Nam thanh niên giả vờ mua ô tô rồi lái xe sang chạy mất

10/03/2021, 14:15 GMT+07:00

Một vụ lấy trộm xe ô tô được xem là có chủ ý đã xảy ra tại bang Ontario, London, Vương quốc Anh hôm 3/3 vừa qua. Được biết, vụ việc xảy ra tại một cửa hàng bán xe sang trọng, và người thực hiện vụ trộm lại là khách đến mua xe. 

 
Vị khách đến xem chiếc ô tô sang. (Ảnh: Cắt từ clip)
Vị khách đến xem chiếc ô tô sang. (Ảnh: Cắt từ clip)

Cụ thể, theo CBC, vào một ngày làm việc như bình thường tại showroom ô tô, nhân viên bán hàng có tên Moe Alkaissy (23 tuổi) đã gặp một vị khách, có vẻ khá là "sộp". Alkaissy đã giới thiệu cho nam thanh niên tới mua xe một chiếc xe có giá rơi vào tầm hơn 4 tỷ đồng. 

Dĩ nhiên, với một chiếc xe hạng sang giá trị cả vài tỷ đồng như thế thì khách hàng phải cẩn thận khi mua. Thế nên, việc nam khách hàng yêu cầu anh Alkaissy khởi động xe để kiểm tra tiếng động cơ máy là chuyện hết sức bình thường. Alkaissy thực tế cũng chẳng mảy may nghi ngờ gì trước yêu cầu này của nam khách hàng. 


Clip ghi lại vụ việc. (Nguồn: CBC)

Sau khi khởi động xe, nam khách hàng có yêu cầu là muốn vào ngồi bên trong xe để nghe cuộc gọi riêng tư. Alkaissy lúc này bắt đầu hoài nghi, song nam khách hàng đã thuyết phục anh nhân viên rằng, bản thân muốn nói chuyện với bố một lúc bởi đây là cuộc giao dịch lớn.

Tuy nhiên, chẳng ngờ rằng nam khách hàng sau khi ngồi vào ghế lái đã đóng sập cửa lại rồi vọt đi. Alkaissy lúc đó đang đứng ngay phía trước chiếc xe, bị hất văng lên nắp ca-pô và không có dấu hiệu dừng lại.

 
Anh nhân viên bị hất văng lên nắp ca-pô xe. (Ảnh: Cắt từ clip)
Anh nhân viên bị hất văng lên nắp ca-pô xe. (Ảnh: Cắt từ clip)

Khách hàng kia đã lái xe vào một trong những con phố đông đúc nhất London. Hắn chạy xe rất nhanh, thậm chí vượt đèn đỏ và cố gắng bằng mọi cách hất văng Alkaissy ra khỏi nắp ca-pô. Alkaissy sau đó cũng rơi xuống khỏi chiếc xe, may mắn không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bị thương ở chân.

Hiện chiếc xe này vẫn chưa rõ tung tích còn cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục tìm hiểu vụ việc, truy tìm nam khách hàng lấy cắp chiếc xe. 

 
Khoảnh khắc Alkaissy bị văng ra khỏi xe. (Ảnh: Cắt từ clip)
Khoảnh khắc Alkaissy bị văng ra khỏi xe. (Ảnh: Cắt từ clip)

Thực tế đây là một sự việc khá hi hữu, bởi thông thường khi bán xe, các nhân viên đều cảnh giác rất cao. Hơn nữa việc cho khách vào xe ngồi khi xe đang khởi động đã là điểm bất cẩn của người bán. 

 
Alkaissy khập khiễng sau vụ việc vì bị đau chân. (Ảnh: Cắt từ clip)
Alkaissy khập khiễng sau vụ việc vì bị đau chân. (Ảnh: Cắt từ clip)

Tại Việt Nam, những trường hợp liên quan đến xe ô tô cũng từng xảy ra. Chẳng hạn những khách hàng thuê xe để chạy nhưng lại mang đi cầm đồ và lấy tiền, khiến chủ xe lẫn người cầm xe rơi vào tình thế khó xử.

Rất nhiều trường hợp người kinh doanh cho khách thuê xe tự lái, song khách lại mang cầm cố ở nhiều nơi, thậm chí còn mang sang gần biên giới Campuchia để cầm đồ.

Những vụ việc này sau đó đã bị phát hiện, người kinh doanh tìm thấy xe nhưng phải mất khá nhiều tiền và thời gian mới có thể tìm thấy và chuộc lại.

 
Tại Việt Nam đã có trường hợp thuê xe rồi mang đi cầm đồ. (Ảnh: VNExpress)
Tại Việt Nam đã có trường hợp thuê xe rồi mang đi cầm đồ. (Ảnh: VNExpress)

Việc mua bán, cho thuê xe ô tô, xe máy tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến người kinh doanh. Do đó, người bán cần phải cẩn trọng trước những mánh khóe của các đối tượng trộm cắp, tránh bị thiệt hại về kinh tế và sức khỏe. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!