Đi đá bóng, nam thanh niên bất ngờ bị đồng đội sút "gãy cậu nhỏ"

13:05 07/10/2018

Ngày 6/10, PGS.TS Nguyễn Quang, Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, đơn vị mới tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn T. (23 tuổi) bị vỡ vật hang (gãy "cậu nhỏ") bởi một tai nạn hết sức hy hữu do thể thao.

Đi đá bóng, nam thanh niên bất ngờ bị đồng đội sút

Anh T. khi đá bóng bị bạn đá vào vùng kín, khi đó "cậu nhỏ" của bệnh nhân đang cương. Ngay lập tức, nam bệnh nhân trẻ tuổi rất đau. Vùng kín bị tụ máu bầm tím, đám tụ máu lan xuống khắp cả bìu.

Đi đá bóng, nam thanh niên bất ngờ bị đồng đội sút

Anh T. được đưa đến Trung tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức, qua thăm khám chẩn đoán vỡ vật hang và được tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Khi mở ra vật hang bên trái vị trí 1/3 giữa của bệnh nhân bị vỡ 3/4 chu vi kèm theo đó vật xốp của bệnh nhân bị rách vỏ bao, kiểm tra niệu đạo không bị tổn thương. Vật hang và vật xốp của bệnh nhân được các bác sĩ Trung tâm Nam học khâu phục hồi. Hiện bệnh nhân đã ra viện.

PGS.TS Nguyễn Quang cho hay, vỡ vật hang là bệnh do chấn thương làm rách vỏ trắng bao quanh vật hang, máu trong vật hang chảy ra lan tràn dưới mạc "cậu nhỏ", hoặc rách cả 2 lớp mạc nông và mạc sâu, gây tụ máu dưới da bìu, tầng sinh môn, vùng bẹn và vùng trên xương mu khi "cậu nhỏ" đang cương. Vỡ vật hang có thể gây ra các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân như mất cương cứng, đau nặng không còn khả năng "chuyện ấy", biến dạng gấp khúc "cậu nhỏ", hình thành các mảng xơ cứng…

Đây là một cấp cứu nam học cần được điều trị phẫu thuật cấp cứu sớm.

Vỡ vật hang thường xảy ra lúc "của quý" nam bệnh nhân cương cao độ, lúc đang làm "chuyện ấy", hoặc bệnh nhân tự bẻ..

Lúc đó các lớp mạc bao quanh vật hang bị giãn căng ra nên rất mỏng và yếu, chỉ cần một tác động nhẹ làm gấp góc hoặc va chạm vào cũng đủ làm cho các lớp mạc quanh vật hang bị vỡ gây máu từ vật hang thoát ra ngoài.