Nam thanh niên bị rắn cắn trúng chỗ hiểm khi đang đi vệ sinh

13:00 11/09/2020

Có lẽ với nhiều người, việc gặp một con rắn "bằng xương bằng thịt" quả là một điều vô cùng xa vời và viển vông. Bởi lẽ rắn thường sống ở những khu vực bụi rậm, vắng bóng người nên tại những thành phố lớn hay khu dân cư đông đúc sẽ ít cơ hội thấy chúng.

Tuy nhiên trong trường hợp của nam sinh người Thái Lan dưới đây thì cuộc gặp gỡ định mệnh ấy đã khiến cho cậu có một vết thương vô cùng nhớ đời và nghiêm trọng ở vị trí khó ai có thể đoán ra được. Và đương nhiên kẻ gây ra sự cố chính là một con rắn đen.


Hình ảnh con rắn đã cắn chàng thanh niên trong bồn cầu. (Ảnh: The Mirror)
Hình ảnh con rắn đã cắn chàng thanh niên trong bồn cầu. (Ảnh: The Mirror)

>> Xem thêm: Bị rắn cắn, "vua rắn hổ" uống máu rắn để trả thù, ai ngờ chết tức tưởi

Sự việc hy hữu nam sinh 18 tuổi bị rắn cắn khi đang đi vệ sinh

Vào tối ngày 8/9 vừa qua, tại tỉnh Nonthaburi, miền Trung Thái Lan đã xuất hiện một sự việc vô cùng hy hữu, tưởng lạ mà lại khá quen khi một nam sinh bất ngờ bị rắn cắn trong lúc đang đi vệ sinh. Cụ thể, vào buổi tối hôm ấy, nam sinh S. bất ngờ đau bụng phải vào nhà vệ sinh, tại đây cậu bất ngờ cảm thấy đau ở chỗ hiểm và vô cùng hốt hoảng. Khi nhìn xuống thì thấy một con rắn đã cắn vào trúng vị trí nhạy cảm.


S. mô tả lại quá trình bị rắn cắn. (Ảnh: The Mirror)
S. mô tả lại quá trình bị rắn cắn. (Ảnh: The Mirror)

Quá hoảng loạn, S. chạy ngay ra khỏi nhà vệ sinh trong trạng thái quần vẫn đang vướng ở mắt cá chân. Ngay lập tức mẹ S. đã đưa cậu đến bệnh viện Bang Yai để các bác sĩ chữa trị, trong khi đó thì nhóm người bắt rắn đã xuất hiện ở hiện trường để xử lý con rắn vẫn đang nằm cuộn tròn ở trong bồn cầu. 


Con rắn đã được bắt ra ngay sau đó. (Ảnh: The Mirror)
Con rắn đã được bắt ra ngay sau đó. (Ảnh: The Mirror)

Kết quả là S. phải khâu tới 3 mũi và uống thuốc đặc trị rắn cắn. Cậu cũng hy vọng mình sẽ sớm phục hồi sau khi trải qua tai nạn hy hữu này. S. cho biết: "Sau khi cảm thấy đau dữ dội và bất thường, tôi nhìn xuống thì phát hiện một con rắn đang bò bên trong bồn cầu. Con rắn khá nhỏ nhưng vết cắn rất sâu!"

>> Đừng bỏ lỡ: Bị rắn cắn, người đàn ông say rượu cắn lại nó thành nhiều mảnh

Nguy hiểm luôn rình rập ở những nơi bạn không ngờ đến

Cũng tương tự như S. là trường hợp của bà H. - một phụ nữ 59 tuổi sống ở Úc bị con rắn dài khoảng 1,5m tấn công trong khi đang đi nhờ nhà vệ sinh của người họ hàng. Bà H. có khá nhiều vết thương nhỏ ở chỗ hiểm, tuy nhiên cũng không nguy hiểm đến tính mạng do loài rắn này gần như là vô hại, người bị cắn chỉ cần tiêm phòng uốn ván để đảm bảo không có biến chứng về sau.


Con rắn được lôi ra khỏi bồn cầu. (Ảnh: Jasmine Zeleny)
Con rắn được lôi ra khỏi bồn cầu. (Ảnh: Jasmine Zeleny)

Sau những vụ việc như vậy, ít nhiều mọi người cũng sẽ và nên cẩn thận hơn trong mọi tình huống. Nguy hiểm sẽ thường xuất hiện bất thình lình ở những nơi mà ta chẳng bao giờ nghĩ đến, ví dụ như trong nhà vệ sinh hay thậm chí là ở trong điều hoà, nóc tủ... "Kẻ thù" có thể là rắn, nhưng biết đâu lại có thể là chuột, gián và nhiều loại động vật nguy hiểm khác mang theo mầm bệnh cho con người.


Mặc dù dài tới 1,5m nhưng con rắn vẫn có thể cuộn tròn trong bồn cầu. (Ảnh: Jasmine Zeleny)
Mặc dù dài tới 1,5m nhưng con rắn vẫn có thể cuộn tròn trong bồn cầu. (Ảnh: Jasmine Zeleny)

>> Xem ngay: Cô gái tóm luôn cả con rắn cắn mình vào bệnh viện để cấp cứu

Với nhiều người, nhà vệ sinh thường là nơi thư giãn, gạt bỏ mệt mỏi sau một ngày dài vất vả. Thế nhưng chỉ sau sự cố của những người "dày dặn" kinh nghiệm trên thì chúng ta cũng nên cẩn thận trước khi ngồi xuống bất cứ đâu trong căn nhà của mình và ở những nơi công cộng!

Thông tin từ: Thailand News.

Cách sơ cứu khi bị rắn cắn: Bí kíp không thể bỏ qua!

Bị rắn cắn là điều không một ai mong muốn, tuy nhiên trong cuộc sống cũng rất khó tránh khỏi những sự cố hy hữu mà kẻ chủ động gây nguy hiểm lại chính là loài rắn.

Những kỹ năng sơ cứu khi bị rắn cắn luôn là kiến thức phòng thân cần thiết của mỗi người.

Trước tiên cần xác định vết cắn của rắn có độc hay không độc, sau đó thực hiện các bước như sau:

- Để nạn nhân nằm yên và trấn an, cử động sẽ khiến máu chảy và truyền nọc đến tim.

- Cố định tay chân nhưng không được hạn chế sự lưu thông của máu.

Sau đó thực hiện các bước chi tiết và cụ thể đối với từng nhóm rắn...ĐỌC THÊM!