tiễn em. Đoàn người đưa tang kéo dài cả khu xóm, ai cũng đau đớn trước sự ra đi của nữ sinh khi đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Thông tin sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.