Cần Thơ: Nam thanh niên bị mời lên làm việc vì đăng ảnh cổng chào nghệ thuật cùng chiếc quần lót

28/12/2017, 12:40 GMT+07:00

Anh Chương đăng trên trang cá nhân hình cổng chào đường đèn nghệ thuật xuân Mậu Tuất ở TP Cần Thơ cùng với hình chiếc quần lót đã chính thức bị sở TT&TT TP Cần Thơ mời lên làm việc.

Ngày 28/12, Giám đốc Sở TT&TT TP Cần Thơ Đỗ Hoàng Trung cho biết Thanh tra Sở đã có giấy mời anh Chung Hoàng Chương (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - người đăng ảnh cổng chào đường đèn nghệ thuật ở Cần Thơ lên làm việc.


Sở đã gửi giấy mời anh Chương lên làm việc.
Sở đã gửi giấy mời anh Chương lên làm việc.

“Chúng tôi đã làm việc với Sở VHTT&DL và yêu cầu cung cấp văn bản về nội dung, ý nghĩa thiết kế cổng chào đó. Hôm nay Sở sẽ gửi đến các báo", ông Trung nói và cho biết, Sở mời anh Chương lên làm việc để nghe anh này trình bày sự việc.

Trước đó, anh Chương đăng lên trang cá nhân hình cổng chào đường đèn nghệ thuật xuân Mậu Tuất ở TP Cần Thơ cùng với hình chiếc quần lót.

Kèm theo đó là dòng trạng thái: "Ai đi Cần Thơ, đến chổ (chỗ) này thì nhớ là vừa chui qua rồi ghé vào bên phải là tiệm bán sim số may mắn của iem (em) để mua sim cho may mắn đoá (đó) nghe hôn (không)".


Bài đăng của anh Chương. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng của anh Chương. (Ảnh chụp màn hình)

Đến 25/12, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ gửi giấy mời anh Chương lúc 13h30 ngày 28/12 lên làm việc. Nội dung giấy mời nêu "liên quan đến việc đăng thông tin sai lệch trên mạng xã hội về cổng đường đèn nghệ thuật - xuân Mậu Tuất 2018 của TP.Cần Thơ, đoạn đường Hòa Bình và 30/4".

Anh Chương cho biết: Theo giấy mời thì 13h30 hôm nay, tôi lên làm việc với Sở TT&TT TP Cần Thơ. Sau khi tôi suy nghĩ kỹ thì thấy những gì cần nói mình đã nói hết trên trang cá nhân rồi".

Anh Chương cũng cho biết thêm, bài viết trên trang cá nhân của mình chỉ mang tính chất tự do biểu đạt và không vi phạm thuần phong mỹ tục. Do đó, có thể tôi sẽ không đến Sở TT&TT theo giấy mời.

Trước đây, sự việc tương tự đã từng xảy ra tại Hải Phòng với thông tin "con rồng 60 tỷ đồng trang trí Hải Phòng" vào hồi đầu tháng 1 năm nay. Theo đó, hình ảnh con rồng mô hình màu vàng được lan truyền trên các hội nhóm, các trang mạng xã hội với tốc độ chóng mặt kèm những lời bình luận, thái độ bất bình.


Mô hình rồng trang trí tại Hải Phòng từng gây xôn xao hồi đầu tháng 1 năm nay (Ảnh: Internet)
Mô hình rồng trang trí tại Hải Phòng từng gây xôn xao hồi đầu tháng 1 năm nay (Ảnh: Internet)

Có người bình luận đây là giun đất, giun hoạt hình, sâu đất, thậm chí là mô hình pikachu. Hình ảnh đưa ra kèm thông tin gây sốc là con rồng được làm với giá 60 tỷ đồng khiến người dân phẫn nộ. Hầu hết cư dân mạng đều dẫn lại hình ảnh con rồng và thông tin của fanpage Hải Phòng, rồi thêm những thông tin theo ý hiểu của mình.

Sự việc được sư luận cả nước quan tâm trong những một thời gian dài. Tuy không có cá nhân cụ thể nào bị xử lý song những thông tin lan truyền trên mạng xã hội đã khiến cơ quan chức TP. Hải Phòng phải lên tiếng. Thông tin trên báo chí, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, khẳng định: “Con rồng đó là mô hình đã có từ nhiều năm nay. Cứ đến dịp Tết âm lịch, công ty cây xanh của Hải Phòng gắn hoa vào mô hình cũ để làm đẹp cho TP. Không có chuyện con rồng này được làm với giá 60 tỷ đồng. Đây là thông tin xuyên tạc. Con rồng đó đặt ở khu vực đường Lê Hồng Phong nhiều năm nay rồi”.