TP.HCM: Kinh hoàng nam thanh niên nứt toác mông vì… ngồi bệ xí theo phong cách “cổ truyền”

17/01/2018, 11:00 GMT+07:00

Thế mới biết, ngồi bệ xí sai hướng dẫn không chỉ gây ảnh hưởng đến người đến sau mà còn làm khổ chính bản thân mình.

Mỗi lần đi xa, ngoài nghĩ về gia đình, thú cưng, hay chiếc giường ấm áp, bạn còn nhớ nhung điều gì khác? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người nhắc đến “WC nhà mình”, đơn giản vì nó quen thuộc và… sạch sẽ. Dùng phòng vệ sinh ở nhà bạn bè, người thân, đôi khi, đã chẳng mấy thoải mái, huống chi là một cái WC công cộng hoàn toàn xa lạ. Nhưng có những lúc, hoàn cảnh không cho ta sự lựa chọn thứ hai. Vậy là biết bao biện pháp cứu nguy đã ra đời, chẳng hạn như… trèo hẳn hai chân lên bồn cầu. Tuy nhiên, lợi thì chưa thấy, mà hại đã rõ rành rành.


Những tấm biển hướng dẫn sử dụng bồn cầu có mặt ở hầu hết WC công cộng thường bị ngó lơ. (Ảnh: Internet)
Những tấm biển hướng dẫn sử dụng bồn cầu có mặt ở hầu hết WC công cộng thường bị ngó lơ. (Ảnh: Internet)

Mới đây, tài khoản facebook có tên T.N.T đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên nằm úp trên giường cấp cứu với đôi mông nứt toác, bê bết máu.


Hình ảnh khiến người xem không khỏi rùng mình sợ hãi. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hình ảnh khiến người xem không khỏi rùng mình sợ hãi. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo chia sẻ, trước đó, vào chiều ngày 16/1, chàng trai này có vào một nhà vệ sinh để "trút bầu tâm sự". Do không quen "chỗ lạ", anh chàng liền khắc phục bằng cách dẫm cả hai chân lên thành bồn cầu. Đen đủi thay, một bên thành không chịu được sức nặng nên bục vỡ. Do tình huống quá bất ngờ, nam thanh niên "số nhọ" không kịp trở tay và ngã ngay vào đống mảnh sành, mông bị rạch làm đôi. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chàng trai đã ngay lập tức được người dân đưa đi cấp cứu tại một cơ sở y tế gần đó.


Cơ sở y tế tiếp nhận trường hợp tai nạn hy hữu. (Ảnh: Hóng)
Cơ sở y tế tiếp nhận trường hợp tai nạn hy hữu. (Ảnh: Hóng)

 
Anh chàng được các bác sĩ xử lý vết thương nghiêm trọng. (Ảnh: Cắt từ clip) 
Anh chàng được các bác sĩ xử lý vết thương nghiêm trọng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng mạng, với hàng ngàn lượt chia sẻ. Hầu hết ý kiến đều bày tỏ sự kinh hãi trước hậu quả của cú ngã, cũng như, thương xót cho bộ mông "không biết bao giờ mới lành" của nam thanh niên. Nhiều bình luận, thậm chí, còn thể hiện thái độ đồng cảm khi cho rằng, WC công cộng quả thực giống như một cơn ác mộng và lựa chọn dẫm lên thành bồn cầu chỉ là bất đắc dĩ.

Ngược lại, không ít người đã thẳng thắn chỉ trích hành động của anh chàng, đồng thời, nhấn mạnh vụ việc chính là bài học "xương máu" cho những người có thói quen ngồi bệ xí theo phong cách "cổ truyền". Chỉ vì chút lợi ích cá nhân, họ sẵn sàng khiến cho "người đến sau" phải khó chịu, khổ sở.

Trong khi đó, một số cư dân mạng hóm hỉnh lại lên tiếng "bênh vực" nam thanh niên với hành loạt lập luận khoa học. Theo đó, đi đại tiện trong "tư thế squad" (ngồi xổm truyền thống) là dễ dàng và tốt cho sức khỏe nhất. Vì vậy, anh chàng ngồi thế "không sai", lỗi là ở cái bồn cầu "dởm" mà thôi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về viêc dẫm chân lên thành bồn cầu nhà vệ sinh công cộng? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình cùng YAN nhé!

Tổng hợp