Bị nhà gái "cấm cửa" vì không ăn thịt chó, lại còn nhận xét "Chó là bạn của con người"

11:50 14/09/2017

Nam sinh viên của một trường đại học lớn ở Hà Nội vừa kể lại câu chuyện bị bố mẹ bạn gái “cấm cửa” ngay sau lần ra mắt đầu tiên vì không biết ăn thịt chó.

Sau rất nhiều những câu chuyện bức xúc của các nàng dâu tương lai về ra mắt nhà người yêu thì cuối cùng cũng đã có một “đức lang quân” xuất đầu lộ diện trên trang fanpage của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Không ăn được thịt chó bởi "chó là người bạn của con người"


Anh chàng “không ăn được thịt chó” bị gia đình nhà người yêu chối từ
Anh chàng “không ăn được thịt chó” bị gia đình nhà người yêu chối từ

Theo như anh chàng khóa 54 kể lại, anh và bạn gái yêu nhau được 6 tháng. Đợt 2/9 vừa qua, anh được cô ấy rủ về quê chơi vừa để ra mắt bố mẹ vừa để ăn liên hoan nghỉ lễ.

Tuy nhiên, do không có sự thảo luận bàn bạc trước với bạn gái nên anh chàng đã rơi vào tình huống dở khóc dở cười đó là bữa liên hoan toàn ăn thịt chó.

Anh kể lại: “Mình không ăn được thịt chó từ nhỏ, mọi người bảo thịt chó ngon mà mình cũng chưa dám thử bao giờ. Về tới nơi thì ôi thôi xong...chính xác là cỗ thịt chó, lại còn có cả rượu baba mình cũng không uống được”.


Luôn có 2 phe đối nghịch: phe ăn được thịt chó và phe không ăn thịt chó bao giờ. Ảnh minh họa.
Luôn có 2 phe đối nghịch: phe ăn được thịt chó và phe không ăn thịt chó bao giờ. Ảnh minh họa.

Anh chàng đành ngậm ngùi im lặng cho đến khi ngồi vào mâm được bố vợ tương lai hào hứng mời rượu thì mới dám thú nhận. “Uống đi cháu, rượu baba ngon lắm đấy”. Anh chàng nhanh nhảu đáp “Dạ cháu không uống được ạ...”.  Và rồi anh được phát cho một lon trà bí đao như bao chị em phụ nữ trong gia đình.

Nghĩ rằng lần đầu gặp mặt nên còn ngại ngùng, “nhạc mẫu” tương lai nhanh nhảu gắp ngay cho con rể quý một cái đùi chó thật to vào bát “Ăn đi, đùi ngon nhất đấy, con này vừa thịt ăn không dai đâu cháu”.

Có lẽ do quá thật thà nên anh chàng trả lời ngay rằng: “Dạ cháu không ăn được thịt chó ạ. Bố mẹ cháu bảo chó là bạn của con người".


Câu trả lời vô tư quá lối của anh chàng khiến cả gia đình nhà gái “mắt chữ a mồm chữ o” vì quá sốc
Câu trả lời vô tư quá lối của anh chàng khiến cả gia đình nhà gái “mắt chữ a mồm chữ o” vì quá sốc

Đến lúc này, mọi người trong gia đình bạn gái đều ngạc nhiên nhìn anh chàng không chớp mắt “Xung quanh quay sang nhìn mình, người thì đặt miếng thịt chó xuống, người thì đăm chiêu kiểu "Thằng này bị dở hơi à", người thì lắc đầu ngao ngán, nhất là bố người yêu”.

Bố mẹ người yêu không ưng chàng rể không biết ăn thịt chó

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, đỉnh điểm là khi bố người yêu sai con gái đi rang cơm cho chàng trai ăn đỡ đói, anh chàng vô tư ngồi order như trong nhà hàng: “Em rang cơm thì cho anh ít hành khô với nhiều trứng 1 tí, với lại anh không ăn được mì chính, em cho mắm hoặc muối cũng đc”. Lúc này mẹ người yêu cũng không thể giữ ý như trước, quay sang nhìn chàng rể tương lai với ánh mắt đầy dò xét.

Đến nay, dù đã qua hai tuần, nhưng anh chàng vẫn không tránh được vận đen khi phải nhận kết quả đắng: “Bố mẹ người yêu không ưng mình lắm...mình hỏi lý do gì thì người yêu không nói...bảo anh tự nghĩ đi. Mình nghĩ mãi vẫn chỉ thấy có vấn đề là không ăn được thịt chó thôi. Mình sai chỗ nào”.


Cư dân mạng vừa thấy buồn cười vừa lắc đầu ngao ngán cho anh chàng không ăn được thịt chó
Cư dân mạng vừa thấy buồn cười vừa lắc đầu ngao ngán cho anh chàng không ăn được thịt chó

Ngay sau khi câu chuyện của chàng sinh viên trường NEU được đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng khi có tới gần mười ngàn lượt thích, hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra ngán ngẩm với cách ứng xử của anh chàng, không hiểu rằng do anh vô tư quá mức hay vô duyên quá đà.

Bạn nữ có tên B.N bình luận: “Thanh niên đòi hỏi và vô duyên. Không ăn thì bảo không biết ăn hoặc ăn không hợp chứ tương luôn câu "chó là bạn" khác nào chửi cả nhà người ta”.

Một bạn khác có tên H.L.V dịu dàng khuyên nhủ: “Em không ăn được cũng không sao, cứ nói cháu bị dị ứng hay gì đấy chứ em chơi ngay câu "chó là bạn của con người" thì khác nào bảo cả họ nhà em người yêu đang ăn thịt bạn.

Ăn cơm rang muốn yêu cầu thì theo người yêu xuống bếp nói nhỏ nhỏ chứ order như đi hàng thì bố mẹ em ấy phật ý là phải rồi. Kiểu như bố mẹ em ấy nghĩ mới yêu mà hoạnh họe và ăn uống khó chiều ấy. Chia buồn cùng thớt, ca này cằn phết đấy”.

Dẫu biết rằng khẩu vị ăn uống của mỗi người là khác nhau, nhưng khi đến nhà người yêu và nhất là trong lần ra mắt đầu tiên, thì mọi người chú ý đừng tỏ ra quá khó chiều để không phải bị “cấm cửa", lại còn bị mang tiếng vô duyên như anh chàng này nhé!