Kinh hoàng cảnh tượng nam thanh niên cứu cô gái bị nước lũ cuốn trôi

17/06/2018, 21:30 GMT+07:00

Một người phụ nữ đang cầm ô đi trên đường thì bất ngờ bị nước lũ mạnh cuốn trôi. Thấy vậy một nam thanh niên đã chạy theo để giải cứu.

Một người phụ nữ đang cầm ô đi trên đường thì bất ngờ bị nước lũ mạnh cuốn trôi. Thấy vậy một nam thanh niên đã chạy theo để giải cứu. Vụ việc xảy ra mới đây tại Trung Quốc. 

Clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ cầm dù bị nước lũ cuốn trôi và không tìm được cách thoát ra được. Chứng kiến cảnh tượng đó, nam thanh niên đã không ngần ngại lao thẳng ra dòng nước xoáy để giúp đỡ người phụ nữ đang chật vật trong cơn lũ.

Hành động nghĩa hiệp này được nhiều người cảm phục và cùng giúp cho cả hai thoát khỏi dòng nước lũ đang cuốn xiết kia.


Chàng trai không ngần ngại lao ra dòng nước lũ để giúp người phụ nữ
Chàng trai không ngần ngại lao ra dòng nước lũ để giúp người phụ nữ

Lũ quét được hình thành khi một khối lượng nước khổng lồ được mang đến bởi những cơn mưa dông, bão hay bão nhiệt đới hoặc cũng có thể do một lượng lớn băng tuyết trên núi tan chảy một cách đột ngột. Nó cũng có thể được hình thành khi đập bị vỡ hay xả lũ đập một cách vội vàng với khối lượng xả hàng ngàn mét khối/giây (số lượng để tạo thành lũ quét còn tùy vào độ rộng và độ dốc của con sông bên dưới đập).


Mặc dù mạnh và sức tàn phá cao nhưng lũ quét thường không xảy ra lâu hơn sáu tiếng
Mặc dù mạnh và sức tàn phá cao nhưng lũ quét thường không xảy ra lâu hơn sáu tiếng

Vì lũ quét là hiện tượng di chuyển của một khối nước khổng lồ từ cao xuống thấp với tốc độ ngày càng tăng cũng như sức tàn phá ngày càng lớn tùy thuộc vào độ dài, dốc cũng như sự "trơn láng" của quãng đường mà nó đi (những nơi như núi và đồi không có cây lũ quét sẽ xuất hiện thường xuyên do không có gì để chặn dòng nước), nó sẽ gây ra thiệt hại cực kỳ nghiêm trọng cho những nơi mà nó đi qua. Với tốc độ cao và khối lượng lớn nó có thể cuốn trôi nhà cửa, cây cối... gần như mọi thứ trên đường đi.


Sức tàn phá của một cơn lũ 
Sức tàn phá của một cơn lũ 

Hiện tượng lũ quét thường thấy ở những nơi gần nơi có độ dốc như dưới chân đồi núi, hay ở trong thung lũng. Mặc dù mạnh và sức tàn phá cao nhưng lũ quét thường không xảy ra lâu hơn sáu tiếng.