Nam thanh niên ép bạn gái phá thai bằng được, phủi bỏ trách nhiệm gây phẫn nộ dân mạng

17:03 28/10/2017

Câu chuyện yêu nhau dẫn đến "sự cố ngoài ý muốn" không còn hiếm trong xã hội ngày nay. Song cái người ta chú ý đó là cách người trong cuộc dám đối mặt chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm. Và anh chàng trong đoạn clip gây xôn xao cư dân mạng dưới đây lại là một trường hợp khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán vì cách cư xử của mình.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh đôi co của một nam thanh niên trong bệnh viện về việc anh chàng này ép bạn gái phá thai dù cô gái được bác sĩ chuẩn đoán là "bị suyễn, tử cung mỏng và yếu", rất nguy hiểm. Đồng thời những bức ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện cho thấy chàng thanh niên đã chối bỏ trách nhiệm với bạn gái khiến cho cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Theo lời kể của người bạn cô gái đáng thương trong câu chuyện, cũng chính là người đã đăng tải những hình ảnh và đoạn clip trên thì chàng trai trong câu chuyện với vỏ bọc trí thức đã dùng những lời ngon ngọt "dụ dỗ" cô bạn gái. Nhưng đến khi biết cô gái có thai 10 tuần tuổi thì anh chàng viện mọi lý do trốn tránh trách nhiệm và ép cô gái bỏ cái thai cho bằng được. Theo đó những lý do mà anh chàng này đưa ra đó là: "Lúc thì cha mẹ không cho cưới, chưa đủ điều kiện để nuôi con, lấy nhau về 2 đứa không hợp chia tay thì tội đứa nhỏ...".


Đoạn clip được cô bạn đăng tải ghi lại cảnh đôi co của anh chàng được cho là đang chối bỏ trách nhiệm

Bối cảnh xảy ra sự việc là ở khoa Kế hoạch hóa gia đình của một bệnh viện, những người xung quanh khi chứng kiến sự việc đã vô cùng bức xúc trước thái độ "vô trách nhiệm, dám làm nhưng không dám chịu".

Thậm chí khi những người xung quanh khuyên anh chàng nên giữ lại đứa bé và "cho cô gái một danh phận" thì thay vì nhận trách nhiệm, nam thanh niên vẫn dùng mọi lý lẽ để bao biện: "Bao nhiêu đứa trẻ được sống nhưng bố mẹ không hạnh phúc, li dị thì tinh thần đứa nhỏ có tốt không?", "Hai người không hợp", "Ba mẹ không cho cưới"... 


Hình ảnh được cho là nam thanh niên chối bỏ trách nhiệm trong đoạn clip
Hình ảnh được cho là nam thanh niên chối bỏ trách nhiệm trong đoạn clip

Thái độ và hành động của nam thanh niên trong đoạn clip không chỉ khiến người xung quanh bức xúc mà còn nổ ra một cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Ngoài những người chỉ trích anh chàng thì cũng có không ít người cho rằng cô gái đã quá dại dột khi tin tưởng anh ta nên mới dẫn ra cớ sự như thế này.

"Sao lúc tán tỉnh người ta không nghĩ đến việc không hợp nhau không cưới đi. Để đến lúc ra nông nỗi này rồi mới nói vậy. Là đàn ông đã dám làm thì dám chịu đi. Còn nếu không thì ở vậy cả đời đi, đừng hại đời ai thêm nữa", anh K.T bức xúc lên tiếng.

Bên cạnh đó cũng có người nhìn nhận sự việc từ hai phía: "Sai là sai ở cả hai người. Người ra đẫ không muốn lấy thì lấy về cũng chẳng có cuộc sống tốt lành gì đâu, rồi lại khổ cả đời, khổ cả đứa con. Muốn giữ con thì cứ giữ chứ đừng níu kéo người ở bên nữa. Nói đi thì cũng phải nói lại, bụng làm thì dạ chịu thôi, trách sao được từ một phía anh này. Cô gái này cũng dại khờ, dễ tin người, kiến thức phòng tránh thai cũng yếu kém...", bạn T.T bày tò ý kiến.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã nhanh chóng "truy tìm" ra danh tính của nam thanh niên này. Theo đó, anh chàng tên H. này được cho là từng làm Bí thư Đoàn trường và hiện đang công tác tại phòng Công tác sinh viên của một trường Đại học lớn. Theo nhiều người biết đến anh chàng này chia sẻ, H. là một người khá năng nổ trong công tác sinh viên ở trường, được sinh viên yêu mến.

Hiện câu chuyện vẫn đang tạo thành làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội, chúng tôi sẽ sớm cập nhật những thông tin mới nhất xung quanh sự việc này. Song đây cũng là một bài học đắt giá cảnh báo các cô gái trẻ không nên vội vàng tin tưởng quá, mà phải tỉnh táo với cả người đàn ông bên cạnh mình. Bởi đến cuối cùng, người chịu thiệt thòi vẫn chỉ là con gái mà thôi!

Việt Nam là một trong những nước đứng đầu thế giới về tỉ lệ nạo phá thai hằng năm. Theo GS.TS.Nguyễn Thị Hoài Đức, Viện trưởng Viện Sức khỏe sinh sản và gia đình, 36% thanh thiếu niên ở nhóm tuổi từ 14 - 17 đã quan hệ tình dục, 70% số ca phá thai chui ở các em tuổi vị thành niên và có 8,4% phụ nữ ở độ tuổi từ 15-24 cho biết đã ít nhất một lần nạo phá thai. Việc nạo phá thai, nhất là ở những cơ sở chui không uy tín, chất lượng kém sẽ vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người con gái, đặc biệt có thể gây vô sinh cho cô gái sau này!

Ảnh và clip: Internet