Vì câu nói chê con gái nhậu “lầy” mà nam thanh niên bị đâm chết

03/12/2017, 18:16 GMT+07:00

Chỉ vì câu nói “Con gái đã nhậu lầy mà còn đi vệ sinh lâu”, Kha bị 1 người trong nhóm Thanh đâm chết.

Thấy cô gái từ nhà vệ sinh quán nhậu ra, Kha trêu: “Con gái đã nhậu lầy mà còn đi vệ sinh lâu”. Bực tức, Thanh mách các bạn nhậu cùng và Kha bị 1 người trong nhóm Thanh đâm chết.

Ngày 3/12, VKSND TP.HCM cho biết hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Bỉnh Nhường (SN 1996, quê Bạc Liêu) về tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích".

Theo hồ sơ vụ án cho biết, Nhường là công nhân của 1 công ty mỹ phẩm có trụ sở ở quận Bình Thạnh (TP HCM). Khoảng 22h ngày 17/9/2016, Nhường cùng nhóm bạn đến quán nhậu ở bờ kè kinh Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Nhóm của Nhường mang theo 1 cây đèn pin có khả năng phóng điện và 1 cây dao bấm. Vào quán nhậu thì nhóm Nhường ngồi cạnh nhóm của anh Võ Quách Kha.

Trong lúc đi vệ sinh, anh Kha thấy một phụ nữ trong nhóm Nhường nên nói: "Con gái đã nhậu lầy mà còn đi vệ sinh nữa".

Bị bẽ mặt, người phụ nữ này quay lại bàn kể lại cho nhóm Nhường nghe. Bênh vực bạn, Rinh móc đèn pin có tính năng phóng điện bấm xẹt tia lửa điện để đe dọa nhóm Kha.

Đến 23h cùng ngày, Kha sang bàn và dùng chân đạp vào một người trong nhóm Nhường. Nhường xông đến cầm dao bấm đâm Kha và bạn Kha, làm bị thương một người. Kha được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng vết thương quá nặng khiến Kha tử vong trước khi nhập viện.


Nhường, thủ phạm vụ án.
Nhường, thủ phạm vụ án.

Ngày 18/9/2016, Nhường bị Công an quận Bình Thạnh bắt khẩn cấp. Quá trình điều tra, vợ nạn nhân Võ Quách Kha yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần và trợ cấp nuôi con nhỏ gần 1,3 tỉ đồng. Mẹ nạn nhân yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần, chi phí mai táng gần 400 triệu đồng.

Gần đây, không ít những vụ án giết người đã xảy ra chỉ vì những lí do vô cùng "lãng xẹt". Giết người chỉ vì xích mích hết sức "trời ơi đất hỡi" giữa đôi bên.

Chiều 10/8, ông Nguyễn Hoàng Sang (41 tuổi) nhậu chung với Thương và vài người khác trên tàu cá neo đậu ở vùng biển Nam Du.

Lúc sau, ông Sang ngà say nên đã nói đùa với mọi người rằng "mông của mẹ và dì của Thương có nốt ruồi". Cho rằng bạn nhậu cố tình xúc phạm người thân, Thương lớn tiếng cự cãi rồi lao vào đánh ông Sang.


Trần Văn Thương đã bị bắt tạm giam để điều tra hành vi giết người - Ảnh: Tuổi trẻ. 
Trần Văn Thương đã bị bắt tạm giam để điều tra hành vi giết người - Ảnh: Tuổi trẻ. 

Trong lúc hỗn chiến, anh ta dùng dao đâm ông Sang nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Trước đó, một nam thanh niên trong lúc nhậu nhẹt say cũng đã giết bạn thân cũng bởi câu nói bông đùa"Thằng này có rượu vào là ra ngoài hay gái gú lắm". 

Sự việc xảy ra vào ngày 14/12/2015, Cao Văn Quyết đi đám cưới thì gặp người bạn thân kết nghĩa từ thuở chung trường cấp ba. Do quá vui mừng, cả hai đã uống nhiều rượu.

Sau đó, Quyết dẫn bạn về nhà chơi nhưng do say rượu nên nôn mửa. Lúc này, cậu bạn mới nói đùa với vợ bạn. Nghe thấy vậy, Quyết chửi lại người bạn thân, cả hai xảy ra cãi cọ.


Cao Văn Quyết tại phiên tòa - Ảnh: Zing.vn
Cao Văn Quyết tại phiên tòa - Ảnh: Zing.vn

Trong lúc xô xát, người bạn lấy dao rượt đuổi. Quyết bỏ chạy và tránh được nên con dao rơi xuống đất. Cao Văn Quyết định nhặt dao mang đi cất nhưng vẫn bị bạn đuổi đánh.

Cùng đường, thanh niên vung dao chém một nhát chí mạng vào đối thủ. Nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.