Nam thanh niên đi làm 6 triệu nhưng cuối tháng chỉ nhận được 80 nghìn

18:00 28/11/2019

Chắc hẳn không ít người trong đời cũng đã từng trải qua những ngày tháng vừa đi học, vừa làm thêm ở quãng đời sinh viên. Việc làm pha chế, phục vụ ở nhà hàng, quán cà phê,… không chỉ giúp tích luỹ thêm kĩ năng mà còn mang lại một nguồn thu nhập đáng kể để họ trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, công cuộc đi làm thêm của sinh viên cũng sẽ trải qua muôn vàn khó khăn. Nếu không may mắn, nhiều người có thể gặp những nơi làm việc lừa đảo hay có hành động bóc lột sức lao động và thậm chí còn trả lương thiếu, kiếm cớ quỵt luôn cả tiền lương.

Nam thanh niên có tổng lương 6 triệu, ngày nhận lương chỉ còn lại… 80 nghìn

Mới đây, cư dân mạng đã không khỏi xôn xao trước hình ảnh chụp lại bảng kê khai lương tháng của một anh chàng làm nghề pha chế. Với vị trí này, nam thanh niên tên Hùng sẽ có mức lương đến 6 triệu đồng nhưng cuối cùng, số tiền tổng nhận chỉ còn lại vỏn vẹn…80 nghìn đồng. Không nhìn kĩ thì cứ ngỡ anh chàng gặp phải công ty “đểu”, chuyên ăn quỵt tiền thế nhưng sự thật là cái gì cũng có lý do của nó.

 
Lương 6 triệu đồng nhưng tổng nhận được chỉ còn...80 nghìn đồng. (Ảnh: FB)
Lương 6 triệu đồng nhưng tổng nhận được chỉ còn...80 nghìn đồng. (Ảnh: FB)

Trong tổng lương, thanh niên được thưởng hẳn 500 nghìn đồng, tăng ca 2 ngày 460 nghìn đồng, tính ra thì phải được thêm gần 1 triệu đồng. Thế nhưng, Hùng đã ứng trước tận 5,5 triệu đồng, đi tong "sương sương" 1 triệu 380 nghìn vì nghỉ 6 ngày.

>> Xem thêm: Giật mình những công ty trả lương trăm triệu cho nhân viên thực tập 

 
Nhận lương mà "lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa"... (Ảnh minh họa:YAN)
Nhận lương mà "lòng đau như cắt, nước mắt đầm đìa"... (Ảnh minh họa:YAN)

Cư dân mạng cười ngất: “Về nhà ba má nuôi đi là vừa”

Nhìn vào con số tổng lương Hùng nhận, nhiều người phải “cười chảy nước mắt” thay cho thanh niên này. Làm quần quật từ ngày này qua ngày nọ, ai cũng mong đến lúc cầm trên tay cả cục tiền cho ấm no cả tháng. Vậy mà ngày nhận lương cũng là ngày anh chàng “buồn rớt nước mắt”. Ai đời chỉ có 80 chục nghìn tiền lương, kiểu này chỉ có nước đi mua thùng mì tôm hay lại xin sếp ứng tạm tiền lương nữa đi là vừa!

 
Để Hùng nghĩ coi có nên ứng tiếp lương tháng tiếp theo không đây! (Ảnh minh họa:YAN)
Để Hùng nghĩ coi có nên ứng tiếp lương tháng tiếp theo không đây! (Ảnh minh họa:YAN)

>> Đừng bỏ lỡ: Lương 5 triệu/tháng: Tôi vẫn tiết kiệm được tiền đi du học, mua nhà 1,5 tỷ và đi du lịch nhiều nơi 

Nam thanh niên đi làm 6 triệu nhưng cuối tháng chỉ nhận được 80 nghìn

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Hồi xưa mình đi làm cũng gặp một chỗ, chuyên gia bắt bẻ rồi trừ lương, hồi đấy mình kiểu nghỉ không thèm nhận số ngày lương làm được trước đó luôn, thà bỏ còn hơn ở lại bị bóc lột”

“Ủa rồi còn 80 nghìn sao sống được tới tháng tiếp theo”

“Ơ vậy là bạn này ứng trước rồi chứ có phải 6 triệu còn 80 nghìn đâu, đọc kĩ đi mấy bạn”

“Lương 6 triệu ứng 5 triệu rưỡi rồi, chỗ nào thế cho mình apply với”

“Nhận 80 nghìn rồi lại đi ứng tiếp, lại một vòng xoay lặp lại à, khổ thân thanh niên”

 
Hùng ơi! Về nhà đi con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hùng ơi! Về nhà đi con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, câu chuyện về thanh niên Hùng này vẫn đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều người thắc mắc liệu anh chàng có "thắt lưng buộc bụng", sống tằn tiện cho tới tháng sau không hay lại ứng hẳn cả lương của tháng sau tiếp tục đây!

>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 việc nhẹ lương cao nhàn hạ nhất thế giới mà ai cũng muốn làm 

Cùng cập nhật những tin tức giới trẻ mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

BẰNG CÁCH NHỜ NGƯỜI KHÁC TIẾT KIỆM GIÚP, BẠN TRẺ DƯ 2 TRIỆU/THÁNG TỪ MỨC LƯƠNG 7 TRIỆU

Đối với những bạn trẻ mới ra trường ở thời điểm này, 7 triệu được xem là một mức lương trung bình mà các bạn trẻ có thể thu về được mỗi tháng từ công việc của mình. Nghe thì có vẻ khá ổn nhưng nhiều người vẫn không thể tiết kiệm được bao nhiêu với số tiền này khi vừa phải trả nợ, chi tiền thuê nhà, sinh hoạt, mua sắm, tụ tập cùng bạn bè,... Thế nhưng, nếu nắm trong tay một số bí quyết nhỏ, nhiều người vẫn có thể tiết kiệm được cho mình 2 triệu đồng mỗi tháng. Vài bí quyết mà những người có mức lương 7 triệu có thể áp dụng như sau: Hãy nghĩ rằng mình có thu nhập ít hơn 7 triệu đồng, đặt ra hạn mức cho mỗi khoản chi tiêu, nhờ người khác tiết kiệm giúp mình hay tiết kiệm bằng cách làm cho bản thân bận rộn. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!