Sài Gòn: Tên cướp táo tợn dùng tới súng điện bắn người đang đi trên đường để lấy xe

10/02/2018, 10:50 GMT+07:00

Tài xế xe ôm chở nam thanh niên lưu thông tới trước một căn nhà thì bị đối tượng dùng súng bắn điện bắn và0 cổ khiến ngã xuống. Sau đó, đối tượng cướp xe tẩu thoát.

Ngày 10/2, Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết, đang điều tra xác minh điều tra truy xét vụ nam thanh niên dùng súng bắn điện cuớp xe táo tợn ở khu vực. Nạn nhân là ông Loc A Mui (SN 1965, ngụ huyện Bình Chánh) là tài xế xe ôm.

Thông tin ban đầu, trưa 6/2, ông Mui điều khiển xe máy hiệu Future đang đứng chờ khách ở khu vực bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Lúc này, có 1 nam thanh niên (khoảng 25 tuổi) tới yêu cầu ông Mui chở về chùa Kỳ Viên, phường 3, quận Phú Nhuận. Tài xế xe ôm vui vẻ nhận lời vị khách trẻ.

Khi đến trước số nhà 419/20 đường Phan Xích Long, phường 3, quận Phú Nhuận thì bất ngờ nam thanh niên hiện nguyên hình là kẻ cướp. Lúc này, nam thanh niên rút súng bắn điện trong người rồi bắn vào phần cổ của tài xế xe ôm. Do quá bất ngờ, ông Mui không kịp tránh né nên trúng vào người rồi té xuống đường.


Nam thanh niên thực hiện vụ cướp táo tợn. (Ảnh minh họa: Internet)
Nam thanh niên thực hiện vụ cướp táo tợn. (Ảnh minh họa: Internet)

Sau đó, nam thanh nên nổ máy xe rồi tẩu thoát. Tài xế xe ôm hô hoán nhưng nam thanh niên đã đi mất dạng. Ông đã tới công an trình báo sự việc.

Nhận tin báo,Công an quận Phú Nhuận đã lấy lời khai, điều tra làm rõ. Đồng thời, công an tiến hành trích xuất camera an ninh ở xung quanh khu vực gây án để nhận diện hung thủ, điều tra truy bắt.

Súng điện là loại thiết bị kết hợp giữa súng và các loại dụng cụ phòng thân bằng điện với mục đích phòng thân, ứng dụng trong quân đội, an ninh, bảo vệ. Ngày nay, loại súng này được sử dụng ngày càng phổ biến. Và một số người đã sử dụng susg điện với hành vi bất hợp pháp như trộm cướp, hành hung người khác,... Cứ tưởng rằng, súng điện không gây nguy hiểm, nhưng thực chất, súng điện cũng như bao loại súng khác, có thể gây nguy hiểm, thậm chí là gây mất mạng cho đối phương. Trên thế giới đã có khá nhiều trường hợp tử vong vì súng điện, chẳng hạn như trường hợp bị sốc điện sẽ choáng và có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.


Súng điện thực chất rất nguy hiểm.
Súng điện thực chất rất nguy hiểm.

Tết Nguyên Đán đang đến gần, lợi dụng tâm lý mua sắm cuối năm của mọi người, những tên cướp lại hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đã có rất nhiều vụ cướp xảy ra trong tuần vừa qua, vì vậy, mọi người nên cẩn thận, đề cao cảnh giác để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.