Chú bảo vệ bị cặp Việt kiều mắng té tát: "Thanh niên bảo mình giàu có, mấy anh nghèo mới làm bảo vệ"

21/05/2019, 11:00 GMT+07:00

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 phút ngày 19/5, một thanh niên Việt Kiều cùng bạn gái dắt theo 2 chú chó cưng đi dạo quanh công viên của một chung cư tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Vì thấy chú chó cưng của hai người này đi bậy nơi công cộng nên bảo vệ chung cư đã tiến đến nhắc nhở. Thế nhưng không những không biết lỗi, nam thanh niên này còn "cãi cùn" cho rằng bảo vệ lớn tiếng vô cớ với mình. 

Chú bảo vệ bị cặp Việt kiều mắng té tát:

Mặc bác bảo vệ lớn tuổi, nam thanh niên này vẫn thích xưng hô tao - mày: "Chó tao nằm máy lạnh mà phải ở đây nói chuyện với chúng bay hả?"..."Tao dắt chó về nhà rồi xuống nói chuyện với mày, tao sợ mày chắc..."

 
Nam thanh niên sau đó còn cãi tay đôi với an ninh khu vực
Nam thanh niên sau đó còn cãi tay đôi với an ninh khu vực

Vụ việc sau đó gây bức xúc trên mạng xã hội, nam thanh niên này sau đó được xác định là Nguyễn Phúc Đại, sống tại một chung cư gần nơi xảy ra vụ việc thuộc P. Phú Thuận, Q.7 (TP.HCM), Đại chính là người đã có những lời nói, cử chỉ, thái độ gay gắt với hai bác bảo vệ lớn tuổi là ông Nguyễn Văn Phê và ông Tạ Hồng Thái. 

Sau khi vụ việc xảy ra không lâu, nhiều người đã vào trang cá nhân “phẫn nộ” và chia sẻ bài viết của Đại nhằm công kích và chửi bới. 

 
Nam thanh niên và bạn gái khiến dân mạng bức xúc bởi thái độ lồi lõm
Nam thanh niên và bạn gái khiến dân mạng bức xúc bởi thái độ lồi lõm

Biết lỗi mình sai, chiều ngày 20/5 Đại đã có buổi xin lỗi hai bác bảo vệ sau ngày xảy ra vụ việc, buổi xin lỗi được livestream trên mạng xã hội.

“Trước khi mua nhà tôi đã hỏi chủ đầu tư có cho nuôi chó không. Chủ đầu tư nói là có nên tôi mới mua. Mỗi lần đi ngang An Gia S. (viết tắt) tôi đều bế chó lên hết vậy mà ông bảo vệ nạt là không có cho nó đi trong cỏ. Lúc tôi đi lên, vợ tôi nói sao mình đi tới đây rồi mà ổng vẫn chửi nên tôi mới quay lại hỏi chú mới nói gì đó. Bảo vệ nói không phải cư dân ở đây thì đi ra ngoài. Tôi nói chú biết là con mua nhà ở đây mà, biết bao nhiêu lần chú nói rồi đâu phải một lần đâu, con cũng biết quê chứ chú. Đang nói chuyện có một ông ở đâu nhảy vô nói: “Mày tưởng mày có nhà ở đây mày ngon hả” nên tôi càng thêm tức", vì tức tối vì câu nói này mà nam thanh niên đã dùng những lời lẽ không hay để nói với những lớn”, Đại trần tình. 

Buổi xin lỗi diễn ra giữa nam thanh niên, hai bác bảo vệ và nhiều người chứng kiếnBuổi xin lỗi diễn ra giữa nam thanh niên, hai bác bảo vệ và nhiều người chứng kiến

Theo như chia sẻ trong đoạn livestream cho biết Đại đã nhận lỗi sai về những lời nói không đúng với hai bác bảo vệ đồng thời mong hai bác bỏ qua. Đại cho biết bản thân anh không rõ luật ở Việt Nam là phải rọ mõm chó khi dắt ra đường nên lúc bị bảo vệ nhắc đã nóng nảy nói lời không hay với mấy bác. Đại cho biết anh đã lên Công an phường nộp phạt.

Chia sẻ thêm về vụ việc, chú Nguyễn Văn Phê (53 tuổi, bảo vệ) kể lại: “Tôi đã gặp nhiều lần cặp đôi này dắt chó đi qua đoạn này và cũng nhắc nhở rồi chứ không phải là lần đầu. Hai chung cư đều cấm nuôi chó mà thấy họ dắt hai con chó to lại không rọ mõm vào bãi cỏ tôi sợ nó đi vệ sinh ra đó hoặc lỡ cắn ai nên mới nhắc nhở”.

“Tôi là người giàu có, còn mấy anh nghèo mới đi làm bảo vệ”. Chú Phê kể lại câu nói của nam thanh niên trước đó làm ông đắn đo suy nghĩ. 

“Tôi cũng không nói gì hết, tôi chỉ nói anh giàu thì kệ anh. Tôi nhắc nhở là vì trách nhiệm của tôi. Tôi nghèo mới đi làm bảo vệ nhưng tôi không trách khoản đó vì tôi nghèo tôi chấp nhận”.

Sau khi nhận được lời xin lỗi từ Đại, chú Phê đỡ tủi thân hơn, ông chia sẻ trên Tuổi trẻ Online:

"Lúc đó có thể là do Đại nóng nên mới có những lời lẽ xúc phạm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng là người lớn đáng tuổi chú, tuổi cha, giờ cháu nó nhỏ, nó biết lỗi xin lỗi, mình cũng nên chấp nhận. Vì cuộc sống 'đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại', người ta biết sai và nhận ra cái sai thì đó là điều đáng quý, nên thôi nở một nụ cười với nhau cho cuộc sống nó vui"

Tổng hợp